Lo mất an toàn sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM 'siết' máy bay không người lái

1 Thanh Niên Online
Lo ngại máy bay không người lái và thiết bị bay siêu nhẹ uy hiếp an toàn sân bay Tân Sơn Nhất, UBND TP.HCM yêu cầu các địa phương siết chặt thiết bị này trong bán kính 8 km tính từ sân bay.
Người dân TP.HCM sử dụng fly cho hoạt động chụp ảnh, giải trí ngày càng nhiều /// Ảnh: Ngọc Dương Người dân TP.HCM sử dụng fly cho hoạt động chụp ảnh, giải trí ngày càng nhiều - Ảnh: Ngọc Dương
Người dân TP.HCM sử dụng fly cho hoạt động chụp ảnh, giải trí ngày càng nhiều
Ảnh: Ngọc Dương
UBND TP.HCM vừa yêu cầu người đứng đầu các sở, ban, ngành và quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về quản lý hoạt động máy bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ (gọi tắt là thiết bị).
Theo đó, 24 quận, huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý triệt để các tổ chức, cá nhân vi phạm. Đối với khu vực trong bán kính 8 km từ ranh giới sân bay Tân Sơn Nhất, các địa phương triển khai tổ tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện và xử lý các thiết bị có nguy cơ uy hiếp an toàn hàng không nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho hoạt động hàng không dân dụng của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Lo mất an toàn sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM 'siết' máy bay không người lái - ảnh 1

Người điều khiển flycam ở Q.Phú Nhuận (TP.HCM) và nhiều mẫu flycam có thể gấp gọn (ảnh nhỏ)

Ảnh: Ngọc Dương - M.T.N

Đối với các thiết bị đã được cấp phép, Bộ Tư lệnh TP.HCM tăng cường công tác quản lý, theo dõi, kiểm tra các tổ chức, cá nhân sử dụng và hướng dẫn quận, huyện quản lý chặt chẽ hoạt động bay theo mục đích, phạm vi, khu vực được cấp phép bay.
Trong khi đó, Công an TP.HCM kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, sử dụng thiết bị này.
Khách du lịch được khuyến cáo không sử dụng tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ khi chưa được cấp phép. Khi xảy ra các hoạt động bay trái phép phải tạo điều kiện thuận lợi, hợp tác với lực lượng chức năng xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.
Sở Thông tin – Truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền rủi ro từ nguy cơ uy hiếp an toàn hàng không của thiết bị bay đối với hoạt động hàng không dân dụng cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.
Đồng thời, đề phòng các đối tượng xấu lợi dụng để thu thập thông tin khu vực cấm, treo cờ, biểu ngữ, rải truyền đơn phản động, khủng bố.
Lo mất an toàn sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM 'siết' máy bay không người lái - ảnh 2

Phần đầu máy bay của hãng T'way hư hỏng nặng nghi do va phải flycam hồi tháng 9 tại Tân Sơn Nhất

Ảnh minh họa: CTV

Thời gian gần đây, nhu cầu sử dụng thiết bị bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ để vui chơi, giải trí, thể thao, du lịch ngày càng tăng.
UBND TP.HCM cho biết một số tổ chức, cá nhân đã sử dụng các phương tiện bay này khi chưa được cấp phép khiến ảnh hưởng đến việc quản lý vùng trời, uy hiếp an toàn đối với hoạt động của hàng không dân dụng, khu vực sân bay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh Cuong

Trinh Cuong

VÌ an toàn bay...nhằm đảm bảo tính mang cho rất nhiều người kể cả khách nước ngoài, và "đề phòng các đối tượng xấu lợi dụng " làm những viêc phi pháp ...Tại sao không CẤM TRONG PHẠM VI KHÔNG GIAN NHẤT ĐỊNH cùng các chế tài kèm theo ...Mà phải "đẩy mạnh tuyên truyền rủi ro từ nguy cơ uy hiếp an toàn hàng không" ? ( Rất cần thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin, truyên thông và gửi văn bản đến các đia phương trong đó nêu rõ thời gian hiệu lực) Thanks TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm