Không còn Quỹ bảo trì đường bộ, chủ ô tô vẫn phải nộp phí bảo trì

16 Thanh Niên
Ông Lê Hoàng Minh, Chánh văn phòng Quỹ bảo trì đường bộ T.Ư, cho biết trong trường hợp đề xuất bỏ Quỹ bảo trì đường bộ được thông qua, người sử dụng phương tiện vẫn phải đóng phí sử dụng đường bộ.
Đồ họa: Hồng Sơn Đồ họa: Hồng Sơn
Đồ họa: Hồng Sơn
Liên quan đề xuất dừng hoạt động Quỹ bảo trì đường bộ của đoàn giám sát Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới đây, ngày 16.8, ông Lê Hoàng Minh, Chánh văn phòng Quỹ bảo trì đường bộ T.Ư, cho biết trong trường hợp đề xuất bỏ Quỹ bảo trì đường bộ được thông qua, người sử dụng phương tiện vẫn phải đóng phí sử dụng đường bộ.
Lý do, việc thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ đã được quy định theo luật Phí và lệ phí số 97/2015 của Quốc hội.
Theo ông Minh, việc bãi bỏ Quỹ bảo trì đường bộ chỉ mang tính chất sắp xếp, tổ chức lại bộ máy hoạt động, phù hợp với các quy định mới của pháp luật hiện hành. Việc đóng phí sử dụng đường bộ của người dân và doanh nghiệp vẫn thực hiện theo luật và tiếp diễn bình thường tại các trung tâm đăng kiểm.
Phí sử dụng đường bộ sẽ được Cục Đăng kiểm VN tổng hợp nộp vào ngân sách nhà nước theo đúng quy định tại luật Phí và lệ phí. Ngân sách sẽ cấp lại cho Bộ GTVT phục vụ hoạt động quản lý bảo trì đường bộ.
Hôm qua 16.8, Cục Đăng kiểm VN đã có văn bản gửi các trung tâm đăng kiểm, hướng dẫn chủ phương tiện tiếp tục nộp phí sử dụng đường bộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen

Nguyen

Nếu tôi nhớ không lầm thì trong giá xăng đã có phí sử dụng đường bộ rồi! Bây giờ nếu bỏ quỹ bảo trì đường bộ nhưng vẫn phải đóng phí sử dụng đường bộ thì có giảm bớt được gì đâu. Chẳng qua là "thay tên, đổi họ" cho quỹ BTĐB mà thôi!
Luxury

Luxury

Bỏ phí bảo trì đường trong xăng lâu rồi bạn ơi. Bỏ quỹ là cách quản lý của nhà nước, còn chúng ta có sử dụng đường bộ thì đóng phí đúng rồi. Vấn đề phí này cần quản lý và sử dụng hiệu quả là được.
Thanh Mai

Thanh Mai

Trong xăng mấy ông thu rồi, vậy sao đi đăng kiểm lại thu phí bảo trì đường bộ nữa, vậy không phải phí chồng phí à?
Đông

Đông

Quỹ này là một "di sản" của Bộ trưởng Thăng thời còn "oanh liệt"
Huỳnh

Huỳnh

Kết thúc của một quá trình đấu tranh, chấp vấn, bàn luận tốn cơm tốn gạo, ... tốn hàng loạt thứ phí để được sửa cái chữ thàng "phí sử dụng ..." theo kiểu của anh "trạm thu giá...".
Lê Tín

Lê Tín

Mời các vị đi học lại ngôn từ tiếng Việt . Đừng chơi chữ .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm