Một doanh nghiệp 'chơi lớn', thưởng tết cao kỷ lục 3,5 tỉ đồng

16 Thanh Niên Online
Tiền thưởng Tết Dương lịch 2020 tại TP.HCM cao kỷ lục trong nhiều năm qua với 3,5 tỉ đồng của doanh nghiệp FDI kinh doanh lĩnh vực tài chính - ngân hàng.
Mức thưởng tết cao nhất năm nay thuộc về một doanh nghiệp FDI lĩnh vực tài chính - ngân hàng. /// Ảnh: Ngọc Thắng Mức thưởng tết cao nhất năm nay thuộc về một doanh nghiệp FDI lĩnh vực tài chính - ngân hàng. - Ảnh: Ngọc Thắng
Mức thưởng tết cao nhất năm nay thuộc về một doanh nghiệp FDI lĩnh vực tài chính - ngân hàng.
Ảnh: Ngọc Thắng
Ngày 25.12, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM Lê Minh Tấn cho biết thưởng Tết Dương lịch năm nay cao nhất là 3,5 tỉ đồng của một doanh nghiệp FDI lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Đây là mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Mức thưởng này cũng cao hơn 4 lần so với tiền thưởng cao nhất của doanh nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (800 triệu đồng).

Như vậy, mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất của năm 2020 thấp hơn năm ngoái khoảng 370 triệu đồng (thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi là 1,17 tỉ đồng). Năm nay, bình quân thưởng Tết Nguyên đán của người lao động TP.HCM là 1 tháng lương khoảng 11 triệu đồng, tăng 1% so với năm ngoái.

Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP cho biết điều mừng nhất của năm nay là đến ngày 25.12 không có doanh nghiệp bỏ trốn. Điều này giúp người lao động không bị nợ lương vào những ngày cuối năm.

Tại TP.HCM, nhiều doanh nghiệp còn tặng người lao động bánh kẹo, bao lì xì, vé tàu, vé xe như một phần thưởng nhằm giữ chân người lao động sau mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hào

Hào

Chắc thưởng cho ban lãnh đạo
Huỳnh Văn Bình

Huỳnh Văn Bình

Năm nay doanh nghiệp chúng tôi thưởng hiện vật 500 bao cao su đủ xài cả năm!!! Trời!
DiệpDũng

DiệpDũng

Ngày xài 2 cái không đủ đâu nghe bạn !
Phước Cường

Phước Cường

Nghe mức thưởng tết doanh nghiệp tại TP.HCM mà thấy ham. Năm nay không biết doanh nghiệp có thưởng hiện vật là quần áo như năm ngoái nữa không?
Nghia

Nghia

Ngắt từ tiền hoa hồng của bảo hiểm thưởng cho ngân hàng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm