Người mẹ tuổi học trò nghẹn ngào gặp bé Chuột con bị bỏ rơi

46 Thanh Niên Online
Ngày 16.4, anh Đặng Văn Phúc, Đội trưởng Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh, người đang cưu mang bé 'Chuột con', cho biết một người mẹ tuổi học trò nghẹn ngào đến xin gặp con với câu chuyện khiến vợ chồng anh trăn trở .
Người mẹ trẻ nghẹn ngào ôm bé Chuột và nhận lỗi với mọi người /// Ảnh: Giang Phương Người mẹ trẻ nghẹn ngào ôm bé Chuột và nhận lỗi với mọi người - Ảnh: Giang Phương
Người mẹ trẻ nghẹn ngào ôm bé Chuột và nhận lỗi với mọi người
Ảnh: Giang Phương

Người mẹ tuổi học trò

Cô gái trẻ xưng là mẹ của Chuột con là một cô gái đang học lớp 12 tại một trường THPT ở Tây Ninh.

Mẹ bé sơ sinh bị bỏ rơi là một nữ sinh, trốn gia đình một mình “vượt cạn”

Sau khi thông tin bé Chuột con được Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh nhận từ bác bảo vệ trong nội ô Tòa Thánh tìm thấy, ngày 15.4, cô gái 18 tuổi, tên P.H.B.N. (ngụ H.Dương Minh Châu) tìm đến gặp vợ chồng anh Đặng Văn Phúc nghẹn ngào xác nhận mình là mẹ cháu bé.

Mẹ bé sơ sinh bị bỏ rơi là một nữ sinh, trốn gia đình một mình “vượt cạn”

Thế nhưng do hoàn cảnh quá khó khăn, cô gái xin được gửi lại Chuột con cho vợ chồng anh Phúc chăm sóc thêm một thời gian. Vợ chồng anh Phúc nhận lời chăm sóc Chuột con giúp người mẹ tuổi học trò.
Anh Phúc cho biết mấy ngày nay, có rất nhiều người liên hệ xin được nhận nuôi cháu bé nhưng anh không có thẩm quyền để quyết. "Trước mắt, vợ chồng tôi sẽ làm giấy khai sinh và nhận nuôi cháu bé vì cũng đang nuôi con nhỏ", anh Phúc nói.
Người mẹ tuổi học trò nghẹn ngào gặp bé Chuột con bị bỏ rơi - ảnh 1

Người mẹ trẻ ôm Chuột con và khóc nấc

Ảnh: Giang Phương

Nói về lý do bỏ rơi bé Chuột con, N. nấc nghẹn kể mình còn đi học, sợ ba biết chuyện có con, rồi hàng xóm dị nghị nên từ lúc mang thai đến khi sinh bé Chuột con, ba của N. đều không biết.
N. cho biết bé Chuột con sinh ngày 10.4.2020 ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh. Trước đó, N. giấu ba, một mình vào bệnh viện để sinh con. 3 ngày sau khi sinh con, có nhiều người đến xin bé Chuột con về nuôi nhưng N. không an tâm giao con cho ai.
Người mẹ tuổi học trò nghẹn ngào gặp bé Chuột con bị bỏ rơi - ảnh 2

Người mẹ tuổi học trò chăm bé Chuột con

Ảnh: Giang Phương

“Cả buổi chiều hôm đó, một mình ngồi ôm Chuột con nhưng em không dám về nhà, vì sợ ba biết sẽ đánh, không cho em nuôi con. Khi đến Tòa Thánh, em mới bỏ lại vì nghĩ để Chuột con ở lại chùa sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn em”, N. nói trong nước mắt.

'Em thấy có lỗi với con em nhiều lắm'

Lúc bỏ con, N. viết vội dòng chữ vào mảnh giấy trắng bỏ lên người con với nội dung: “Chuột con sinh ngày 10.4.2020 (18.3 âm lịch)” để ai nhặt được sẽ biết ngày sinh của con.
“Buổi tối đó em không thấy kiến, lúc mà đọc được tin chú Phúc nói con bị kiến cắn em hối hận lắm. Rồi em theo dõi Facebook chú Phúc hằng ngày để biết tin về con, em thấy có lỗi với con em nhiều lắm. Em không phải là người mẹ tốt, không cho con được cuộc sống đầy đủ như những đứa trẻ khác”, N. khóc nghẹn.
Ngay sau đó, N. quyết định đến gặp vợ chồng anh Phúc xác nhận mình chính là mẹ ruột của bé Chuột con.
Người mẹ tuổi học trò nghẹn ngào gặp bé Chuột con bị bỏ rơi - ảnh 3

Bé Chuột con được vợ chồng anh Phúc cưu mang

Ảnh: Giang Phương

N. đến nhận con đúng vào ngày sinh nhật của mình. N. kể mình quen với T., một thanh niên 23 tuổi hơn 1 năm trước. Sau đó cả 2 quan hệ và hiện T. đang đi nghĩa vụ. Trước đó, biết N. có thai, T. bắt đi phá nhưng N. không chịu và quyết định một mình sinh con.
Người mẹ tuổi học trò nghẹn ngào gặp bé Chuột con bị bỏ rơi - ảnh 4

Bé Chuột con ngủ ngoan trong căn phòng ấm áp

Ảnh: Giang Phương

Nói về tương lai, N. trầm ngâm nói: “Em muốn gửi bé ở đây một thời gian, mỗi ngày được tới thăm con. Đến khi em đi làm kiếm được tiền sẽ rước con về nuôi”.
N. lại khóc nghẹn: “Em không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn chú Minh, người tìm thấy Chuột con. Em cảm ơn vợ chồng chú Phúc đã cưu mang con của em và chăm sóc mấy ngày qua. Cảm ơn Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh đã đưa con của em đến bệnh viện kịp thời. Và em xin lỗi tất cả mọi người vì suy nghĩ nông cạn của mình”.

Thương lắm bé sơ sinh bị bỏ rơi với đầy vết kiến lửa cắn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bạch Ngọc

Bạch Ngọc

Cô gái này thì có bản năng làm mẹ rất tốt, được thể hiện trong việc cô cương quyết giữ thai, sinh đẻ một mình , rồi tìm nơi đạo đức để bỏ lại con và cuối cùng là trở lại tìm con vào ngày sinh nhật của mình. Chi tiết ngày sinh nhật là bằng chứng người mẹ trẻ này đã đến tuổi trưởng thành. Vậy thì, nếu được cộng đồng giúp đỡ, cô hãy đường hoàng nuôi con. Cô có con như thế nào là quyền riêng tư của cô , không nên e ngại dị nghị của xã hội hay cả áp lực của gia đình.
Hoàng Long

Hoàng Long

Chuyện đã vậy rồi, cha mẹ rồi cũng sẽ biết vì thế con nhờ chú cùng con về xin lỗi cha mẹ và nuôi con cháu nhé. Để ông bà ngoại nuôi sẽ tốt hơn cho cháu. Nếu cha nó biết tin có thể xong nghĩa vụ sẽ cưới cháu và cùng cháu nuôi con. Chúc cháu có quyết định đúng đắn.
Thìn Nguyễn

Thìn Nguyễn

cuộc đời ai cũng có những bước ngoặt. trẻ con sinh ra không có tội. theo chú, con nên nói với ba con, chân thành nhất, con dại cái mang. sau đó sang nhà bạn trai kia nói chuyện rõ ràng, chú nghĩ không ba mẹ nào muốn con cháu mình như vậy. chú nghĩ bé chuột con cũng muốn gần mẹ của mình, nên cố gắng lên con gái.
Kỳ Anh

Kỳ Anh

Em đáng trách nhưng đáng thương nhiều hơn. Đến tìm lại con chứng tỏ em vẫn là 1 người có trách nhiệm và chắc chắn sẽ là 1 bà mẹ tốt. Cầu mong mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với 2 mẹ con.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm