Người đi xe xưng 'báo chí' cự cãi, lăng mạ lực lượng công an tại TP.HCM

41 Thanh Niên Online
Theo Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM, người xưng 'báo chí', có hành vi cự cãi với lực lượng công an trong clip trên mạng xã hội, trình thẻ (làm việc tại Tạp chí Đông Nam Á) nhưng đã hết hạn từ năm 2015. 
Người đàn ông xưng 'báo chí', cự cãi với lực lượng công an trong clip trên mạng xã hội /// ẢNH CHỤP TỪ CLIP Người đàn ông xưng 'báo chí', cự cãi với lực lượng công an trong clip trên mạng xã hội - ẢNH CHỤP TỪ CLIP
Người đàn ông xưng 'báo chí', cự cãi với lực lượng công an trong clip trên mạng xã hội
ẢNH CHỤP TỪ CLIP
Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một người đàn ông cự cãi, chửi tục, và có những từ ngữ lăng mạ đối với lực lượng công an tại TP.HCM.
Theo nội dung clip, người này đi xe ô tô BS 50Z - ... dán biển "báo chí" ở kính trước xe, đậu xe không đúng nơi quy định, bị lực lượng công an niêm phong xe, cẩu xe đưa về trụ sở công an để xử lý vi phạm. Khi phát hiện xe bị cẩu đi, người đàn ông này được một người lái xe máy chở dí theo và sau đó, gây gổ với lực lượng công an tại đường Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh (Q.1, TP.HCM).
Trong đoạn clip, người đàn ông này nói: “Tôi làm nhà nước, tôi là nhà báo, tôi đang đi tác nghiệp”. Qua đó, một công an viên yêu cầu cho xem thẻ nhà báo thì người này có đưa một tấm thẻ và công an có chụp hình lại.
Cũng theo clip được đăng tải trên mạng xã hội, thì người xưng là “báo chí” không đồng ý với việc công an niêm phong, cho cẩu xe mình.
Lực lượng công an giải thích rằng, người đàn ông này đậu xe tại địa điểm có biển cấm đậu, đồng thời do không thấy chủ xe nên lực lượng công an đã niêm phong và cho cẩu xe về trụ sở công an để giải quyết.
Tuy nhiên, tỏ thái độ bức xúc với việc bị cẩu xe, người đàn ông này lớn tiếng, chỉ tay vào lực lượng công an đang thi hành nhiệm vụ và có lời lẽ nhục mạ, thiếu văn hóa.

Trình thẻ hết hạn

Trao đổi với Thanh Niên chiều 16.5, đại diện Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) TP.HCM cho biết người đàn ông trong clip có hành vi cự cãi với lực lượng chức năng tên là T.Q.D.
Khi làm việc với cơ quan chức năng, người này xuất trình một thẻ nhà báo, có tên T.Q.D,  Cơ quan: Tạp chí Đông Nam Á. Thẻ có giá trị đến cuối năm 2015.
Theo Sở TT-TT TP.HCM, Tạp chí Đông Nam Á đăng ký hoạt động tại TP.HCM năm 2005, trong danh sách phóng viên hiện không có tên T.Q.D.
Đại diện Sở TT-TT cho biết sẽ làm việc với Văn phòng đại diện Tạp chí Đông Nam Á tại TP.HCM để làm rõ ông T.Q.D. có còn làm việc tại tạp chí này hay không để có biện pháp chấn chỉnh.
Sáng 15.5, ông T.Q.D bị Công an P.Cầu Kho (Q.1, TP.HCM) lập biên bản vi phạm hành chính hành vi đỗ xe không đúng nơi quy định. Đồng thời, sau sự việc ông D. cự cãi, lăng mạ lực lượng công an, thì ông T.Q.D tiếp tục bị lập biên bản vi phạm hành chính hành vi lăng mạ, xúc phạm danh dự người thi hành công vụ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bao công

bao công

cứ cho là phóng viên báo chí thật đi chăng nữa thì cũng chả là cái đinh gì mà tự cho mình đứng trên pháp luật , bây giờ ngoài việc vi phạm khi đậu xe còn thêm tội chống người thi hành công vụ.
Minh Quyên

Minh Quyên

Dù anh là ai, chức vụ gì thì anh cũng phải hiểu một điều luật pháp không ngoại lệ với bất kỳ ai. Cự cãi thì tự anh làm xấu hình ảnh mình thêm thôi.
Robin

Robin

"Nhà báo" mà vô văn hóa thế à? CA phải điều tra xem ông ta có dùng thẻ nhà báo giả hay không?
Tấn Khoa

Tấn Khoa

Ông này chỉ là phóng viên( mà chưa đã là phóng viên) chứ chưa phải nhà báo.
Nguyễn Thảo Nguyên

Nguyễn Thảo Nguyên

thời buổi này mà còn xưng danh để hòng được xoá vi phạm. Đúng là lỗi thời lắm rồi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các chiến sĩ công an và lực lượng phòng chống dịch Covid-19 (P.Tam Bình, TP.Thủ Đức) làm việc dưới mưa  /// CTV

Chống được dịch vẫn là trên hết: Dãi nắng, dầm mưa, cơm hộp, xa nhà, nhớ con

TP.HCM những ngày này buồn hiu hắt. Phố vắng, đường im thinh, sự phồn hoa thường lệ nhường bước cho những “nốt trầm”. Đại dịch Covid-19 lại càn quét thêm một đợt mới, phức tạp hơn, dai dẳng và đau thương hơn, khiến người dân thành phố đầu tàu về kinh tế cả nước này phải chấp nhận hy sinh lợi ích trước mắt để đổi lấy sự bình an lâu dài.