Nghi phạm trộm chó bị dân vây đánh, công an phải giải cứu

9 Thanh Niên Online
Một nghi phạm trộm chó bị người dân vây đánh, công an phải giải vây và đưa về trụ sở để làm việc.
Thuận được công an giải vây /// Ảnh do người dân cung cấp Thuận được công an giải vây - Ảnh do người dân cung cấp
Thuận được công an giải vây
Ảnh do người dân cung cấp
Ngày 19.6, ông Nguyễn Văn Long, Chủ tịch UBND xã Kông Htok (H.Chư Sê, Gia Lai) cho biết người dân trên địa bàn vừa bắt giữ 1 nghi phạm trộm chó
Theo đó, sáng 18.6, người dân tại làng Ser xã Kông Htok phát hiện Trần Công Thuận có biểu hiện nghi vấn nên chặn bắt. Lúc này trên xe của Thuận có chở 2 bao tải. Khi người dân mở ra thì phát hiện có 4 con chó đã chết bị nhét trong 2 bao tải này. Cùng lúc này, trong làng Ser có 2 con chó chết nghi bị đánh bả.
Tức giận vì hành vi đánh bả chó, nhiều người dân đã xông vào đánh Thuận. Tuy nhiên ngay khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã nhanh chóng có mặt “giải vây” cho Thuận đồng thời mời người này về cơ quan công an làm việc.
Tại trụ sở công an, Thuận đã thú nhận hành vi đánh bả 6 con chó nói trên. Theo đó, 6 con chó này có trọng lượng từ 11-14 kg và đều là của người dân làng Ser. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định về hành vi trộm chó.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vũ

Đánh nhẹ nếu lần đầu cho chừa, nếu còn tái phạm cứ để dân xử. Kiểu biết mà vẫn phạm.
Nguyễn Hưng

Nguyễn Hưng

Những trường hợp này, công an xã không nên đến kịp thời.... Pháp luật quá nhẹ tay với loại tội phạm này, hãy để người dân dạy chúng 1 bài học.... biết đâu cả đời chúng không dám tái phạm...
Nguyễn văn hùng

Nguyễn văn hùng

Con chó đó đâu đơn thuần nuôi giữ nhà mà còn làm bạn với con người. Con Su su nhà tôi mỗi lần đi về đến cổng là nó ra mừng trước nhất, tôi đi đâu nó cũng đi theo vậy mà bọn ăn cướp nó canh con chó tôi vừa ra cổng liền bị nó bắn. Công an bắt xong rồi thả nên bọn chúng cứ lộng hành mãi
Minh Bạch

Minh Bạch

Không nên mãi coi hành động trộm chó là hành vi tội phạm thông thường, ít nguy hiểm, bởi thực tế nhiều năm qua tội phạm này đã để lại rất nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho xã hội. Cần phải thay đổi hình thức xử lý theo hướng tăng nặng hình phạt, nếu chúng ta muôn xây dựng một Nhà nước pháp quyền thực sự.
Hằng

Hằng

Sức dài vai rộng không lo làm ăn đi trộm chó bị đánh lên bờ xuống ruộng hoài mà không sợ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô gái dân tộc Mông Mua Thị Chở /// Ảnh: NVCC

Cô gái dân tộc Mông và nỗi khát khao học tập

Bị buộc phải ở nhà nhưng vẫn quyết tâm đi học, liên tục là học sinh giỏi, đoạt giải cao trong nhiều kỳ thi cấp tỉnh... Đó là Mua Thị Chở, người dân tộc Mông ở xã biên giới Sủng Là (H.Đồng Văn, Hà Giang).
Một góc khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM) /// Ảnh: Độc Lập

Kiểm kê đất đai trên toàn quốc từ ngày 1.8

Ngày 15.7, tại hội nghị tập huấn kiểm kê, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019, Bộ TN-MT cho biết sẽ bắt đầu thực hiện việc này trên toàn quốc từ ngày 1.8 - 31.12, theo chỉ thị của Thủ tướng.