Người cách ly ở resort, khách sạn trả khoảng 10 triệu đồng cho 14 ngày

37 Thanh Niên Online
Tiền phòng ở các khách sạn nhận người cách ly dao động 350.000 - 500.000 đồng/ ngày, cộng thêm các khoản chi phí ăn uống, drap, gối thì sau 14 ngày, người cách ly phải thanh toán cao nhất 10,8 triệu đồng.
Những người đầu tiên được cách ly theo hình thức có trả phí ở resort Phương Nam, huyện Cần Giờ /// Ảnh: CTV Những người đầu tiên được cách ly theo hình thức có trả phí ở resort Phương Nam, huyện Cần Giờ - Ảnh: CTV
Những người đầu tiên được cách ly theo hình thức có trả phí ở resort Phương Nam, huyện Cần Giờ
Ảnh: CTV
Đến cuối ngày 21.3, đại diện UBND huyện Cần Giờ, TP.HCM cho biết có 7 resort, khách sạn ở huyện đủ điều kiện đón người đến cách ly theo hình thức có trả phí. 7 cơ sở này gồm 2 resort Cần Giờ và Phương Nam cùng 5 khách sạn: Mangrove, Thái Dương, Tân Thái Dương, Tâm Tâm và Khánh Vân 1 với tổng công suất 321 phòng.

TP.HCM công bố 4 ca mới, Việt Nam có 98 bệnh nhân nhiễm virus corona - Thực hiện: Hà Nhân - Thanh Hương

Theo bảng báo giá dịch vụ lưu trú du lịch, giá phòng dao động từ 350.000 - 500.000 đồng/ ngày, chi phí suất ăn một bữa là 50.000 đồng, giá trọn gói bộ drap, gối là 2,4 triệu đồng. Như vậy, nếu người từ nước ngoài về chọn hình thức cách ly có trả phí và được đưa về đây phải thanh toán chi phí cố định từ 9,4 - 10,1 triệu đồng, cao nhất là 10,8 triệu đồng. Nếu người cách ly có thêm các nhu cầu ăn uống thêm hoặc sử dụng dịch vụ khác thì thanh toán thêm chi phí phát sinh.
Riêng resort Phương Nam, chủ resort đã cho huyện Cần Giờ mượn khu nghỉ dưỡng làm nơi cách ly tập trung phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 nên không phải thanh toán tiền phòng, chi phí giảm còn 4,5 triệu đồng.
Người cách ly ở resort, khách sạn trả khoảng 10 triệu đồng cho 14 ngày - ảnh 1

Hành khách khai báo y tế và làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó có thể đăng ký hình thức cách ly tại khách sạn, resort

Ảnh: Ngọc Dương

Trao đổi qua điện thoại, nhân viên khách sạn Tâm Tâm, huyện Cần Giờ cho biết ngành y tế đã đặt kín phòng nên không nhận khách bên ngoài, dự kiến tối nay sẽ có người cách ly tới nhận phòng.
Theo quy trình, khách đến sẽ được kiểm tra y tế, khử khuẩn toàn thân rồi lên phòng. Hằng ngày, nhân viên giao đồ ăn cũng phải mặc đồ bảo hộ, để đồ ăn trước cửa và người cách ly mở cửa nhận đồ, 2 bên không tiếp xúc trực tiếp, kể cả thanh toán bằng tiền mặt. Khách có nhu cầu đặt thêm đồ ăn, thức uống thì nhà bếp làm rồi phục vụ theo quy trình tương tự.
Đại diện Sở Du lịch cho biết người từ nước ngoài về nước sẽ thông tin về nhu cầu cách ly của mình đến nhân viên y tế ngay tại sân bay. Tùy theo sức khỏe của hành khách mà lực lượng y tế sẽ quyết định điều chuyển vào khu cách ly tập trung hay cách ly theo hình thức có trả phí. Nguyên tắc cao nhất là đảm bảo an toàn cho người cách ly và cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Hồng Quân

Lê Hồng Quân

Rất công bằng và văn minh một ý tưởng tốt cần nhân rộng cả nước
Quang

Quang

Vâng. bây giờ những người chê khu cách ly bẩn với không đảm bảo, muốn khu cách ly như khách sạn thì giờ đã có rồi đó, khu cách ly là khách sạn thì đương nhiên là phải mất tiền rồi, mình thấy giá này còn rẻ chán...
Trần Thị Hạnh

Trần Thị Hạnh

Rất hay.khách sạn và resof giải quyết khó khăn trong mùa du lịch ế ẩm.Người bệnh nếu như kinh tế khá cũng giống như thư giãn.
Vuongvu

Vuongvu

Một phát kiến rất hay , mới đầu tửơng không nơi nảo dám chứa , mà giờ hết Phòng luôn , đúng là Thành Phố HCM năng động, nhạy bén , sáng tạo
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm