Khởi tố nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy Phan Thiết Đỗ Ngọc Điệp

2 Thanh Niên Online
Ông Đỗ Ngọc Điệp bị khởi tố để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bị can Đỗ Ngọc Điệp được áp giải từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận về trụ sở Công an xã Tiến Lợi (nơi bị can này cư trú) để tiến hành các thủ tục tố tụng /// ảnh: Quế Hà Bị can Đỗ Ngọc Điệp được áp giải từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận về trụ sở Công an xã Tiến Lợi (nơi bị can này cư trú) để tiến hành các thủ tục tố tụng - ảnh: Quế Hà
Bị can Đỗ Ngọc Điệp được áp giải từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận về trụ sở Công an xã Tiến Lợi (nơi bị can này cư trú) để tiến hành các thủ tục tố tụng
ảnh: Quế Hà
Chiều nay 16.12, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Đỗ Ngọc Điệp, nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy Phan Thiết; Chủ tịch HĐND TP.Phan Thiết.

Toàn cảnh khởi tố, khám nhà nguyên Phó bí thư Thành ủy Phan Thiết

Khởi tố nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy Phan Thiết Đỗ Ngọc Điệp - ảnh 1

Tại Công an xã Tiến Lợi (địa phương, nơi cư trú của ông Điệp), cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục tố tụng

Ảnh: Quế Hà

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết, chiều nay 16.12, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố bị can (cấm đi khỏi nơi cư trú) đối với ông Đỗ Ngọc Điệp, nguyên Phó bí thư Thường trực Thành ủy; nguyên Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” theo điều 229 của Bộ luật Hình sự. Ngay trong chiều nay, quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.
Cùng với ông Điệp, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận còn thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam bị can Lê Hồ Khải và khởi tố cho tại ngoại bị can Nguyễn Trí (đều là nhân viên hợp đồng Phòng TN-MT TP.Phan Thiết).
Đến 18 giờ 10 cùng ngày, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, Cơ quan CQĐT đang khám xét nhà riêng ông Đỗ Ngọc Điệp (227 Trần Quý Cáp, xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết).
Đến 18 giờ 40 ngày 16.12, việc khám xét tại nhà riêng của ông Đỗ Ngọc Điệp đã hoàn tất.
Khởi tố nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy Phan Thiết Đỗ Ngọc Điệp - ảnh 2

Công an khám xét nhà riêng ông Đỗ Ngọc Điệp

Ảnh: Quế Hà

Khởi tố nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy Phan Thiết Đỗ Ngọc Điệp - ảnh 3

Ông Đỗ Ngọc Điệp chủ trì một cuộc họp báo khi còn làm Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết

Ảnh: Quế Hà

Như Thanh Niên đã đưa tin, trước đó Tỉnh ủy Bình Thuận đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Đỗ Ngọc Điệp.
Theo thông báo kết luận của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận, trong thời gian giữ chức Phó bí thư, Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết (giai đoạn từ năm 2016 đến 9.2018), ông Điệp đã ký phê duyệt quy hoạch sử dụng đất của các xã: Thiện Nghiệp, Phong Nẫm và Tiến Lợi không đúng với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Theo đó, ông Điệp trực tiếp ký 32 quyết định và liên đới chịu trách nhiệm khi cấp phó ký 100 quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn (hơn 17 ha) không đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hằng năm đã được tỉnh phê duyệt.
Ngoài ra, ông Điệp đã thiếu kiểm tra công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, xây dựng trên địa bàn TP.Phan Thiết và xử lý các vi phạm trên lĩnh vực đất đai, trật tự đô thị; để hình thành nhiều điểm dân cư tự phát, không đúng quy hoạch, kế hoạch làm phá vỡ quy hoạch phát triển.
Ông Điệp để cấp phó phụ trách và một số cán bộ, công chức được phân công phụ trách lĩnh vực đất đai cố ý, tùy tiện làm trái quy định, vi phạm pháp luật đất đai, đến mức bị khởi tố, bắt tạm giam.
 
 
 

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nghè Thường

Nghè Thường

Ngọn lửa chống tham nhũng ngày càng lan rộng....lòng dân luôn tin tưởng và thực sự lòng tin đang được nâng lên.....
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Ông nào đi nữa thì khi phạm vào các tội đã được quy định, thì sớm muộn cũng phải nhận lấy bản án nghiêm khắc xứng với hậu quả mà đã gây ra cho người khác, cho cộng đồng..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm