Người bị tố bảo kê Đường 'Nhuệ' được luân chuyển công tác

102 Thanh Niên Online
Thượng tá Cao Giang Nam, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó trưởng Công an thành phố Thái Bình, người bị một số người dân tố có dấu hiệu bao che Đường “Nhuệ” đã được luân chuyển công tác.
 
Ông Cao Giang Nam, lúc còn đeo hàm trung tá /// Ảnh T.D Ông Cao Giang Nam, lúc còn đeo hàm trung tá - Ảnh T.D
Ông Cao Giang Nam, lúc còn đeo hàm trung tá
Ảnh T.D
Thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, thượng tá Cao Giang Nam, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Phó trưởng Công an thành phố Thái Bình, đã được điều động về làm Phó phòng tham mưu, Công an tỉnh Thái Bình.
Thay thế ông Cao Giang Nam làm Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó trưởng Công an thành phố Thái Bình là trung tá Ngô Trọng Thể, Phó phòng Tham mưu, Công an tỉnh Thái Bình.
Thời gian gần đây, khi Đường “Nhuệ” cùng đàn em bị Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ, khởi tố vì tội cố ý gây thương tích và chiếm đoạt tài sản, một số người dân đã tố cáo đích danh ông Cao Giang Nam có dấu hiệu bao che cho Đường “Nhuệ”.
Cụ thể, trong vụ Đường “Nhuệ” bị tố cáo đánh mẹ con bà Đinh Thị Lý (ngụ phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình) ngay tại trụ sở Công an phường Trần Lãm vào ngày 18.11.2014, ông Cao Giang Nam là người đã ký quyết định đình chỉ điều tra sau khi vụ án được khởi tố.
Điều này khiến mẹ con bà Lý cho rằng, ông Cao Giang Nam đã chỉ đạo lơi lỏng, không có tinh thần tấn công tội phạm, bao che cho Đường “Nhuệ” một cách trắng trợn.
Ngoài ra, trong vụ Đường “Nhuệ” bị tố cho đàn em chiếm cứ, đập phá Công ty TNHH Lâm Quyết (xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình) vào năm 2017, anh Nguyễn Văn Hà (31 tuổi, ở phường Trần Lãm, TP.Thái Bình), con trai chủ Công ty TNHH Lâm Quyết, cũng cho rằng ông Cao Giang Nam có dấu hiệu bao che khi không khởi tố vụ án theo đơn tố giác của gia đình mình.
Theo anh Hà, ngày 29.11.2017, hồ sơ vụ Đường “Nhuệ” chiếm Công ty TNHH Lâm Quyết được chuyển sang cho Đội Điều tra tổng hợp Công an TP.Thái Bình, nhưng bị thiếu 2 biên bản đã lập. Đến ngày 29.3.2018, ông Cao Giang Nam đã ký Thông báo số 12 về việc ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, liên quan đến tố cáo của bố mẹ anh Hà với Đường "Nhuệ".
“Mặc dù bố mẹ tôi đã nhiều lần đề nghị ông Cao Giang Nam cử điều tra viên về Công ty TNHH Lâm Quyết khám nghiệm hiện trường, điều tra xác minh vụ hủy hoại, nhưng mãi đến ngày 29.1.2018 (sau 3 tháng 13 ngày nhận đơn - ngày 20.10.2017), ông Cao Giang Nam mới ký thông báo thời hạn giải quyết nguồn tin về tội phạm và cũng không khám nghiệm hiện trường, không xác minh hậu quả thiệt hại, sau đó lại không khởi tố vụ án hình sự, là vi phạm Điều 147 bộ luật Tố tụng hình sự, bao che, bỏ lọt tội phạm”, anh Hà khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuan Phu Phan

Xuan Phu Phan

Chưa co kết luận của cơ quan điều tra sao điều động nhỉ, lại còn về tỉnh và làm ở bộ phận tham mưu.
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Bạn đọc XuanPhu Phan ạ ! ở nước ngoài nếu cán bộ vi phạm thì cách chức hoặc sa thải và chịu thi hành kỷ luật,hoặc chuyển làm cấp thấp hơn. Còn nước ta thì lại làm" Cao hơn" cũng vui đấy nhỉ?./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Minh Trần Trọng

Minh Trần Trọng

Động tác CÁCH LY.
19 phản hồi
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Mong các AC nhà báo luôn luôn mạnh khỏe để dùng chính ngòi bút của mình chống lại những cái xấu.
Van Tang Hua

Van Tang Hua

Theo tôi thì tạm đình chỉ công tác trong thời gian đang điều tra vì có tố giác của người dân, không điều động luân chuyển,...quan điểm của tôi xử lý tội nghiêm túc, không bỏ lọt tội phạm, không có vùng cấm, không oan sai,...
Thế Kỷ

Thế Kỷ

Có đơn tố giác không đồng nghĩa là đã trở thành tội phạm . Việc " điều tra toàn diện vụ Đường - Dương " bây giờ mới bắt đầu , và việc cách ly ông Nam khỏi cơ quan điều tra là việc đầu tiên phải làm ! Không nhẽ đi điều tra một việc mà chính ông Nam bị tố có dính líu mà lại cũng chính ông Nam chỉ đạo làm sao ? CA Thái bình đang làm đúng đấy các bạn nhé !
Nghia Nguyen

Nghia Nguyen

Đồng ý với bạn là vụ việc đang điều tra. Nhưng tại sao lại chuyển đi đến vị trí cao hơn và còn ở trong ban tham mưu mới ghê chứ
5 phản hồi
Nguyễn Hòa

Nguyễn Hòa

Đang có đơn tố cáo của dân : liên quan đến Vụ án , phải tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra chứ , chưa có kết luận sao lại điều chuyển ct ? Khó hiểu quá .
Đào Chương

Đào Chương

tôi hoàn toàn nhất trí, mọi cán bộ khi có đơn tố cáo( có danh) phải tạm đình chỉ công tác dể điều tra .khi kết quả không đúng như đơn tố cáo thì người tố cáo phải chịu trách nhiệm( trong thời gian điều tra người tố cáo không được thay đổi nơi cư trú). như thế người tố cáo và người bị tố cáo có trách nhiệm lẫn nhau
Caoben

Caoben

Bạn nói đúng đó
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thúc đẩy chiến lược vắc xin là mấu chốt trong thực hiện “mục tiêu kép” /// Ảnh: Ngọc Dương

Đẩy mạnh chiến lược vắc xin

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng một trong các giải pháp trọng tâm là kiên trì thực hiện “mục tiêu kép”. Trong đó, mấu chốt chính là thực hiện chiến lược vắc xin để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng.
Chú thích ảnh: Cơ quan y tế Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19  /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Dịch lan rộng ở Bình Dương

Ngày 15.6, CDC Bình Dương ghi nhận thêm chùm ca bệnh 12 người dương tính Covid-19 là F1 của 2 vợ chồng bán quán trà sữa trên đường Đồng Cây Viết (P.Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương).