Hai băng nhóm hỗn chiến ở Quy Nhơn: Hơn 30 người tham gia chém nhau

4 Thanh Niên Online
Công an tỉnh Bình Định đã xác định danh sách hơn 30 thanh niên tham gia hỗn chiến tại TP.Quy Nhơn khiến 1 người chết, hiện đã bắt giữ khẩn cấp 1 người để phục vụ điều tra.
Hung khí 2 nhóm dùng hỗn chiến bị công an thu giữ. /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Hung khí 2 nhóm dùng hỗn chiến bị công an thu giữ. - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Hung khí 2 nhóm dùng hỗn chiến bị công an thu giữ.
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Chiều 17.5, Phòng Cảnh sát hình sự sát (PC 02) Công an tỉnh Bình Định cho biết đơn vị này xác định được nguyên nhân và danh sách 2 băng nhóm thanh niên hỗn chiến ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) khiến 1 người chết.
Theo đó, nhóm thứ nhất (còn gọi là nhóm Nhà Đèn, ở P.Lê Lợi, TP.Quy Nhơn) do Lê Minh Hòa cầm đầu, có khoảng 16 - 18 thanh niên tham gia. Nhóm thứ 2 ở P.Đống Đa (TP.Quy Nhơn) do Huỳnh Văn Hậu cầm đầu, có khoảng 12 - 15 người tham gia.
Hai băng nhóm hỗn chiến ở Quy Nhơn: Hơn 30 người tham gia chém nhau - ảnh 1

Công an xác định danh sách 2 băng nhóm tham gia hỗn chiến

ẢNH CHỤP TỪ CLIP

Hiện có 4 thanh niên liên quan đến vụ việc đã ra đầu thú. Cơ quan điều tra cũng bắt khẩn cấp 1 đối tượng, làm việc với một số người liên quan và kêu gọi các thanh niên trong vụ hỗn chiến (đã bỏ trốn) ra đầu thú. Công an tạm giữ 3 xe máy do nhóm của Hậu bỏ lại hiện trường, 1 khẩu súng và nhiều loại hung khí mà 2 nhóm đã dùng chém nhau.

Dùng kiếm, phảng, mác và súng để "nói chuyện"

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 15.5, Lê Văn Khánh (thuộc nhóm Nhà Đèn) lên P.Đống Đa để mua cỏ Mỹ về hút. Khi Khánh đi qua nhà Huỳnh Văn Hiền thì bị Hiền chặn lại đánh.
Tối cùng ngày, Lê Minh Hòa phát hiện vết thương trên tay Khánh nên Khánh kể lại việc bị đánh. Tối 15.5, Hòa dẫn theo 5 người (trong đó có Lê Văn Khánh) lên nhà Huỳnh Văn Hiền để đánh trả. Hậu quả, Hiền bị thương nên phải đi bệnh viện cấp cứu.
Cũng trong tối 15.5, em trai Hiền là Huỳnh Văn Hậu vào bệnh viện thăm anh trai thì được nghe kể lại sự việc. Ngay sau đó, Hậu điện cho Hòa để “nói chuyện” và 2 bên hẹn nhau “quyết chiến”.
Lê Minh Hòa đã tụ tập nhóm Nhà Đèn tại hẻm 61 đường Phan Bội Châu (P.Lê Lợi), chuẩn bị kiếm, mác…
Nhóm của Hậu cũng chuẩn bị nhiều hung khí rồi dẫn nhau đến điểm hẹn tại khu vực trước Trung tâm thương mại An Phú Thịnh (ngã tư Trần Quý Cáp – Phan Bội Châu, TP.Quy Nhơn).
Hai băng nhóm hỗn chiến ở Quy Nhơn: Hơn 30 người tham gia chém nhau - ảnh 2

Một thanh niên bị chém gục tại hiện trường

ẢNH: CHỤP TỪ CLIP

Khoảng 0 giờ ngày 16.5, khi nhóm của Hậu đến ngã tư nói trên thì nhóm Hòa phát hiện, cầm dao, mác… xông tới. Một người trong nhóm của Hậu nổ súng uy hiếp nhưng không trúng người. Lúc này, một thanh niên bên nhóm Nhà Đèn hô xông lên và cả nhóm cầm hung khí ào lên. Nhóm của Hậu phải rút chạy.
Một thanh niên bên nhóm của Hậu là L.Đ.Đ (27 tuổi, ở P.Nguyễn Văn Cừ, TP.Quy Nhơn) bị chém nhiều nhát vào đầu, tay, chân, lưng… và bị đứt lìa 1/3 cẳng tay phải.
Sau khi 2 nhóm tham gia hỗn chiến rời đi, L.Đ.Đ bị bỏ lại tại hiện trường và được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do mất máu cấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân Tui

Dân Tui

Họ đều có ý mang hung khí đi sát thương giết người, luật pháp phải xử lý thật nghiêm minh không để cho họ xem thường luật pháp. Cơ quan luật pháp xử lý hết khung hình thì coi đó là hình phạt của pháp luật làm gương cho những tên khác.
Bình Nguyễn

Bình Nguyễn

QH, CP, xã hội cần quan tâm đến hiện tượng này.
Trình Lê

Trình Lê

Mang súng theo luôn củng đâu phải dạng vừa ...
Hưng Pham

Hưng Pham

Lớp trẻ bây giờ hình như họ không có nhận thức pháp luật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Trọng mang hàng ngàn gói băng vệ sinh đến các điểm phong tỏa gửi tặng chị em 
 /// Ảnh: NVCC

Ấm lòng tình người cao đẹp trong thời dịch

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng có nhiều người với nhiều cách làm thiết thực, vẫn tích cực đóng góp sức mình, chia sẻ với những người khó khăn, để cùng nhau vượt qua khó khăn.
Người dân Quảng Trị sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía nam được chính quyền đưa về quê bằng tàu hỏa hôm 29.7	 /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Về quê đâu chỉ để trốn dịch

Thời gian TP.HCM và các tỉnh phía nam bị dịch bệnh Covid-19 bủa vây, đã có làn sóng người dân từ các tỉnh miền Trung, miền Bắc đang làm ăn, sinh sống ở đây di chuyển về quê cũ.