Khánh Hòa chưa phát hiện ca 'viêm phổi Trung Quốc', ngừng các chuyến bay Vũ Hán - Cam Ranh

2 Thanh Niên Online
Ngành y tế tỉnh Khánh Hòa khẳng định đến thời điểm này, trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona, tức dịch viêm phổi lạ có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc.
Kiểm tra thân nhiệt du khách tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh  /// Ảnh: Nguyễn Chung Kiểm tra thân nhiệt du khách tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh - Ảnh: Nguyễn Chung
Kiểm tra thân nhiệt du khách tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh
Ảnh: Nguyễn Chung
Sáng 24.1, ông Lê Tấn Phùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết đến thời điểm này, trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp nào được xét nghiệm dương tính với virus corona, tức dịch viêm phổi lạ có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Bệnh viện Chợ Rẫy chống nhiễm khuẩn sau khi phát hiện 2 người nhiễm vi rút corona

Liên quan đến thông tin 2 trường hợp người Trung Quốc nhiễm vi rút corona được phát hiện tại TP.HCM từng có thời gian lưu trú tại Nha Trang, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết đang triển khai giám sát dịch tễ về virus corona theo quy trình chuyên môn. 

TP.HCM phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona

Trước đó, Sở Y tế Khánh Hòa cũng đã có nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh triển khai những phương án phòng, chống dịch bệnh. 5 máy đo nhiệt từ xa đã được Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa lắp đặt tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, để kiểm tra thân nhiệt, kiểm soát tình trạng sức khỏe các hành khách xuất nhập cảng. 
Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh cũng tư vấn cho du khách các địa chỉ y tế cần thiết để kiểm tra và tư vấn nếu thấy những biểu hiện nghi vấn như sốt, ho, khó thở… 

Kiểm soát chặt, phòng chống dịch viêm hô hấp cấp tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ông Lê Tấn Phùng cũng cho biết: "Tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, chưa phát hiện trường hợp nào sốt nghi nhiễm bệnh liên quan đến virus corona. Khi phát hiện có người sốt đến từ vùng dịch tễ thì sẽ áp dụng biện pháp cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Hiện, các chuyến bay từ Vũ Hán đến Cam Ranh đã tạm ngưng". 
Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội: “Đà Nẵng, Nha Trang đã có khách du lịch Trung Quốc nhiễm virus corona ”, bác sĩ Nguyễn Hoa Hội, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa cũng khẳng định đây là thông tin không chính xác. 
Khánh Hòa chưa phát hiện ca 'viêm phổi Trung Quốc', ngừng các chuyến bay Vũ Hán - Cam Ranh - ảnh 1

Kiểm tra thân nhiệt du khách tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Ảnh: Nguyễn Chung

Bác sĩ Nguyễn Hoa Hội cho biết cách đây vài ngày, có một số du khách bị sốt đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để kiểm tra. Qua xét nghiệm, chỉ là bị sốt thông thường, không phải dịch viêm phổi lạ (virus corona). "Tất cả các hành khách đến từ Trung Quốc đều phải đi qua ít nhất 2 máy đo thân nhiệt từ xa và được phát tờ rơi để cảnh báo các dấu hiệu nguy cơ, các số điện thoại để được hỗ trợ kịp thời", ông Hội nói. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vi cầm

Vi cầm

Muốn bay có được nữa đâu mà cấm . Họ cấm trước mình từ đời nào
Nguyen Chuyen

Nguyen Chuyen

Chuẩn bị đón 218 khách Vũ Hán từ Đà Nẳng kìa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm