Mất 39 triệu đồng vì chiêu lừa trúng thưởng

2 Thanh Niên
Tìm hiểu thông tin trên mạng, ông H.N.C biết mình bị lừa nên tố cáo vụ việc đến Báo Thanh Niên và cơ quan công an.
Nạn nhân là ông H.N.C (56 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) nhận được tin nhắn qua Facebook Messenger: "Xin chúc mừng tài khoản của bạn đã may mắn nhận được giải nhất từ sự kiện "Tuần lễ vàng” tri ân khách hàng năm 2017 là 1 xe máy Honda SH 150i Việt Nam; 1 phiếu quà tặng tiền mặt 200 triệu đồng. Truy cập website: www.giai24hfb.com để đăng ký làm thủ tục hồ sơ nhận thưởng. Liên hệ CSKH (0247) 1099680.
Ngay sau đó, ông H.N.C vào trang web nêu trên để làm theo hướng dẫn và được yêu cầu phải nạp thẻ cào điện thoại 3 triệu đồng. Sau khi nhập thành công, ông H.N.C được số điện thoại 0998771691 xưng là kế toán trưởng tập đoàn yêu cầu ông nạp 36 triệu đồng tiền thuế thu nhập cá nhân vào số tài khoản của một giám đốc chi nhánh ngân hàng.
Tin lời, ông H.N.C làm theo và chờ nhận giải thưởng. Khi liên lạc các số điện thoại trên và số tổng đài thì chuông đổ nhưng không ai bắt máy.
Ngày 6.12.2017, tìm hiểu thông tin trên mạng, ông H.N.C biết mình bị lừa nên tố cáo vụ việc đến Báo Thanh Niên và cơ quan công an. Đề nghị bà con cảnh giác.
Mất 39 triệu đồng vì chiêu lừa trúng thưởng - ảnh 2

tin liên quan

Mánh lừa đoạt tiền qua điện thoại
Ngày 16.1, ông N.V.N (ngụ Q.1, TP.HCM) đã đến tòa soạn Báo Thanh Niên gửi đơn tố cáo một nhóm người lạ gọi đến điện thoại bàn của nhà ông tự xưng là tổng đài VNPT, công an, Viện KSND hù dọa chủ thuê bao nợ tiền cước, dính líu pháp luật, bỏ tù nếu không chuyển tiền cho chúng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hương lê

Hương lê

Cú lừa xưa như trái đất.Cũng vì lòng tham nên nạn nhân mới vào tròng.
Dân

Dân

Ngày nào cũng có người gọi vào số máy điện thoại báo với khách hàng trúng thưởng vài chục triệu, vài trăm triệu tùy theo món hàng giá trị thấp hay cao từ cái masage đấm lưng đến xe SHI cả xe du lịch, họ nói hoàn toàn miễn phí nhưng nhận hàng tại bưu điện hay tại nhà tùy khách lựa chọn... trước khi nhận hàng phải đóng thuế theo quy định của nhà nước... đóng là mất trắng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm