Hai phó chủ tịch TX.Nghi Sơn bị tống tiền 25 tỉ đồng

0 Thanh Niên
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa xác định nghi phạm cầm đầu nhóm tống tiền lãnh đạo UBND TX.Nghi Sơn với số tiền 25 tỉ đồng.
Hình ảnh Nguyễn Quốc Hưng đưa tiền cho ông H.Đ.T để tống tiền /// ẢNH CẮT TỪ CLIP Hình ảnh Nguyễn Quốc Hưng đưa tiền cho ông H.Đ.T để tống tiền - ẢNH CẮT TỪ CLIP
Hình ảnh Nguyễn Quốc Hưng đưa tiền cho ông H.Đ.T để tống tiền
ẢNH CẮT TỪ CLIP
Ngày 27.7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa xác định nghi phạm cầm đầu nhóm tống tiền lãnh đạo UBND TX.Nghi Sơn (Thanh Hóa) là Lê Xuân Hoàng (42 tuổi, ngụ xã Hoằng Thịnh, H.Hoằng Hóa, Thanh Hóa).
Trong vụ án này, 2 người là phó chủ tịch UBND TX.Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã bị nhóm 6 nghi phạm đe dọa, tống tiền với số tiền lên tới 25 tỉ đồng.
Theo tài liệu của cơ quan công an, khoảng giữa tháng 5, theo kế hoạch của Lê Xuân Hoàng dàn dựng, Nguyễn Quốc Hưng (41 tuổi, ngụ Hà Nội) lấy lý do có công việc, nên gặp gỡ ông H.Đ.T và ông T.B.D, đều là phó chủ tịch TX.Nghi Sơn. Khi gặp 2 lãnh đạo này, Hưng đã lén quay clip cảnh chính Hưng tặng quà, tiền cho ông T. và D.
Sau khi quay được clip, Hoàng, Hưng cùng đồng bọn dàn dựng kịch bản để tống tiền 2 phó chủ tịch TX.Nghi Sơn, với tổng số tiền yêu cầu các nạn nhân phải đưa là 25 tỉ đồng, nếu không sẽ đăng tải clip lên mạng xã hội.
Ngoài Hoàng và Hưng, các nghi phạm còn lại đều đã bị bắt giữ, gồm: Phạm Văn Ân (32 tuổi, ngụ xã Long Anh, TP.Thanh Hóa); Lê Văn Tài (35 tuổi, ngụ P.Đông Hương, TP.Thanh Hóa); Lê Trần Tiến Đạt (32 tuổi) và Lê Trần Sính (46 tuổi, đều ngụ xã Hoằng Thịnh, H.Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Đáng chú ý, trong các nghi phạm này, Phạm Văn Ân và Lê Văn Tài khi đó đang là phóng viên của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Trước khi bị bắt, Lê Văn Tài cũng đã có bài viết liên quan đến clip ông H.Đ.T nhận tiền, bài viết đăng tải trên Tạp chí Tài chính doanh nghiệp.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 6 nghi phạm này để phục vụ điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm