'Khởi tố từng con người cụ thể chứ không phải Hội thánh truyền giáo Phục Hưng'

18 Thanh Niên Online
“Chúng ta khởi tố vụ án với những con người cụ thể, chứ không khởi tố đối với tổ chức là Hội thánh truyền giáo Phục Hưng”, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu khẳng định.
 
Trụ sở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng trên đường Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM /// Ảnh: Độc Lập Trụ sở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng trên đường Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM - Ảnh: Độc Lập
Trụ sở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng trên đường Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM
Ảnh: Độc Lập
Trưa 30.5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM họp khẩn dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cùng dự.

Khởi tố vụ án lây lan Covid-19 liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cho biết chùm lây lan dịch bệnh liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (Q.Gò Vấp) đã trở thành ổ dịch lớn, đây là vụ việc nghiêm trọng, nhiều người dân bức xúc về vấn đề này.
Công an TP.HCM đã trao đổi thống nhất với UBND Q.Gò Vấp, giao Công an Q.Gò Vấp khởi tố vụ án theo điều 240 bộ luật Hình sự, Viện KSND Q.Gò Vấp sẽ giám sát quá trình điều tra vụ án. Sắp tới, cơ quan điều tra sẽ tiến hành điều tra, cá nhân nào có đầy đủ dấu hiệu vi phạm thì sẽ khởi tố bị can.
“Chúng ta khởi tố vụ án với những con người cụ thể, chứ không khởi tố đối với tổ chức là Hội thánh truyền giáo Phục Hưng”, ông Châu khẳng định.
Bên cạnh đó, ông Châu kiến nghị Thành ủy TP.HCM và UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan vận động các tôn giáp chấp hành nghiêm chỉ đạo của thành phố, lên án các hành vi không tuân thủ.

KHẨN: TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố, phong tỏa quận Gò Vấp phòng Covid-19

Liên quan đến kiến nghị của H.Củ Chi về một trường hợp vi phạm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, ông Châu đề nghị cơ quan điều tra và chính quyền thu thập thông tin, chuyển về cho Q.Gò Vấp để điều tra chung.
Trước đó, Công an Q.Gò Vấp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật. Tính đến sáng 30.5, đã có 136 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ điểm sinh hoạt tôn giáo thuộc Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Điểm sinh hoạt tôn giáo này được UBND P.3 cấp phép hoạt động từ năm 2006, số lượng đăng ký trước đây là 60 người do mục sư P.V.T là người đại diện, bà V.X.L (vợ ông T.) là người phụ trách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mỹ Nguyễn

Mỹ Nguyễn

Bây giờ rõ ràng hậu quả làm dịch lây lan do hội thánh truyền giáo mang lại cho cộng đồng không nhỏ, vì vậy cần khởi tố con người cụ thể và tăng nặng đối với những cá nhân chống đối.
NPHONG

NPHONG

Chính xác, phải là từng cá nhân cụ thể - trước tiên là người đứng đầu, sau đó là những ai không không tuân thủ quy định, chống đối, không hợp tác, không trung thực, ... Chắc là gần hết luôn !?
Hoado

Hoado

Củng nên phạt hết những người đã không đeo khẩu trang trong phòng truyền đạo , đây củng là nơi công cộng cá nhân từng người đã không tuân thủ qui định phòng dịch .
Mai Nguyễn

Mai Nguyễn

Xử lý nghiêm những người không tuân thủ quy định ngừa CoViD
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm