Kiên Giang: Khởi tố 3 nghi phạm đưa người ra nước ngoài trái phép

0 Thanh Niên Online
3 nghi phạm trong đường dây đưa người khác trốn ra nước ngoài trái phép bị khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ gồm: Hà Văn Đức, Chau Lêng và Hứa Văn Chướng.
Các nghi phạm: Hà Văn Đức, Chau Lêng và Hứa Văn Chướng  /// Ảnh: Xuân Lam Các nghi phạm: Hà Văn Đức, Chau Lêng và Hứa Văn Chướng - Ảnh: Xuân Lam
Các nghi phạm: Hà Văn Đức, Chau Lêng và Hứa Văn Chướng
Ảnh: Xuân Lam
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 bị can về tội tổ chức đưa người khác trốn ra nước ngoài trái phép, gồm: Hà Văn Đức (quê Nghệ An), Chau Lêng (65 tuổi) và Hứa Văn Chướng (48 tuổi, cùng ngụ TP.Hà Tiên, Kiên Giang và hành nghề xe ôm).
Trước đó, lúc 19 giờ ngày 4.8, trong lúc đi tuần tra, lực lượng Biên phòng và Công an TP.Hà Tiên phát hiện và bắt giữ 8 người có hành vi xuất cảnh trái phép, sau đó có thêm 1 người trong nhóm ra trình diện. Cả nhóm khai nhận cùng quê Nghệ An và Hà Tĩnh, nhờ đường dây đưa sang Campuchia để tìm việc làm. Sau khi đưa nhóm người trên đi cách ly tập trung, Công an TP.Hà Tiên đã xử phạt hành chính và cho về địa phương.
Mở rộng điều tra, lực lượng công an phát hiện các nghi phạm Hà Văn Đức, Chau Lêng và Hứa Văn Chướng có hành vi tổ chức đưa người khác trốn ra nước ngoài trái phép nên khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân chờ tới lượt để được vào mua sắm tại siêu thị Co.op mart Chu Văn An (Bình Thạnh, TP.HCM)  /// Ảnh: Đào Nguyên

TP.HCM: 5K ở siêu thị

Các siêu thị tại TP.HCM thực hiện 5K như thế nào sau khi Big C Tô Hiến Thành (Q.10) tạm phong tỏa liên quan ca nhiễm Covid-19?