Liên tục cho phép xuất khẩu quặng sắt

0 Thanh Niên
Bộ Công thương vừa đồng ý để 2 doanh nghiệp được xuất khẩu 130.000 tấn quặng sắt limonit từ mỏ Quý Xa của Công ty thép Việt Trung - 1 trong 12 dự án thua lỗ của ngành công thương.
Cụ thể, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải ký văn bản chấp thuận để Công ty cổ phần khai khoáng Minh Đức được xuất 100.000 tấn và Công ty TNHH xây dựng Lan Anh được xuất 30.000 tấn.
Đây là một phần trong số quặng sắt limonit mà 2 doanh nghiệp này trong năm 2018 đã mua từ mỏ Quý Xa (Lào Cai) của Công ty cổ phần thép Việt Trung - dự án đang được tái cơ cấu để thoát khỏi danh sách đại dự án thua lỗ, yếu kém của ngành công thương.
Cùng với việc đồng ý cho xuất khẩu, Bộ Công thương cũng đề nghị UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc xuất khẩu quặng sắt của các công ty này, đảm bảo xuất đúng chủng loại, khối lượng, chất lượng và nguồn gốc quặng sắt nêu trên.
Điều đáng chú ý là cách đây khoảng 3 tháng, Bộ Công thương cũng đã cấp phép cho 2 doanh nghiệp này (cùng 1 đơn vị khác) được xuất khẩu tổng cộng 340.000 tấn quặng sắt limonit có nguồn gốc từ mỏ Quý Xa mà các doanh nghiệp đã mua của Thép Việt Trung trong năm 2018 nhưng không tiêu thụ hết trong nước. Trong đó, Công ty Minh Đức được xuất 200.000 tấn và Công ty Lan An được xuất 70.000 tấn. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Sĩ Dũng (phải) tại cơ quan công an /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Trọng án vì... chuyện vặt

Một thực trạng đáng báo động khi trong thời gian ngắn vừa qua, nhiều vụ trọng án xảy ra chỉ từ nguyên nhân mâu thuẫn nhỏ nhặt, cho thấy có sự thiếu kiềm chế, dễ mất kiểm soát ở giới trẻ…