Hải Dương: Một người nhiễm Covid-19 từng đi chùa Tam Chúc

0 Thanh Niên Online
Người đàn ông nhiễm Covid-19 ở Hải Dương là lao động tự do, hay di chuyển và từng tham quan chùa Tam Chúc ở Hà Nam.
Khách sạn Sun ở P.Tứ Minh đã bị phong tỏa /// Ảnh HD Khách sạn Sun ở P.Tứ Minh đã bị phong tỏa - Ảnh HD
Khách sạn Sun ở P.Tứ Minh đã bị phong tỏa
Ảnh HD
Chiều 6.5, CDC Hải Dương xác nhận tại Hải Dương đã phát sinh một ca nhiễm Covid-19 cộng đồng. Đó là anh Đ.D.T. ở xã Đức Chính, H.Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. 

Chiều 6.5: Thêm 60 ca Covid-19, với 56 ca lây nhiễm cộng đồng rất phức tạp

Theo cơ quan chức năng, anh T. là lao động tự do, công việc phải đi lại nhiều. Ngày 25.4, anh T. đi H.Phù Cư, (tỉnh Hưng Yên) ăn cơm cùng một số người bạn. Ngày 26 và 27.4, anh đi tham quan chùa Tam Chúc (tỉnh Hà Nam). Sau khi đi chùa Tam Chúc, anh T. xuống Hải Phòng thuê phòng ở khách sạn Bluesea trên đường Trung Lực, Q.Hải An ở cùng bạn. Sáng 30.4, anh T. có tới siêu thị Big C Hải Dương. Ngày 2.5, anh T. có biểu hiện ho, mệt mỏi, đi mua thuốc uống nhưng không khỏi. Sau đó, anh T. tiếp tục về khách sạn Bluesea ở đến 4.5 thì về Hải Dương. Ngày 4.5, anh T. đến khách sạn Sun thuê phòng để tự cách ly. Ngày 5.5, anh T. đi taxi Thành Đông đến Trung tâm Xét nghiệm Medlatec Hải Dương làm xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả dương tính.
UBND P.Tứ Minh (TP.Hải Dương) xác nhận, cơ quan chức năng đang phong tỏa khách sạn Sun ở P.Tứ Minh vì có người nhiễm Covid-19 lưu trú tại đây.
Cũng trong chiều 6.5, UBND TP.Hải Dương đã có thông báo, từ 0 giờ ngày 7.5, TP.Hải Dương yêu cầu các quán ăn uống buổi sáng và ban đêm (hoạt động từ 21 giờ hôm trước đến 10 giờ hôm sau) dừng phục vụ khách tại chỗ, chỉ bán mang về.
Các nhà hàng, quán ăn uống khác được phép hoạt động đến 21 giờ nhưng phải bảo đảm các điều kiện như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt, ghi chép thông tin khách hàng, sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc. Trường hợp nhà hàng, quán ăn nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm, phải đóng cửa, dừng hoạt động.
Ngoài ra, TP.Hải Dương yêu cầu các cá nhân, đơn vị tạm dừng tổ chức ăn uống, tập trung đông người tại các cuộc liên hoan, hội họp, đám cưới, đám giỗ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm