Một bệnh nhân ngộ độc sau ăn pate Minh Chay xuất viện

0 Thanh Niên
Một bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay đã được xuất viện sau gần 3 tháng điều trị. 
Ngày 28.9, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cho biết trong 2 chị em bệnh nhân (BN) bị ngộ độc Clostridium botulinum sau ăn pate Minh Chay ở Long An đang điều trị tại BV thì người em tên T. (54 tuổi) đã xuất viện sau gần 3 tháng điều trị, sức khỏe hoàn toàn hồi phục. Người chị tên A. (57 tuổi) bị nặng hơn, đã tiêm thuốc giải độc nửa tháng trước và đang hồi phục nhưng chậm.
Cũng trong ngày 28.9, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, Khoa Bệnh nhiệt đới, BV Chợ Rẫy TP.HCM, cho biết sức khỏe nam BN N.N.D (54 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) bị ngộ độc sau ăn pate Minh Chay đang tiến triển rất khả quan sau tiêm thuốc giải độc cách đây nửa tháng.
Theo bác sĩ Sang, hiện BN mở miệng được, mở 1/2 mắt, sức cơ tay cử động 2/5, sức cơ chân 3/5 và đang tập vật lý trị liệu rất tích cực, mỗi ngày 2 lần. BN được tăng dinh dưỡng để sớm cai máy thở. Vấn đề nhiễm trùng của BN đang được theo dõi chặt chẽ.

Nhờ thuốc 8.000 USD, bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay đã cử động được

Còn tại BV Nhân dân 115, nữ BN T.T.T.H (41 tuổi, ngụ TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) ngộ độc nặng sau khi ăn pate Minh Chay cũng đã có cải thiện sau tiêm thuốc giải độc. BN đã trải qua gần 50 ngày điều trị.
Như vậy, tính đến thời điểm này có 10 BN ngộ độc sau ăn pate Minh Chay nhập viện tại TP.HCM, trong đó 6 BN được chuyển về địa phương điều trị. Trong 4 BN còn lại thì đã có 1 BN xuất viện, 3 người diễn tiến sức khỏe theo chiều hướng tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm