Hơn 600 người Trung Quốc tụ tập, trình diễn trang phục trái phép ở Hạ Long

86 Thanh Niên Online
Hơn 600 người Trung Quốc, trong đó đa số là phụ nữ đã tụ tập, trình diễn áo dài trái phép tại Cung quy hoạch triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh).
 
Hàng trăm người Trung Quốc tụ tập, trình diễn trang phục trái phép ở Hạ Long /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Hàng trăm người Trung Quốc tụ tập, trình diễn trang phục trái phép ở Hạ Long - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Hàng trăm người Trung Quốc tụ tập, trình diễn trang phục trái phép ở Hạ Long
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Ngày 11.12, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động biểu diễn trang phục của hơn 600 người Trung Quốc ở Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh, đồng thời giao cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.
Trước đó, vào sáng 10.12, tại Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh, Công ty TNHH MTV thương mại và lữ hành quốc tế Quảng Ninh đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, trong đó chủ yếu là trình diễn trang phục với sự tham gia của hơn 600 người Trung Quốc. Tuy nhiên, hoạt động trên chưa được UBND tỉnh Quảng Ninh cấp phép.
Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết, hôm 6.12, Công ty TNHH MTV thương mại và lữ hành quốc tế Quảng Ninh có gửi văn bản xin được tổ chức hoạt động văn hóa nội bộ và không bán vé.
Tuy nhiên, đây là sự kiện có yếu tố nước ngoài và chưa được sự đồng ý của các cơ quan chức năng có liên quan thì doanh nghiệp đã ngang nhiên tổ chức “chui”.
Hơn 600 người Trung Quốc tụ tập, trình diễn trang phục trái phép ở Hạ Long - ảnh 1

Nhiều phụ nữ mặc trang phục dân tộc Trung Quốc đến thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) trình diễn

Ảnh N.H

Một nguồn tin của Thanh Niên cho biết, hơn 600 người Trung Quốc trên nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) sau đó tập trung về thành phố Hạ Long để tham gia sự kiện trên.
Đáng chú ý, những người Trung Quốc trên đi theo hình thức “tour 0 đồng” núp bóng một sự kiện tổ chức nội bộ của doanh nghiệp.
Ghi nhận của phóng viên trong sáng 10.11, hơn 600 người Trung Quốc trên đi trên 15 xe ô tô du lịch loại 45 chỗ. Họ tập trung trước cửa Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh để chụp ảnh, tập dưỡng sinh... và trình diễn trang phục bên trong Cung này.

Bình luận 86

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
cauvongxanh

cauvongxanh

Tại sao trình diễn trang phục Trung Quốc lại lấy bối cảnh tại VN ?! Rõ ràng là có ý đồ nếu không muốn nói là không tốt , ý đồ xấu nên cố tình lòn lách với chiêu bài sự kiện nội bộ . Cơ quan chức năng sẽ làm rỏ vấn đề tuy nhiên phải xử lý nghiêm khắc Công ty TNHH MTV thương mại và lữ hành quốc tế Quãng Ninh bằng cách phạt nặng và rút giấy phép kinh doanh vĩnh viễn vì tổ chức sự kiện có yếu tố người nước ngoài tập trung đông đảo lại không phép .
Nam Giao

Nam Giao

Cần nâng cao ý thức bảo vệ văn hóa truyền thống của dân tộc, cảnh giác với những hành vi chiếm đoạt những giá trị văn hóa của dân tộc...
- Thời gian qua bạn có đọc thông tin trên các báo về việc phía Trung Quốc tổ chức triển lãm áo dài và bảo áo dài là y phục truyền thống của họ không ? Bạn nên nhớ an ninh quốc gia bao gồm cả lĩnh vực an ninh văn hóa đó nhé.
Vũ Long

Vũ Long

Vâng , thì nên đề phòng là vậy , nhưng phải giữ cái đầu lạnh , chứ không bọn thù địch chọc gậy phá hoại an ninh quốc gia.
Phèo

Phèo

Ngang nhiên như ở nhà họ vậy?
Hồ quang hùng

Hồ quang hùng

Áo dài Việt Nam nên bảo tồn bằng tổ chức quốc tế
Huỳnh Lam

Huỳnh Lam

Tôi nghĩ đây chỉ là những hoạt động sự kiện nội bộ (team building, gala dinner, vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc...) kết hợp du lịch nước ngoài của một công ty TQ nào đó. Công ty tôi hằng năm cũng hay cho toàn thể nhân viên đi team building ở Thái, Cam pu chia, cũng có các hoạt động tương tự mà cũng không cần phải xin phép chính quyền sở tại, vì nó chỉ diễn ra trong khu vực của khu nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị đã trả tiền thuê... Nên tôi cho rằng, nếu họ không có các hành vi ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự thì cũng không cần phải cấm hay cắt điện giải tán họ làm gì. Nếu các quy định hiện tại cấm tụ tập đông người ở nơi tổ chức sự kiện mà chưa có giấy phép thì ta cũng nên coi lại quy định này. Nên bỏ bớt các giấy phép không cần thiết để giảm chi phí, đỡ tốn công sức cho các doanh nghiệp.
Chung Trần

Chung Trần

Ok bạn. Đó là công ty của bạn và nó chỉ diễn ra trong khu vực của khu nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị đã trả tiền thuê như bạn nói. Còn ở đây là diễn ra trong Cung quy hoạch triển lãm và văn hóa TỈNH nha bạn. Bạn thử dẫn công ty bạn qua Trung Quốc rồi bạn cho trình diễn thời trang hay gì gì đó ở một cái tỉnh nào đó của Trung Quốc đi cho dù bạn xin phép hay không xin phép đi rồi thấy cảnh bạn nhé!!!
Nguyễn Tử

Nguyễn Tử

Bạn quên vụ áo dài rồi sao. Nay ho đi tour 0$ với 600 người TQ mặc áo dài VN qua đất VN biểu diễn. Ý đồ đã rõ
Nguyễn Vũ Diệu

Nguyễn Vũ Diệu

Vấn đề nhậy cảm bạn Huỳnh Lam ạ. Trước đây, người Trung Quốc đã mặc y phục áo dài của VN và công bố là của họ. Và bây giờ lại trình diễn áo dài gọi là "trang phục truyền thống.
Nguyễn Thanh Thanh

Nguyễn Thanh Thanh

Nơi mà 600 người TQ này trình diễn không phải trong khuôn viên Khu nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị mà ở Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh nằm ngoài khuôn viên khu nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị nhé
ghetthongtincanhan

ghetthongtincanhan

Xàm quá bạn à, bạn vui lòng suy nghĩ sâu hơn tí, nó quá thông mình, và bạn cứ suy nghĩ đơn giản thì bạn bị nó dắt đi hoài
Trần tiết minh

Trần tiết minh

Người Việt rất nhạy cảm với người Trung Quốc, 600 người Trung Quốc 1 sự kiện đương nhiên gây hoang mang mặc dù chưa biết đúng sai thế nào,
Vu Do

Vu Do

Cty ông có giám tổ chức đồng thời cho 600 người không? Chuyện này không thể nhập nhèm được, nhất là đối với anh này.
Lê Hà

Lê Hà

Công ty tôi có đến hơn 2000 nhân viên bạn nhé. Số lượng 600 cũng chả là gì.
Nguyễn Thị Lam

Nguyễn Thị Lam

Đồng ý với bạn là nhiều nước cho phép tổ chức các buổi sự kiện tại các trung tâm có chức năng hội nghi, sự kiện mà không cần xin phép chính quyền. Nhưng đây là các khách Trung quốc, chúng ta cần phải cảnh giác với họ, nên cần phải xem xét nội dung buổi sự kiện kỹ rồi mới cho phép họ thực hiện...
Phan Tuấn

Phan Tuấn

Công ty của bạn cho 2000 nhân viên đi nước nào trình diễn vậy bạn?
Longgiang25

Longgiang25

Lại áo dài? Chẳng lẽ các nước hồi giáo phải mặc áo ngắn vì áo dài đã là trang phục của VN?
dat Huynh

dat Huynh

@Lê Hà công ty bạn tổ chức cho 2000 nhân viên đi du lịch chung một lượt ở đâu vậy bạn?
dat Huynh

dat Huynh

Đây là cung văn hóa nhé.Đi tour qua đây thì tiệc nội bộ sao không trình diễn ở khu nghĩ dưỡng?
Đình Vận

Đình Vận

Đã ngu thì đừng bình luận ko ngta chửi cho
Hòa Phương

Hòa Phương

@Lê Hà, công ty bạn có thể có hàng ngàn nhân viên nhưng việc tổ chức show biểu diễn công cộng cho hàng trăm thậm chí vài người là hai chuyện khác nhau nhé.
Hòa Phương

Hòa Phương

Đây là Cung văn hóa tỉnh Quảng Ninh chứ không phải khu vực nghỉ dưỡng nội bộ nhé.
Ông văn Đợi

Ông văn Đợi

Nếu là người Việt Nam tụ tập đông người như vậy ở TQ. Tổ chức biểu diễn không phép như vậy có phạm luật không?
Trương tuấn Hùng

Trương tuấn Hùng

Lê Hà . 2000 nv của cty bạn trình diễn trong khuôn viên của cty chứ gì
Anna

Anna

Đây là vấn đề liên quan đến văn hóa cũng như chính trị của cả một quốc gia đấy chứ ko đùa đc đâu bạn nhé,có tiếp xúc với các bác công an ở gần cửa khẩu TQ mới biết nó phức tạp như thế nào.ko thể cấp phép bậy bạ đc.mấy năm trước cũng có một tua du lịch như vậy nhưng toàn là ng trung quốc họ xin nhập cảnh vào vn qua cửa khẩu móng cái nhưng lại xin đc đi du lịch bằng xe con xuyên việt công an QN cũng đã cấm ko cho đấy ạh.
Trần Bá Triệu

Trần Bá Triệu

Đề nghị phạt thật nặng và rút GPKD vĩnh viễn Cty tổ chức
Nguen Dâu

Nguen Dâu

Phạt thật nặng ah? Đâu phải muốn là được, cái gì cũng phải làm theo luật. Rút giấy phép ah. Có được không vậy? Vấn đề ở đây là tại sao chưa được cấp phép mà tổ chức được trong khu hội chợ, triển lãm của tỉnh. Ban quản lý khu này đi đâu, làm gì mà không biết.
Hoàng Anh Sơn

Hoàng Anh Sơn

Với người TQ thì làm cái gì cũng có sự tính toán! Vừa rồi họ đã đòi lấy áo dài truyền thống Việt Nam thành áo dài truyền thống của họ. Dư luận đang ồn ào vì nguy cơ thương hiệu áo dài nổi tiếng của ta bị chiếm. Bây giờ họ làm 1 Show trình diễn trang phục truyền thống của họ, lại có cả áo dài ngay trên đất Việt, lấy bối cảnh VN. Đây là một phép thử của họ. Nếu ta k có phản ứng gì thì họ coi như chính người Việt đã thừa nhận áo dài là của họ. Vì vậy tôi nghĩ đây không đơn thuần là vấn đề nội bộ, nó khác hoang toàn với các bạn mang team của mình mặc đồng phục sang Thái hay các nước khác. Chúng ta ai cũng biết thế nào là “thâm nho” mà.
Chu Lan

Chu Lan

Mình phải nên đề phòng, phòng bệnh còn hơn chữa bệnh. Đừng nên để sự việc sảy ra rồi thì quá muộn...
DuyAnh

DuyAnh

Cho TQ vào nước ta quá dễ , lợi đâu không thấy lợi chỉ thấy có hại mà thôi
Buihuucuong

Buihuucuong

Người nào đứng ra tổ chức thì phải xử lý họ thật nghiêm
Nguyenminhchau

Nguyenminhchau

Mình đồng ý với y kiến của bạn BuiHuuCuong
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm