Kết quả xét nghiệm Covid-19 5.200 mẫu liên quan bệnh nhân 4514 ngụ chung cư SunView Town

1 Thanh Niên Online
Sở Y tế TP.HCM đã lấy 4.505 mẫu tại chung cư SunView Town, nơi bệnh nhân 4514 cư ngụ và 700 mẫu lấy nơi công ty vợ người này làm việc.
Hơn 4.500 mẫu lấy tại chung cư SunView Town có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG Hơn 4.500 mẫu lấy tại chung cư SunView Town có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Hơn 4.500 mẫu lấy tại chung cư SunView Town có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Sáng 19.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), thông báo, 4.505 mẫu lấy tại chung cư SunView Town TP.Thủ Đức - nơi bệnh nhân 4514 cư ngụ và 700 mẫu lấy nơi vợ bệnh nhân này làm việc. Tất cả đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hơn 5.000 mẫu liên quan bệnh nhân ở chung cư Sunview Town Thủ Đức âm tính Covid-19

Bệnh nhân 4514 là N.Q.N (35 tuổi, ngụ tại Block A1, chung cư SunView Town, đường Gò Dưa, P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức) đã dương tính với Covid-19.
Theo HCDC, qua phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng nam bệnh nhân này mới nhiễm bệnh. Vì trước đó, ngày 8.5, bệnh nhân này được lấy mẫu ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.
Qua khai báo ban đầu, người này cho biết không rời khỏi TP.HCM trong vòng 1 tháng gần đây. 4 người sống chung nhà với bệnh nhân gồm mẹ, vợ (làm việc tại Khu công nghệ cao TP.Thủ Đức) và 2 con đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Đến 16 giờ cùng ngày, 4 người thân của bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.
Bước đầu HCDC cũng điều tra truy vết được 64 người tiếp xúc bệnh nhân tại nơi làm việc, 21 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc đã âm tính lần 1.
Nữ đồng nghiệp của nam bệnh nhân đang ngụ Q.7 cũng đã có kết quả xét nghiệm nghi mắc Covid-19, đang chờ Bộ Y tế khẳng định, công bố. 60 người liên quan nữ bệnh nhân này đã âm tính lần 1 với Covid-19.

Bệnh nhân Covid-19 ở quận 7 có lịch trình dày đặc: Đi Hải Phòng, làm tóc, nhà sách

Như vậy, đến hôm nay, ngoài bệnh nhân 4514 ngụ chung cư SunView Town và bệnh nhân nghi nhiễm tại Q.7 về từ Hải Phòng (đang chờ Bộ Y tế công bố) thì TP.HCM chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm Covid-19 mới, kể cả các ca tiếp xúc khác với 2 bệnh nhân này.
Bước đầu, HCDC xác định nữ bệnh nhân về từ Hải Phòng và ngụ Q.4 có thể là nguồn lây bệnh cho bệnh nhân 4514 ngụ chung cư SunView Town. Tuy nhiên, HCDC vẫn đang tiếp tục điều tra, truy vết, xác định những nơi nữ bệnh nhân này đi qua để làm rõ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luc Hoang

Luc Hoang

Rất mong mọi người liên quan đến 2 bệnh nhân này hợp tác hết mình với cơ quan y tế để nhanh chóng khống chế dịch bệnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm