Khởi tố, tạm giam 5 bị can vận chuyển, mua bán gần 35 kg ma túy

0 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ vận chuyển, mua bán gần 35 kg ma túy do Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp triệt phá trong hai ngày 13 - 14.6, Công an đã ra quyết định khởi tố, tạm giam 5 bị can.
Số ma túy tang vật /// Ảnh do Công an cung cấp Số ma túy tang vật - Ảnh do Công an cung cấp
Số ma túy tang vật
Ảnh do Công an cung cấp
Sáng 25.6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Bích Diễm (31 tuổi, ngụ H.An Phú, An Giang), Mai Vinh Hậu (21 tuổi, trú Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) và Chan Toung (25 tuổi, trú tỉnh Kan Dal, Vương quốc Campuchia) cùng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
Đồng thời, ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lê Đăng Huy và Nguyễn Đỗ Thanh Thanh (cùng 28 tuổi, cùng trú Q.Tân Phú, TP.HCM) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Khởi tố, tạm giam 5 bị can vận chuyển, mua bán gần 35 kg ma túy - ảnh 1

Nguyễn Thị Bích Diễm bị bắt cùng ma túy tang vật

Ảnh do Công an cung cấp

Theo điều tra của cơ quan chức năng, Nguyễn Thị Bích Diễm khai đã nhận lời vận chuyển 32 bịch ma túy cho một người đàn ông từ Campuchia về TP.HCM. Sau đó, Diễm thuê lại Chan Toung và Hậu vận chuyển thuê ma túy về Việt Nam.
Khoảng 2 giờ ngày 14.6, khi Diễm cùng Chan Toung và Hậu vận chuyển số ma túy trên qua biên giới, về đến khu vực xã Quốc Thái, H.An Phú (An Giang) thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang bắt giữ cùng số ma túy tang vật, bao gồm: 19,94 kg Ketamine, 4 kg thuốc lắc và 10 kg Methamphetamine.
Khởi tố, tạm giam 5 bị can vận chuyển, mua bán gần 35 kg ma túy - ảnh 2

Mai Vinh Hậu được Diễm thuê vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Ảnh do Công an cung cấp

Khởi tố, tạm giam 5 bị can vận chuyển, mua bán gần 35 kg ma túy - ảnh 3

Chan Toung bị bắt cùng số ma túy tang vật

Ảnh do Công an cung cấp

Đặt mua 5 kg Ketamine từ Campuchia

Qua khai thác các nghi can, khoảng 16 giờ cùng ngày, lực lượng Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp lực lượng chức năng bắt giữ thêm Lê Đăng Huy và Nguyễn Đỗ Thanh Thanh tại TP.HCM. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Huy, lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ hơn 821 gr Ketamine và 81 gr thuốc lắc.
Huy khai nhận ngày 13.6, Huy liên hệ với một người đàn ông ở Campuchia đặt mua 5 kg Ketamine với giá 2,15 tỉ đồng và được người này giao cho Diễm mang đến TP.HCM để giao lại cho mình. Đến khoảng 16 giờ ngày 14.6, Huy chở Thanh đến điểm hẹn chờ nhận ma túy từ Diễm thì bị bắt giữ.
Khởi tố, tạm giam 5 bị can vận chuyển, mua bán gần 35 kg ma túy - ảnh 4

Lê Đăng Huy khai nhận đã đặt mua ma túy từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ

Ảnh do Công an cung cấp

Ngoài ra, Huy còn thừa nhận khoảng đầu tháng 6.2020, Huy điện cho người đàn ông bên Campuchia đặt mua 1 kg Ketamine với giá 430 triệu đồng, sau đó Diễm mang số ma túy trên đến TP.HCM giao cho Huy.
Nhận được ma túy, Lê Đăng Huy mang về căn hộ của mình đang ở cất giữ và để bán lại kiếm lời. Sau khi bán được 100 gr và lấy một ít sử dụng, số còn lại bị lực lượng chức năng khám xét thu giữ.
Khởi tố, tạm giam 5 bị can vận chuyển, mua bán gần 35 kg ma túy - ảnh 5

Nguyễn Đỗ Thanh Thanh bị bắt khi cùng Huy trong lúc chờ nhận ma túy từ Diễm giao

Ảnh do Công an cung cấp

Ngày 22.6, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và chuyển giao toàn bộ hồ sơ, nghi can cùng số ma túy tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục, điều tra làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm