Hai du khách từ TP.HCM xuống Xuyên Mộc tắm biển, bị đuối nước tử vong

0 Thanh Niên Online

Hai du khách từ TP.HCM xuống huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) tắm biển tại một dự án du lịch chưa triển khai thì bị đuối nước, tử vong. Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị rà soát lại dự án này.

 
Khách đến thành phố Vũng Tàu tắm biển vào ngày mùng 4 Tết Canh Tý 2020 /// Ảnh: Nguyễn Long Khách đến thành phố Vũng Tàu tắm biển vào ngày mùng 4 Tết Canh Tý 2020 - Ảnh: Nguyễn Long
Khách đến thành phố Vũng Tàu tắm biển vào ngày mùng 4 Tết Canh Tý 2020
Ảnh: Nguyễn Long

Ngày 29.1, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết 2 du khách từ TP.HCM đến bãi tắm thuộc một dự án du lịch tắm biển và xảy ra sự cố khiến cả 2 người bị đuối nước và tử vong.

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên ngày 29.1, ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết dự án trên đã được tỉnh chấp thuận chủ trương nhưng nhiều năm nay không triển khai xây dựng. “Dự án không có người quản lý và du khách tự ý vào tắm biển rồi xảy ra sự cố đáng tiếc. Sở Du lịch cũng đã chỉ đạo thanh tra đơn vị xuống nắm tình hình để có hướng xử lý”, ông Hàng cho hay.

Cũng theo ông Hàng, Sở Du lịch sẽ đề nghị UBND tỉnh xem xét, rà soát tiến độ đầu tư triển khai của dự án này.

Tại một diễn biến khác, ngày 29.1, ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Ban Quản lý các khu du lịch thành phố Vũng Tàu, cho biết từ ngày 28.1 đến trưa 29.1, có hơn 360.000 lượt khách đến thành phố Vũng Tàu tắm biển, nghỉ dưỡng.

Do lượng khách xuống tắm biển đông nên công tác cấp cứu thủy nạn được triển khai xuyên suốt. Lực lượng cứu nạn đã cứu 61 du khách tắm biển lọt vào ao xoáy để đưa vào bờ cấp cứu. Ngoài ra, lực lượng cứu hộ trao trả 38 trẻ em bị thất lạc ba mẹ khi đi tắm biển.

Theo cơ quan chức năng, các gia đình đi tắm biển cần cẩn thận, để phòng tránh xảy ra đuối nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công an TP.HCM tổ chức họp báo tại Trung tâm Báo chí TP.HCM /// Ảnh: Phạm Thu Ngân

Đang xác minh lai lịch của Lê Chí Thành

8 giờ 30 phút sáng nay (18.4), tại Trung tâm báo chí TP.HCM, Công an TP.HCM tổ chức họp báo thông tin một số vụ án được dư luận quan tâm, trong đó có vụ Lê Chí Thành.