Một phụ nữ về từ Vũ Hán khai dối thông tin để tránh kiểm tra virus corona

17 Thanh Niên Online
Để tránh bị cách ly, theo dõi khả năng lây nhiễm virus Corona, một phụ nữ ở tỉnh Gia Lai về từ Vũ Hán khai là đã về nhà ở Bình Định và tự cách ly tại nhà.
Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn /// Ảnh: Hoàng Trọng Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn - Ảnh: Hoàng Trọng
Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn
Ảnh: Hoàng Trọng
Chiều 2.2, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định, khẳng định thông tin “một phụ nữ ở Gia Lai về từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), sau đó về nhà ở thành phố Quy Nhơn (Bình Định) rồi tự cách ly sau khi nghe thông tin về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, còn gọi là viêm phổi Vũ Hán” là không chính xác.

Người thứ 7 dương tính với virus corona ở Việt Nam là Việt kiều Mỹ

Theo ông Hùng, thông tin nói trên được đăng tải trên báo chí vào sáng 2.2. Cụ thể, chị N.T.H.T (34 tuổi, ở H.Chư Pah, Gia Lai) trở về từ Vũ Hán từ ngày 21.1. Khi Sở Y tế Gia Lai xác minh thì người phụ nữ này khai là đã về TP.Quy Nhơn (Bình Định) và khi nghe thông tin dịch do virus corona nên đã tự cách ly tại nhà.
Sự xuất hiện thông tin này khiến nhiều người dân ở Bình Định lo ngại.
Chiều 2.2, Sở Y tế Bình Định đã liên lạc với Sở Y tế Gia Lai để xác minh vụ việc. Sau đó, lãnh đạo Sở Y tế Gia Lai cho biết người phụ nữ này khai dối qua điện thoại là về Quy Nhơn những thực tế vẫn ở Gia Lai để tránh bị cách ly, theo dõi khả năng lây nhiễm virus Corona. Hiện chị N.T.H.T đã được cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai để theo dõi, các cơ quan chức năng tỉnh này cũng lấy mẫu để gửi đi xét nghiệm.

Bệnh nhân Trung Quốc nhiễm virus corona sắp được xuất viện

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ch78

Ch78

Vừa thiếu hiểu biết (tự cách ly ở nhà đâu có thể giúp cho Corona tự lành được nếu bị nhiễm) vừa thiếu trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội và gia đình.
Nguyen Thuan

Nguyen Thuan

Đọc mà thấy tức, đáng lẽ phải tự giác đi khám để đảm bảo cho cả gia đình và người khác
Viavi

Viavi

Vô ý thức đến mức không quan tâm đến an toàn của người thân trong gia đình mình. Cần phải khởi tố hình sự
Tran Thanh Hai

Tran Thanh Hai

Điều đáng lo nhất giữa dịch bệnh không phải là khả năng chạy chữa khỏi bệnh mà là "khai dối thông tin để tránh kiểm tra, cách ly" như bài báo trên Thanh Niên đề cập. Bởi nếu gian dối để bệnh lây lan theo cấp số nhân, vượt tầm kiểm soát sẽ đặt gánh nặng rất lớn lên cơ sở hạ tầng y tế và áp lực lên các bác sĩ. Rất may cơ quan chức năng đã phát hiện kịp thời.
Tran Hai

Tran Hai

Hết nói bà này, thiếu ý thức quá
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm