Một nhà hàng ở khu du lịch biển Hải Tiến bị đập phá, 3 người bị thương

9 Thanh Niên Online
Hàng chục người đã tập trung trước nhà hàng Hưng Thịnh 1 (Khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa), hành hung nhân viên khiến 3 người bị thương và gây hư hỏng nhiều tài sản của nhà hàng.
Công an tỉnh Thanh Hóa đã phải điều động lực lượng cảnh sát cơ động xuống hiện trường để giữ trật tự /// ẢNH PHÚC NGƯ Công an tỉnh Thanh Hóa đã phải điều động lực lượng cảnh sát cơ động xuống hiện trường để giữ trật tự - ẢNH PHÚC NGƯ
Công an tỉnh Thanh Hóa đã phải điều động lực lượng cảnh sát cơ động xuống hiện trường để giữ trật tự
ẢNH PHÚC NGƯ
Khoảng 12 giờ 45 phút ngày 23.6, tại Khu du lịch biển Hải Tiến (xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) xảy ra cảnh náo loạn do một nhóm người kéo đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 (tại khu du lịch Hải Tiến) đánh người và chặn xe cứu thương.
Chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1 cho biết, trưa cùng ngày có một người đàn ông (ngụ tại xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa) đến nhà hàng. Sau đó, không hiểu nguyên nhân gì, người đàn ông này đã đánh một người phụ nữ, là người thân của chủ nhà hàng.
Sau khi được can ngăn, người đàn ông này rời đi, nhưng ít phút sau đã quay lại cùng hàng chục người cả nam lẫn nữ, xông vào nhà hàng gây xô xát khiến 2 thanh niên (là nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1) bị thương.
Một nhà hàng ở khu du lịch biển Hải Tiến bị đập phá, 3 người bị thương - ảnh 1
Tuýp sắt của nhóm người gây án ném vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 gây hư hỏng tài sản
ẢNH PHÚC NGƯ
Chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1 đã phải gọi xe cứu thương đưa người đi cấp cứu, đồng thời trình báo vụ việc với Công an huyện Hoằng Hóa. Khi những người bị thương được đưa lên xe, ngay cả khi có mặt lực lượng công an, nhóm người trên vẫn cầm hung khí tiếp tục chạy tới chặn đầu xe, không cho chở người bị thương đi cấp cứu, kéo dài tới 30 phút. 
Mãi đến khi lực lượng công an được tăng cường đông hơn, xe cứu thương mới được giải thoát và đưa các nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa huyện Hoằng Hóa cấp cứu.
Nhóm người gây án vẫn tiếp tục đi lại trước cửa nhà hàng Hưng Thịnh 1, dùng chai thủy tinh đựng xăng, các vật cứng ném vào nhà hàng, gây hư hỏng nhiều tài sản, mặc dù thời điểm đó lực lượng công an vẫn đang có mặt, khiến Công an huyện Hoằng Hóa phải báo cáo vụ việc lên Công an tỉnh Thanh Hóa, xin viện trợ.
Sau khi hàng chục cán bộ cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa được điều động đến hiện trường để giữ trật tự, đến khoảng 15 giờ cùng ngày, nhóm người gây án kể trên mới giải tán.
Một nhà hàng ở khu du lịch biển Hải Tiến bị đập phá, 3 người bị thương - ảnh 2
Nhà hàng Hưng Thịnh 1, nơi xảy ra các vụ án
ẢNH PHÚC NGƯ
Theo một lãnh đạo Công an huyện Hoằng Hóa, vụ án đang được đơn vị này tiến hành điều tra, nhưng đến chiều cùng ngày, vẫn chưa có ai bị bắt giữ. Vị lãnh đạo này nhận định, có thể nguyên nhân dẫn tới vụ việc là do mâu thuẫn trong quá trình các nhà hàng kinh doanh, làm ăn tại Khu du lịch biển Hải Tiến.
Thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Hoằng Hóa cho biết, 3 người bị thương đang được các bác sĩ tại bệnh viện cứu chữa. Qua thăm khám ban đầu, các nạn nhân chỉ bị thương nhẹ.
Trước đó, đêm ngày 8.6, cũng tại nhà hàng Hưng Thịnh 1, hàng chục thanh niên đã vây ráp khu vực trước cửa nhà hàng và xông vào đánh người, khiến 1 nam thanh niên là người thân của nhà hàng bị thương tích nặng, đang phải điều trị tại Hà Nội.
Ngoài gây thương tích, nhóm thanh niên này còn gây hư hỏng nhiều tài sản khác của nhà hàng. Vụ án cũng đang được Công an huyện Hoằng Hóa điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Dân

Văn Dân

Công an huyện bó tay phải gọi công an tỉnh viện trợ. Công an tỉnh đến thì thay vì tóm gọn bọn chúng thì để cho chúng đi. Chắc phải thả ra rồi bắt lại mới đúng quy trình@
Robin

Robin

Vụ việc côn đồ bao vây nhà hàng, vây xe cứu thương tương tự như vụ giang hồ ở Biên Hòa bao vây xe ô tô, dù có CA nhưng chúng vẫn manh động, đập phá. Tại sao CA quá hiền, không trấn áp được nhóm côn đồ, không tên nào bị bắt tại hiện trường?
Bình Văn Luận

Bình Văn Luận

8 tháng 6, 1 người thân bị đánh nhập viện, đang nằm điều trị tại Hà Nội . 23 tháng 6 tiếp tục bị đập phá, đánh người nhập viện, Công An còn đang điều tra, Năng lực công An địa phương quá hạn chế, không đủ trình độ phá án, cần thay đổi triệt để. Khi có lực lượng chức năng côn đồ vẫn ngang nhiên gây hấn, mong cơ quan lãnh đạo các cấp chỉ đạo xử lý kịp thời tránh phát triển án đến mức nghiêm trọng.
Nguyễn Minh Hoàng

Nguyễn Minh Hoàng

Chắc đụng phải thứ dữ rồi nên mới không có ai bị bắt
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm