Huy động hàng trăm người cứu rừng

0 Thanh Niên Online
Ngay khi phát hiện đám cháy bùng phát dữ dội, Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc An Khê đã huy động lực lượng hơn 100 người tham gia dập lửa.
Đám cháy xảy ra tại khu rừng thuộc sự quản lý, bảo vệ của BQL Bắc An Khê Đám cháy xảy ra tại khu rừng thuộc sự quản lý, bảo vệ của BQL Bắc An Khê
Đám cháy xảy ra tại khu rừng thuộc sự quản lý, bảo vệ của BQL Bắc An Khê
Tối 5.4, ông Phan Thanh Hải, Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc An Khê cho biết trên địa bàn huyện Đăk Pơ (Gia Lai) vừa xảy ra 1 vụ cháy rừng.
Theo ông Hải, khoảng 2 giờ chiều cùng ngày, tại khu vực rừng le thuộc địa giới xã Hà Tam, huyện Đắk Pơ, lửa bắt đầu bùng phát dữ dội. Đây là khu rừng tự nhiên nghèo kiệt, rừng le xen gỗ nhỏ thuộc sự quản lý, bảo vệ của Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc An Khê.
Ngay khi đám cháy được phát hiện, Ban quản lý rừng phòng hộ đã cấp tốc huy động lực lượng hơn 100 người tham gia dập lửa. Trong đó hơn 70 người là tổ nhận khoán bảo vệ rừng và hơn 30 cán bộ, nhân viên của Ban quản lý rừng phòng hộ.
Hiện đám cháy đã cơ bản được khống chế, tuy nhiên do trời tối nên vẫn chưa xác định được diện tích rừng thiệt hại.
Theo ông Hải cho biết, nguyên nhân dẫn đến cháy rừng có thể là do người dân lên rừng bẫy chuột, thú rừng rồi đốt lá khiến đám cháy lây lan. Cũng theo ông Hải, đây là thời gian cao điểm dễ dẫn đến cháy rừng do thời tiết nắng nóng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau vụ xô xát người chết, kẻ đi tù, căn nhà của anh em Hậu, Phương bị bỏ hoang phế, cỏ mọc um tùm /// ẢNH: LAM NGỌC

Nỗi đau khôn cùng: Thảm kịch 'tay, chân'

Từng là người thân ruột thịt nhưng vì không kiềm được cơn giận dữ, họ đã ra tay sát hại lẫn nhau. Thế rồi, người mất mạng, kẻ đi tù. Tội nhất là những đứa trẻ vô tội phải sống cảnh bơ vơ...
Anh T.H.Q.H đến trụ sở Sở KH-ĐT TP.HCM trình báo, tố cáo công ty “ma” ///  TRÁC RIN

Bỗng dưng thành giám đốc công ty... 'ma'

Người dân bị mất chứng minh nhân dân, một thời gian sau phát hiện mình trở thành... giám đốc, thành viên góp tiền tỉ thành lập công ty. Điều đáng nói, sau khi phát hiện, nạn nhân đệ đơn cầu cứu, gõ cửa nhiều cơ quan công quyền nhờ can thiệp nhưng đến nay vẫn bị... làm giám đốc.