Khói đốt rơm rạ che tầm nhìn phi công, ‘uy hiếp’ sân bay Nội Bài

0 Thanh Niên Online
Khói đốt rơm rạ do người dân các xã thuộc huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đốt đang ảnh hưởng đến tầm nhìn của phi công khi cất hạ cánh, tiềm ẩn nguy hiểm, "uy hiếp" hoạt động bay tại sân bay Nội Bài.
Đốt rơm rạ tại ngoại thành Hà Nội /// Ảnh Ngọc Thắng Đốt rơm rạ tại ngoại thành Hà Nội - Ảnh Ngọc Thắng
Đốt rơm rạ tại ngoại thành Hà Nội
Ảnh Ngọc Thắng
Cảng vụ Hàng không miền Bắc ngày 17.9 đã có văn bản gửi UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) và UBND các xã Thanh Xuân, Quang Tiến, Phú Minh, Phú Cường, Mai Đình (huyện Sóc Sơn) đề nghị ngăn chặn tình trạng người dân đốt rơm rạ tại khu vực lân cận Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Theo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, liên tiếp trong 2 ngày 15 và 16.9, tại khu vực đầu đường cất hạ cánh 11, phía tây sân bay Nội Bài xảy ra 2 vụ người dân đốt rơm rạ, gây nhiều khói ảnh hưởng đến tầm nhìn của phi công khi hạ cánh xuống sân bay.
Cụ thể, vào lúc 12 giờ 30 ngày 15.9, lực lượng chức năng kiểm tra đã phát hiện 3 đống rơm rạ đang cháy và bốc khói trên cánh đồng thuộc xã Thanh Xuân, gần cổng gác an ninh V6 sân bay Nội Bài.
Sau đó, 7 giờ 14 ngày 16.9 lại phát hiện 2 đống rơm rạ được đốt trên cánh đồng thuộc xã Quang Tiến, gần cổng gác an ninh V8 sân bay Nội Bài.
Sau khi nhận được thông báo của Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cùng người dân có mặt tại hiện trường dập các đám cháy.
Cảng vụ Hàng không miền Bắc đánh giá, việc nhiều người dân đốt rơm rạ trong mùa thu hoạch phát sinh nhiều khói, tiềm ẩn nguy cơ gây uy hiếp trực tiếp đến hoạt động bay tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động bay tại Nội Bài, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đề nghị UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo sát sao các xã lân cận sân bay Nội Bài có các biện pháp tuyên truyền, ngăn chặn tình trạng người dân đốt rơm rạ gây ảnh hưởng đến hoạt động bay.
Đồng thời, đề nghị UBND các xã Thanh Xuân, Quang Tiến, Mai Đình, Phú Minh và Phú Cường triển khai các biện pháp tuyên truyền, quán triệt, thực hiện cam kết đến từng hộ gia đình, người dân không đốt rơm rạ gây ảnh hưởng đến an toàn bay; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và có biện pháp xử lý các hộ gia đình, cá nhân cố tình vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm