Hồ chứa nước Sông Lũy 1.400 tỉ đồng, bao giờ xong?

1 Thanh Niên Online
Sáng 23.2, Bộ NN - PTNN và UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức hội nghị thi đua và triển khai thi công hồ chứa nước Sông Lũy.
Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và Bộ NN-PTNT bấm nút phát lệnh khởi công hồ Sông Lũy /// Ảnh: Quế Hà Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và Bộ NN-PTNT bấm nút phát lệnh khởi công hồ Sông Lũy - Ảnh: Quế Hà
Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và Bộ NN-PTNT bấm nút phát lệnh khởi công hồ Sông Lũy
Ảnh: Quế Hà
Dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ NN - PTNT Hoàng Văn Thắng; Phó bí thư thường trực, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Bình Thuận Huỳnh Thanh Cảnh; Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai, và đông đảo bà con H.Bắc Bình, nơi xây dựng hồ chứa nước Sông Lũy.
Hồ chứa nước Sông Lũy được thiết kế dung tích 100 triệu m3, tổng kinh phí gần 1.400 tỉ đồng; có chức năng ngăn dòng nước từ thủy điện Đại Ninh đổ về sông Lũy. Khi có hồ Sông Lũy sẽ tưới cho cả một vùng đất khô hạn trên 24.000 ha ở hai huyện Bắc Bình và Tuy Phong (Bình Thuận).
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hoàng Văn Thắng
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hoàng Văn Thắng phát biểu tại hội nghị
ẢNH: QUẾ HÀ
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai cho biết khi có hồ Sông Lũy, không chỉ điều tiết tốt nước sau thủy điện Đại Ninh mà còn góp phần phát triển tiềm năng đất đai phía bắc tỉnh Bình Thuận và quá trình thúc đẩy kinh tế nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Việc Bộ NN - PTNT cho tiến hành khởi công hồ Sông Lũy là có sự chuẩn bị nhiều năm liền của UBND tỉnh Bình Thuận, các bộ ngành Trung ương, đáp ứng sự mong đợi của bà con các dân tộc ở địa phương.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng yêu cầu các đơn vị thi công không chỉ đảm bảo chất lượng công trình, đúng tiến độ đề ra mà phải ghi dấu ấn về mặt kiến trúc phù hợp với truyền thống văn hóa của đồng bào các dân tộc địa phương.
Ông Thắng cho biết thêm Bộ đang chỉ đạo nghiên cứu một đường ống cao áp có thể dẫn nước về tận khu vực sân bay Phan Thiết để khắc phục tình trạng thiếu nước ở bắc Phan Thiết và Mũi Né.
hồ chứa nước Sông Lũy
Nổ mìn chặn dòng sông Lũy trong nghi thức khởi công hồ chứa nước Sông Lũy sáng nay
ẢNH: QUẾ HÀ
Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng cho rằng hồ chứa nước Sông Lũy và hệ thống thủy lợi được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, sẽ kết nối thủy lợi phía bắc Bình Thuận, cùng với hồ La Ngà 3, Ka Pét ở phía nam sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội ở Bình Thuận phát triển những năm tiếp theo.
Theo kế hoạch xây dựng hồ chứa nước Sông Lũy, công trình này dự kiến năm 2021 sẽ hoàn thành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Thuận

Phan Thuận

Hy vọng công trình không như các công trình dư luận và báo chí thường phản ánh: Lễ khởi công rầm rộ cờ trống rình rang sau đó vài tháng thì nằm im ,vài năm sau thì đội vốn thiếu vốn dân thì ngóng cổ đợi và không ai chịu trách nhiệm vì đã chuyển công tác hoặc hưu hết rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm