Một cô gái làm ở tiệm massage bị ho, sốt sau tiếp xúc với người Hàn Quốc

38 Thanh Niên Online
Theo thông tin từ các cơ quan chức năng ở phường 6, Q.8, TP.HCM, trên địa bàn phường 6 vừa phát hiện một trường hợp tiếp xúc người Hàn Quốc, sau đó phát bệnh sốt, ho.
Hành khách từ Hàn Quốc về bị cách ly tại sân bay Tân Sơn Nhất /// Ảnh: Độc lập Hành khách từ Hàn Quốc về bị cách ly tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: Độc lập
Hành khách từ Hàn Quốc về bị cách ly tại sân bay Tân Sơn Nhất
Ảnh: Độc lập
Ngày 28.2, theo thông tin từ các cơ quan chức năng ở phường 6, Q.8, TP.HCM, thì trên địa bàn phường 6 vừa phát hiện một trường hợp tiếp xúc người Hàn Quốc, sau đó phát bệnh sốt, ho.
Theo đó, chị N.T.D (19 tuổi, quê Đắk Lắk, tạm trú tại một chung cư trên đường Tạ Quang Bửu) làm việc tại cơ sở massage trên địa bàn Q.1. Chị D. từng tiếp xúc với người Hàn Quốc. Ngày 27.2 thì chị D. phát bệnh cảm, sốt, ho nên đã đến Bệnh viện Nguyễn Trãi khám và được cách ly.
Chiều 28.2, lãnh đạo Bệnh viện Nguyễn Trãi, xác nhận với PV Thanh Niên là đã tiếp nhận, cách ly, điều trị chị D. Tuy nhiên, sau khi hội chẩn với các bệnh viện, cơ quan liên quan thì chị D. thuộc trường hợp không phải làm xét nghiệm vì tiếp xúc với người Hàn Quốc không phải ở vùng dịch Covid-19. Tuy nhiên, chị D. vẫn được cách ly, theo dõi.
Người bạn ở chung với chị D. là N.T.T.N (24 tuổi) cũng đang được cách ly, theo dõi tại nhà và trình diện cơ quan y tế theo quy định. Chung cư 2 cô gái trên tạm trú đã tiến hành vệ sinh, phun thuốc để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng cư dân.
Trước đó, Sở Y tế TP cũng đã có văn bản gửi khẩn Sở Y tế các tỉnh phía nam phối hợp đưa người thuộc tỉnh mình từ Hàn Quốc nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất về địa phương để cách ly, theo dõi sức khỏe. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân Tiền Giang

Dân Tiền Giang

Phải thông báo tìm người Hàn Quốc kia để cách ly kịp thời
Nam

Nam

chống dịch là phải đi sớm một bước so với thế giới. Nếu không muốn nói là sớm nhiều bước luôn
NT

NT

nếu cô gái này dương tính với Covid-19 thì khả năng lây lan rất rộng, 1 ông khách mang về cho 1 gia đình, 1 gia đình lại mang ra cho lối xóm, họ hàng,..... và những người kia lại tiếp tục mang đi. Ai cũng biết vô massage làm gì mà!
An bui

An bui

Đúng rồi. Trước 23.2 họ vào vô tư. Nếu họ không sốt vẫn có thể mang mầm bệnh
Thái Vũ SG

Thái Vũ SG

Có ai đi matxa nơi đó không ? Khai báo để cách ly.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm