Kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

17 Thanh Niên
Sáng 17.3, Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19  /// Ảnh: Ngọc Thắng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: Ngọc Thắng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Ảnh: Ngọc Thắng
Trong lời kêu gọi, ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, cho biết dịch Covid-19 đang ngày càng lan rộng, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và tác động nhiều mặt đến đời sống kinh tế, xã hội của đất nước.
“Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, MTTQ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, ông Mẫn nói.
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết 2 tháng qua toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã đồng tâm, đồng sức tham gia một chiến dịch phòng chống dịch bệnh ở quy mô chưa từng có, song chúng ta đã làm tốt và có những thắng lợi bước đầu. Thủ tướng kêu gọi phát huy những kết quả đạt được, thực hiện những biện pháp quyết liệt hơn nữa khống chế đại dịch, cố gắng đưa đời sống kinh tế, xã hội trở lại bình thường.
“Cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt là sự tự giác, ý thức chấp hành của mỗi người dân trước quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế, các cấp chính quyền với tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch, mỗi phường xã, thôn, bản, tổ dân phố, thậm chí mỗi gia đình là một pháo đài phòng chống dịch”, Thủ tướng nhấn mạnh.
Thủ tướng cũng kêu gọi mỗi người dân, đặc biệt là giới doanh nhân, các đơn vị, tùy theo khả năng của mình, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng, kể cả người Việt Nam ở nước ngoài, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, để vượt qua khó khăn, thử thách, đi đến thắng lợi cuối cùng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

* 30 cơ quan, đơn vị đăng ký ủng hộ 235 tỉ đồng

Theo Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, đến thời điểm phát động, có hơn 30 cơ quan, đơn vị đã đăng ký ủng hộ với số tiền 235 tỉ đồng. Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã trực tiếp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lam vu

lam vu

Tôi xin hoàn toàn ủng hộ , lời phát động này .
Quốc Huân

Quốc Huân

Ủng hộ bao nhiêu ?
Thơ

Thơ

Ủng hộ tiền...
Nguyễn Viết Hiếu

Nguyễn Viết Hiếu

Xin quý báo thông tin thêm về số tài khoản hay cách thức ủng hộ. Thank you
LPhuong

LPhuong

Tôi cũng muốn mỗi tỉnh có 1 điểm cầu để nhận sự ủng hộ!
Nguyễn Hữu

Nguyễn Hữu

Ủng hộ bằng cách nhắn tin theo cú pháp thì hay hơn, sao đến giờ chưa thấy phong trào từ nhà mạng nhỉ?
Khai Tang

Khai Tang

Mỗi địa phương nên công bố cơ quan hay sô tài khoản đại diện rộng rải để người dân thuận tiện đóng góp
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm