Làm rõ thông tin điều dưỡng BV Nhi đồng 1 bị đánh gãy xương hàm

42 Thanh Niên Online
Nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết cơ quan chức năng đang làm rõ vụ người nhà bệnh nhi đánh một điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM (Q.10, TP.HCM) gãy xương hàm.
Phòng lưu bệnh nơi xảy ra vụ việc /// Ảnh: Duy Tính Phòng lưu bệnh nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Duy Tính
Phòng lưu bệnh nơi xảy ra vụ việc
Ảnh: Duy Tính
Vụ điều dưỡng bị hành hung xảy ra vào tối 16.11. Thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ cùng ngày (16.11), bệnh nhi L. (ngụ Q.6, TP.HCM) được gia đình đưa đến BV Nhi đồng 1 khám bệnh do hen suyễn. Trước đó, bệnh nhi này từng được đưa đến khám bệnh tại đây.
Bệnh nhi được bác sĩ cho phun khí dung sát bên phòng lưu bệnh. Sau khi phun khí dung lần 1, bệnh nhi được cho đưa vào giường lưu bệnh nằm nghỉ ngơi, chờ phun thuốc lần 2 (khoảng 20 phút sau đó - PV).
Làm rõ thông tin điều dưỡng BV Nhi đồng 1 bị đánh gãy xương hàm - ảnh 1

Người đàn ông đánh điều dưỡng H. gãy xương hàm được cho là cha của bệnh nhi L.

Ảnh cắt từ clip

Theo quy định của bệnh viện, bệnh nhi nặng có hồ sơ bệnh án vào phòng lưu bệnh mới được vào giường bệnh. Thỉnh thoảng, giường trong phòng lưu bệnh trống nhiều thì các bệnh nhi vào bệnh viện khám bệnh có lên giường trống nằm.
Thời điểm bệnh nhi L. nằm, phòng lọc bệnh chỉ còn chiếc giường duy nhất nên cô điều dưỡng H. nhắc nhở phụ huynh và bệnh nhi nhường giường cho một bé khác vừa nhập viện, để theo dõi trong tình trạng bệnh nặng.
Cũng theo thông tin ban đầu, gia đình bệnh nhi L. đã phản đối. Điều dưỡng H. giải thích quy định và chỉ gia đình đưa bé ra ghế ngồi chờ lượt phun khí dung tiếp theo.
Lúc này, một người đàn ông tiến đến chỗ điều dưỡng H., tát mạnh vào mặt điều dưỡng H. khiến cô choáng váng, rớt chiếc mũ đang đội xuống đất. Ngay lúc đó, chuông báo động tình huống khẩn cấp an ninh trật tự tại Khoa Cấp cứu vang lên.
Mặc dù bảo vệ bệnh viện đến yêu cầu người đàn ông ra phòng bảo vệ làm việc nhưng người này không ra. Đến khi Công an P.10, Q.10 đến mời ra thì người đàn ông mới chịu ra làm việc và sau đó được đưa về phường. Người này có ngỏ lời xin lỗi điều dưỡng H.
Điều dưỡng H. phải nhập vào Bệnh viện Nhân dân 115 điều trị. Kết quả chụp CT, X-quang vùng mặt xác định điều dưỡng H. bị gãy xương hàm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bao công

bao công

tên này ăn tết trong trại giam rùi , tội cố ý gây thương tích mang tính chất côn đồ [ đánh phụ nữ gãy xương hàm ] có nhẹ lắm cũng 5 cuốn lịch
Huy

Huy

Một số thông tin hình như nhà này ô che to lắm bác ạ
Nguyễn Ngọc Thái

Nguyễn Ngọc Thái

nếu luật cho phép được giam thì bắt giam ngay!
Tức quá

Tức quá

Không có luật nào không cho phép trường hợp uy hiếp tính mạng người khác. Hãy giam ngay tức khắc !
Thanh Thuỷ

Thanh Thuỷ

Nghề y sao lắm gian truân. Mong sớm được xã hội bảo vệ đầy đủ hơn !
Minh Hùng

Minh Hùng

Cho đi tù thì lần sau mới hết dám hổ báo. Nhất là đánh phụ nữ thì càng phải nhốt lâu hơn !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm