Hội LHPN Việt Nam phản đối hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

2 Thanh Niên Online
Sau các vụ bạo lực gia đình liên tiếp xảy ra gây bức xúc dư luận, hôm nay, 28.8, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam lên tiếng cực lực phản đối các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
 
Hình ảnh người đàn ông đánh vợ đang bế con mới sinh được camera ghi lại /// Ảnh cắt từ clip Hình ảnh người đàn ông đánh vợ đang bế con mới sinh được camera ghi lại - Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh người đàn ông đánh vợ đang bế con mới sinh được camera ghi lại
Ảnh cắt từ clip
Theo thông cáo của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, trong tuần qua đã xảy ra các vụ việc bạo lực gia đình nghiêm trọng, đặc biệt là các vụ xảy ra khi người vợ mới sinh, và đánh vợ ngay trước mặt con nhỏ tại Bắc Kạn và Hà Nội.
Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho rằng, đây là hành vi vi phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể của con người đã được quy định rõ trong Hiến pháp năm 2013; vi phạm pháp luật về Phòng chống bạo lực gia đình, luật Hôn nhân và gia đình, luật Bình đẳng giới.
Ngay trong bộ luật Hình sự năm 2015 cũng đã quy định về các tội liên quan đến cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác hoặc tội ngược đãi vợ, con với những hình phạt rất cụ thể... Không những thế, những hành vi này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới các giá trị truyền thống gia đình Việt Nam, gây bức xúc đối với toàn xã hội.
Hành vi đánh vợ mới sinh con và đánh vợ trước mặt trẻ nhỏ là hành vi rất đáng lên án, một dạng bạo lực tinh thần nghiêm trọng đối với trẻ nhỏ. Hành động này đã vi phạm quyền của trẻ em, làm tổn hại tới sự phát triển toàn diện của trẻ sau này. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định trẻ em sống trong môi trường gia đình bạo lực khi lớn lên có xu hướng lặp lại khuôn mẫu bạo lực trong các mối quan hệ cá nhân và quan hệ gia đình”, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam nhấn mạnh.
Không chỉ cực lực lên án hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam còn đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực thi nghiêm túc các quy định pháp luật, có các biện pháp xử lý, các chế tài xử phạt phù hợp; các địa phương, cơ quan, đơn vị quản lý các đối tượng gây bạo lực phối hợp với các cấp Hội tiến hành ngay các biện pháp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho phụ nữ và trẻ em; chấm dứt tình trạng bạo lực gia đình, để phụ nữ và trẻ em được sống và phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh.
Liên quan đến 2 vụ việc ở Bắc Kạn và Hà Nội, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho biết, cán bộ các địa phương đã nắm bắt tình hình, gặp gỡ, động viên, hỗ trợ phụ nữ bị bạo lực và tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc, trên cơ sở bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.
Các vụ việc này diễn ra đúng vào thời điểm Quốc hội đang tiến hành giám sát tối cao chuyên đề về phòng chống xâm hại trẻ em nên càng đòi hỏi các cấp, các ngành và mỗi gia đình phải quan tâm hơn nữa đến phòng chống xâm hại và bạo lực cả về thể chất và tinh thần đối với trẻ em.
Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho biết, tổng đài 1900 969680 luôn tiếp nhận và tham vấn hỗ trợ phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực qua đường đường dây nóng; đồng thời tư vấn, nâng cao kiến thức và kỹ năng để đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em.
Ngoài ra, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam duy trì Ngôi nhà Bình yên tại Hà Nội với mục đích hỗ trợ kịp thời, khẩn cấp và toàn diện đối với nạn nhân là phụ nữ và trẻ em bị bạo lực gia đình, là nạn nhân của nạn mua bán người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lâm ngọc Liễm

Lâm ngọc Liễm

kẻ vũ phu bạo hành+bạo lực = bạo át+ bạo tàn <=> hèn hạ+suy thoái đạo đức +kém hiểu biết
Đỗ Trọng

Đỗ Trọng

Cho mình hỏi mình có 2 đứa cháu mẹ mất giờ ở với cha ruột và dì ghẻ mà giờ dì ghẻ cứ đánh 2 đứa nhỏ mà giờ hỏi nó thì nó nói bị đánh mà mình không có thể quay lại cảnh dì ghẻ bạo hành z mình có thể thưa dì ghẻ đó đc ko và nếu thưa đc thì người đó có ở tù ko

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm