'Hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải gửi ‘dữ liệu’ người xưng Tuấn ‘khỉ’ cho Bộ Công an

44 Thanh Niên Online
'Hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải nói đã gửi số điện thoại, file ghi âm người xưng Tuấn 'khỉ' muốn đầu thú cho cán bộ của Bộ Công an.
'Hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải trong video được đăng trên YouTube (mà ông Hải nói, "theo yêu cầu của Tuấn "khỉ") /// Ảnh cắt từ video 'Hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải trong video được đăng trên YouTube (mà ông Hải nói, "theo yêu cầu của Tuấn "khỉ") - Ảnh cắt từ video
'Hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải trong video được đăng trên YouTube (mà ông Hải nói, "theo yêu cầu của Tuấn "khỉ")
Ảnh cắt từ video
Liên quan đến video phát trên YouTube, quay cảnh “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải “đối thoại” với một người mà ông gọi là Tuấn “khỉ”, chiều 1.2, ông Hải xác nhận, cán bộ của Bộ Công an đã liên hệ với ông.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và hành trình tìm Tuấn Khỉ từ cuộc điện thoại giả danh

Người xưng Tuấn 'khỉ' nói súng còn 3 viên đạn

Ông Hải nói, “tôi đã gửi số điện thoại, file ghi âm (cho cán bộ của Bộ Công an, phía Nam - PV) hết rồi”.
“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nói thêm với PV Thanh Niên lý do vì sao ông đăng YouTube “đối thoại” với người được ông gọi là Tuấn “khỉ” trên YouTube: “Lúc 14 giờ, có người gọi điện thoại nói Tuấn bắn chết người ở Củ Chi, TP.HCM điện thoại cho tôi muốn ra đầu thú. Tôi hỏi: “Sao biết anh?”. Nó nói là nó biết anh qua vụ bắn chết người ở Dầu Tiếng được gặp vợ con lần cuối cùng. Thấy vậy, thì mới nhớ, điện cho Hải. Hải có “dụ” nó ra để đầu thú. Nó hỏi mặc đồ gì, anh nói đội anh gồm 6 người mặc áo gió (áo khoác ngoài - PV) màu xanh đen. Nó bắt tôi quay livestream YouTube lên cho nó xem. Tôi hỏi: “Còn súng đó không?”. Nó nói: “Còn cây súng; 3 viên đạn. Nó nói anh vô chở em về gặp vợ con thì em sẽ ra công an đầu thú”.
Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 1.2, ông Nguyễn Thanh Hải “hiệp sĩ” ở Bình Dương điện thoại cho PV Thanh Niên thông báo việc Lê Quốc Tuấn (tên gọi khác Tuấn “khỉ”, 33 tuổi, ngụ H.Củ Chi) - nghi can bắn chết 4 người, 1 người bị thương tại sòng bạc thuộc ấp 5, xã Tân Thạnh Đông vào chiều 29.1, rằng Tuấn “khỉ” liên hệ với ông để ra đầu thú...

Công an năn nỉ YouTuber và người dân rời hiện trường vây bắt Tuấn “Khỉ”

Về việc này, trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết, ông Hải có đến trụ sở Công an Bình Dương để báo cáo vụ việc. Tuy nhiên lãnh đạo Công an Bình Dương cho rằng “thông tin chưa được chắc chắn lắm”.
Trước đó, trên YouTube xuất hiện một clip dài 7 phút 44 có nội dung, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhắn nhủ với một người (qua YouTube) mà ông gọi là Tuấn “khỉ” rằng: “Hồi nãy em điện cho anh, em ra đầu thú. Anh hứa với em là anh sẽ dắt em ra gặp vợ con lần cuối cùng... Trước khi đi, em liệng cây súng ra giùm anh. Liệng súng xong em chạy bộ ra đường đất, được không?”. Cũng trong video, ông Hải liên tục nhắc lại: "Anh hứa sẽ dẫn em về nhà gặp vợ con...".

Cuộc sống trong "tâm bão" vây bắt Tuấn Khỉ của làng quê ngoại thành Sài Gòn

Đêm 30 và ngày 31.1, hàng trăm CSCĐ tiếp tục bao vây các ngả đường tại khu đất hơn 30 ha, nơi Tuấn “khỉ”, nghi can bắn chết người ở Củ Chi lẩn trốn. Theo đó, hàng trăm CSCĐ vẫn tiếp tục bao vây tất cả các ngả đường tại khu đất hơn 30 ha này. Khu đất này, người dân trồng cỏ, cây ăn trái và hệ thống kênh rạch nhiều. Khoảng 23 giờ 34 ngày 30.1, nhiều người dân tại ấp Bốn Phú giật mình khi nghe tiếng nổ lớn. Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 14 giờ 30 ngày 29.1, Công an H.Củ Chi nhận tin báo về vụ nổ súng giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại sòng bạc trong vườn nhãn cạnh nhà 28B đường số 121, ấp 5, xã Tân Thạnh Đông. Công an H.Củ Chi phối hợp Công an TP.HCM đến hiện trường điều tra, xác định nghi can là Tuấn “khỉ”. Theo đó, khoảng 14 giờ ngày 29.1, Lê Quốc Tuấn và Lê Quốc Minh (em trai Tuấn “khỉ”) đi xe máy BS 52T2-30... mang theo súng AK đến điểm đánh bạc tại vườn nhãn nói trên bắn liên tục (5 - 7 phát) làm 4 người tử vong, 1 người bị thương. Sau khi gây án, Tuấn cướp xe máy hiệu Honda SH tẩu thoát đến ấp Thạnh An, xã Trung An (H.Củ Chi). Tại đây, Tuấn bỏ xe SH và tiếp tục cướp xe máy hiệu Yamaha Nouvo màu đỏ đen BS 59Y2-301.98 tẩu thoát.
Về nguyên nhân xảy ra vụ nổ súng, theo nguồn tin Thanh Niên, hai anh em Tuấn tham gia đánh bạc tại sới bạc nói trên, thua hết tiền. Tuấn cầm cố xe máy lấy tiền chơi tiếp và cũng bị thua. Lúc này Tuấn phát sinh mâu thuẫn với những người tham gia chơi tại đây. Tuấn bỏ đi, một lúc sau Tuấn đi xe máy, cầm khẩu súng AK đến sòng bạc này và nổ súng làm 4 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng.
Cơ quan công an xác định 4 người tử vong gồm: Vương Ngọc Hưng (30 tuổi), Lê Tấn Long (46 tuổi), Lê Thành Trung (28 tuổi) và Huỳnh Ngọc Minh Tùng (35 tuổi, tất cả ngụ H.Củ Chi); nạn nhân bị thương là Trần Văn Thạnh (33 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông), đang được điều trị tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Bình luận 44

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Frankie Doan

Frankie Doan

Sao tui nghe câu chuyện của chú hải này hư cấu quá , " anh hứa anh dẩn chú về gặp ..." rồi còn nguyên 1 đoàn cscd se đứng đó nhìn theo ah ?!
Vietroad

Vietroad

Chắc cũng thuộc loại hài nhảm rẻ tiền của bọn Youtuber. Bị vây ráp chạy trốn không kịp ở đó còn thảnh thơi ngồi xem Youtube sao mà bày đặt "đối thoại". VN chưa bao giờ bắn tội phạm trước khi đưa ra xét xử nếu chưa cần thiết cho nên nếu chỉ "muốn gặp vợ con" thì chẳng cần phải rắc rối vậy.
Mai Xuân Dinh

Mai Xuân Dinh

Một kẻ đã giết chết đến 5 mạng người thì làm sao mà tin cho được. Súng AK có tới 30 viên đạn nếu hắn còn 3 viên thì hắn đâu có bắn anh Grab đến 7 viên đạn như thế. Với lại điện thoại nếu có còn giờ cũng hết Pin rồi.
Next Channel

Next Channel

k biết bạn có xem đoạn camera tuấn bắn anh grab k,trước khi bắn anh grab,tuấn đã chặn đường ít nhất là 2 chiếc xe nhưng k thành công,đến chiếc thứ 3 là chiếc của a grab,có lẽ tuấn vừa bực tức,vừa nôn nóng nên a ta đã lên nòng rỉa 1 loạt đạn,giống như cách mà anh ta đã bắn 5 nạn nhân khác ở trường đá gà
Nguyễn quang dự

Nguyễn quang dự

Nếu có gọi thật sự thì mấy a công an ko cực khổ vậy đâu
Kha Truong

Kha Truong

Xàm, lấy tư cách gì mà Hải dảm bảo cho Tuấn được.
chuyen

chuyen

cẩn thận với lời của thằng giết người máu lạnh chứ không thì nguy hiểm lắm đó
Thiên

Thiên

thật sự là vậy mà, 1 lần nữa lặp lại: ông Hải này tầm nào để 1 người như Tuấn khỉ phải dựa dẫm vào? Nếu thật sự có làm như vậy, người Tuấn khỉ gọi sẽ là 1 người đồng đội trong ngành - không phải 1 "hiệp sĩ" đường phố....
ĐỨC NĂNG

ĐỨC NĂNG

Muốn bắt người làm con tin?Lạy ông tôi ở chỗ này!Có khi đã vượt ra ngoài vòng vây rồi đánh lạc hướng?Mục đích bao vây để kẻ giết người máu lạnh bị đói không chịu được mà đầu hàng!
TDC

TDC

Chứ chả lẽ nói ko được hả?đúng là nhiều chuyện
Sáu Bảnh

Sáu Bảnh

Coi chừng trúng kế "Dương đông kích tây" của Tuấn khỉ, tên này không đơn giản đâu, nhìn cách nó thoát vòng vây của công an là hiểu
Nguyễn thi

Nguyễn thi

Quá đơn giản một khi đã giết 5 mạng người mà còn điện thoại báo muốn ra ngoài đầu thú tại khu vực đang bị bao vây. Kế này là tuấn khi đã chốn ra nơi khác rồi để kéo dài tập trung một nơi để nó dễ chạy xa hơn thôi
nguyễn phương

nguyễn phương

Có ra đầu thú cũng không thoát án tử vì vậy có thể đây là kế hoãn binh của hung thủ thôi .Nên cảnh giác .
Tam

Tam

Đề nghị các cấp lãnh đạo của TP HCM và tỉnh Bình Dương tạo điều kiện cho anh Hải
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm