Nam hướng dẫn viên du lịch tại Hà Nội là ca nhiễm Covid-19 thứ 39

8 Thanh Niên Online
Theo Bộ Y tế, đã xác định ca bệnh nhiễm Covid-19 thứ 39 tại Việt Nam. Bệnh nhân ngụ tại Hà Nội, là hướng dẫn viên du lịch cho khách người Anh trên chuyến bay VN0054.
Thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19 liên quan đến chuyến bay VN0054 /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19 liên quan đến chuyến bay VN0054 - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19 liên quan đến chuyến bay VN0054
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Theo đó, bệnh nhân mắc Covid-19 là nam giới, 29 tuổi, hiện là hướng dẫn viên du lịch; địa chỉ: Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bệnh nhân có triệu chứng sốt nhẹ (37,6oC), không ho, không khó thở.

Việt Nam có bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19, là hướng dẫn viên du lịch

Bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 tại Đông Anh (Hà Nội) khoảng 21 giờ ngày 8.3 và đã được bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm Covid-19. Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2. 
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã có báo cáo về trường hợp bệnh nhân.
Đó là một hướng dẫn viên du lịch tên là B.C.P, trú tại địa bàn, là hướng dẫn viên du lịch. Trước đó, công ty cũng xác nhận với Thanh Niên việc anh P. đã dương tính lần 1.
Anh P. đã hướng dẫn cho đoàn du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054, đã được phát hiện dương tính tại Quảng Ninh.

Cách ly khu nhà trọ của bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 ở Hà Nội

Theo Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, hướng dẫn viên đã đi rất nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội, đưa nhóm người Anh đến Ninh Bình rồi quay trở lại Hà Nôi, ở khách sạn tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), sau đó về phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) tiếp xúc với một người bạn và mời một người đến ăn tối.
Ngày 5.3, anh P. ở nhà không đi đâu. Ngày 6.3, anh P. đi thăm bạn, mua đồ tại Dịch Vọng - tiếp xúc với 3 nhân viên, sau đó đi lấy cao răng - tiếp xúc với 1 bác sĩ, và đi ăn sáng ở phố Dương Khuê, tiếp xúc với 1 người.
Ngày 7.3, anh P. tiếp tục đưa 1 đoàn khách đi Ninh Bình.
Ngày 8.3, biết du khách mình dẫn bị dương tính, anh P. đã tự đi xe máy đến Bệnh viện Xanh-pôn (Hà Nội) khám và đã được vào Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư  cơ sở 2 (tại huyện Đông Anh, Hà Nội).
Qua xác định số người tiếp xúc gần với anh P. là 20 người, số tiếp xúc với người tiếp xúc gần là 79 người, cả ở quận Cầu Giấy và ở các địa phương khác. Quận Cầu Giấy đã lập danh sách gửi các đơn vị có liên quan.
Như vậy, kể từ ngày 6.3 đến nay, Việt Nam đã xuất hiện thêm 23 ca bệnh mới, trong đó có đến 18 ca bệnh có liên quan đến bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là nữ bệnh nhân 26 tuổi ở Hà Nội trên chuyến bay VN0054.
Cho đến thời điểm này, cũng có 4 bệnh nhân liên quan đến chuyến bay Doha - TP.Hồ Chí Minh cùng với bệnh nhân thứ 34. Ngoài ra, có 1 bệnh nhân trở về từ Daegu (Hàn Quốc) tại Ninh Bình.
Một sự tình cờ đáng chú ý là 2 nguồn lây nhiễm mới của virus đều xuất hiện ở Việt Nam vào ngày 2.3, trên 2 chuyến bay - 1 hạ cánh ở Nội Bài, 1 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bebinbin

Bebinbin

Mong những ai đã tiếp xúc gần các bệnh nhân tự nguyện cách ly để tránh lây cho cộng đồng. Thời điểm này cần tính thần tự giác các bạn nhé. Trân trọng cảm ơn.
Mr.Thành

Mr.Thành

Tha thiết kêu gọi mọi người dân hãy nêu cao tinh thần dân tộc, đồng lòng, chung tay để chiến đấu với giặc covid, mình vì mọi người,...chắc chắn sẽ sớm đánh đuổi đc giặc covid !
Nông Quốc Tuấn

Nông Quốc Tuấn

Không nói rõ tên tuổi địa chỉ người bị mắc bệnh thì ai biết tiếp xúc với họ đâu mà đi cách ly
Nam

Nam

Bác sĩ lấy cao răng cho anh này đi xét nghiệm luôn ạ
Kim xuân

Kim xuân

Yêu caafu nhà chức trách , các cơ quan thẩm quyền , các lãnh đạo cấp cao sử lý hình sự thật nghiêm nghị với NTN bệnh nhân corona 17 ( bằng hình thức phạt tù chứ ko phải phạt tiền ) để làm gương cho những người khác , vì sự vô ý thức của cô gái này đã làm thiệt hại rất lớn tới kinh tế tiền của ... của đất nước và nhân dân.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân TP.HCM nhận gói hỗ trợ Covid-19 đợt 2
 /// LÊ TRỌNG

TP.HCM dùng app chi trả hỗ trợ cho dân

TP.HCM áp dụng phần mềm quản lý chi trả hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19, với kỳ vọng tránh trùng lắp, sót lọt; tiết kiệm được nhiều thời gian, đặc biệt minh bạch cao hơn.