Lừa đảo chạy việc và xin biển số xe đẹp để chiếm đoạt tiền tỉ

0 Thanh Niên Online
Tự xưng là thạc sĩ, giảng viên trường đại học, có thể chạy việc vào ngành công an và xin biển số xe đẹp, Phước đã lừa đảo nhiều nạn nhân chiếm đọat số tiền hơn 1,2 tỉ đồng.

 

Nguyễn Bá Phước tại tòa sơ thẩm ngày 29.8  /// Ảnh: Mai Trâm Nguyễn Bá Phước tại tòa sơ thẩm ngày 29.8 - Ảnh: Mai Trâm
Nguyễn Bá Phước tại tòa sơ thẩm ngày 29.8
Ảnh: Mai Trâm
Ngày 29.8, TAND TP.Cần Thơ xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Bá Phước (37 tuổi, ngụ H.Phong Điền, TP.Cần Thơ) 13 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, từ năm 2014 - 2017, do cần tiền tiêu xài, Phước nảy sinh ý định lừa đảo bằng hình thức tự giới thiệu mình là thạc sĩ, giảng viên Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, có mối quan hệ rộng, quen biết với nhiều người trong ngành công an nên có thể “chạy” được vào ngành này và xin được biển số xe ô tô “đẹp”.
Tin tưởng Phước, nhiều người đã đưa tiền cho Phước để “chạy” cho con em mình vào ngành công an với giá hàng trăm triệu đồng và xin biển số xe “đẹp”. Trong đó, có một nạn nhân ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đã bị Phước lừa xin BS 65A - 139.79 cho xe ô tô của mình với giá 5.000 USD (hơn 110 triệu đồng). Ngoài ra, Phước còn thuê nhiều xe ô tô tự lái rồi mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.
Đến nay, Cơ quan điều tra đã làm rõ trong khoảng thời gian trên Phước đã thực hiện 5 vụ lừa đảo và chiếm đoạt số tiền gần 1,2 tỉ đồng để chi xài cá nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>