Kiểm tra các cơ sở đậu khuôn ở Đà Nẵng, giật mình với 'tiêu chuẩn vệ sinh'

5 Thanh Niên Online
Ngày 30.3, đoàn liên ngành do Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng chủ trì thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến đậu khuôn trên địa bàn.
Đoàn liên ngành do BQL ATTP chủ trì lâp biên bản cơ sở của ông Đinh Bá Thủy /// Ảnh: Nguyễn Tú Đoàn liên ngành do BQL ATTP chủ trì lâp biên bản cơ sở của ông Đinh Bá Thủy - Ảnh: Nguyễn Tú
Đoàn liên ngành do BQL ATTP chủ trì lâp biên bản cơ sở của ông Đinh Bá Thủy
Ảnh: Nguyễn Tú
Theo thống kê, nghề làm đậu khuôn tại TP.Đà Nẵng hầu như tập trung hết ở Q.Thanh Khê với 39 hộ sản xuất nhỏ lẻ, P.Thanh Khê Tây chiếm đa số với 24 hộ.

Tại lò đậu khuôn của ông Đinh Bá Thủy (ngã 3 Phan Nhu - Phú Lộc 12, tổ 128, P.Thanh Khê Tây), đoàn kiểm tra chứng kiến cả nhà ông Thủy 4 người, vừa ở vừa sản xuất, chế biến đậu trong nhà trọ rộng chưa đầy 20m2.

Kiểm tra các cơ sở đậu khuôn ở Đà Nẵng, giật mình với 'tiêu chuẩn vệ sinh' - ảnh 1
Lò đậu khuôn của ông Đinh Bá Thủy ở tổ 128 P.Thanh Khê Tây
Ảnh: Nguyễn Tú
Kiểm tra các cơ sở đậu khuôn ở Đà Nẵng, giật mình với 'tiêu chuẩn vệ sinh' - ảnh 2
Những khuôn đậu trắng
 Ảnh: Nguyễn Tú
Kiểm tra các cơ sở đậu khuôn ở Đà Nẵng, giật mình với 'tiêu chuẩn vệ sinh' - ảnh 3
Được bán cho người dân hằng ngày
 Ảnh: Nguyễn Tú
Kiểm tra các cơ sở đậu khuôn ở Đà Nẵng, giật mình với 'tiêu chuẩn vệ sinh' - ảnh 4
Được sản xuất trong không gian chưa đầy 20m2, vừa là nơi trọ 4 người sinh hoạt, nấu nướng và vệ sinh
 Ảnh: Nguyễn Tú
Đáng nói, khu vực làm đậu ẩm thấp, rêu mốc, nằm chung với bếp nấu ăn và cả nhà vệ sinh. Các dụng cụ nấu nướng, chuẩn bị sản xuất nằm hẳn trong nhà vệ sinh rất dơ bẩn. Cơ sở cũng không có giấy phép theo quy định.

BQL ATTP yêu cầu ông Thủy thuê phòng trọ khác để sinh hoạt, dành riêng cơ sở chỉ để sản xuất, đổi thùng nhựa bằng thùng inox để nấu sữa đậu nành, đồng thời bổ sung giấy tờ, nếu tái phạm sẽ đóng cửa.

Kiểm tra các cơ sở đậu khuôn ở Đà Nẵng, giật mình với 'tiêu chuẩn vệ sinh' - ảnh 5
Khuôn đậu mất vệ sinh, bờ tường ẩm thấp, rêu mốc nằm chung với nơi nấu nướng
Ảnh: Nguyễn Tú
Kiểm tra các cơ sở đậu khuôn ở Đà Nẵng, giật mình với 'tiêu chuẩn vệ sinh' - ảnh 6
Các khu vực sản xuất, nấu và nhà vệ sinh không tách biệt
Ảnh: Nguyễn Tú
Kiểm tra các cơ sở đậu khuôn ở Đà Nẵng, giật mình với 'tiêu chuẩn vệ sinh' - ảnh 7
Nền nhà dơ bẩn
Ảnh: Nguyễn Tú
Trước đó, đoàn liên ngành đã đình chỉ hoạt động lò đậu khuôn của ông Trịnh Xuân Chấp (tổ 27, P.Thanh Khê Tây) do toàn bộ nền sản xuất đọng nước, rêu mốc, khuôn làm đậu dơ bẩn, nhà vệ sinh cạnh khu sản xuất vi phạm nghiêm trọng quy định ATTP.

Các dụng cụ sản xuất như nồi, thùng quay bột, giá đựng đều bám bẩn lâu ngày không vệ sinh. Gần đó, hộ ông Nguyễn Văn Khánh (tổ 15, P.Thanh Khê Tây) cũng xác định điều kiện sản xuất không đáp ứng.

Được biết, công tác thanh kiểm tra diễn ra trong 3 ngày.

Kiểm tra các cơ sở đậu khuôn ở Đà Nẵng, giật mình với 'tiêu chuẩn vệ sinh' - ảnh 8
Thùng nấu sữa bằng nhựa bị yêu cầu phải thay bằng inox
Ảnh: Nguyễn Tú
Kiểm tra các cơ sở đậu khuôn ở Đà Nẵng, giật mình với 'tiêu chuẩn vệ sinh' - ảnh 9
Và khu vực rửa nằm hẳn trong nhà vệ sinh, vi phạm này không thể khắc phục, đoàn yêu cầu phải dọn đi ở trọ nơi khác,cơ sở chỉ để sản xuất
Ảnh: Nguyễn Tú

Bình luận

User
Gửi bình luận
đoàn văn an

đoàn văn an

thành phố đáng sống
thanhquyt

thanhquyt

Ở nơi đâu cũng có bất cập, nhưng là nhiều hay ít thôi bạn! Đáng sống xét về nhiều mặt chứ không phải có một mặt khuyết nào đó rồi đánh giá được. Và mình cũng là dân QN bạn nhé, chỉ tạm trú ở ĐN thội.
NVH

NVH

Rất nhiều dân Đà nẵng rời quê hương vào làm việc và sinh sống tại Sài gòn, một nơi bị chê là ô nhiễm, kẹt xe, ồn ào, tệ nạn xã hội, thực phẩm bẩn, tham ô, móc ngoặt.......!!!
Văn Phát

Văn Phát

sau tới bây giờ mới đi kiểm tra?
Minh

Minh

Định chuyến này ra Đà Nẵng sẽ thưởng thức cơm đậu hũ nhồi thịt nhưng nhìn hình xong
....thành phố này còn gì sạch để ăn không ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm