Người từ Quảng Ninh ra khỏi tỉnh không còn phải khai báo y tế

0 Thanh Niên Online
Các chốt kiểm soát tại Quảng Ninh không còn kiểm soát người ra khỏi tỉnh như trước để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong tình hình dịch Covid-19 đã được khống chế.
 
Người ra khỏi tỉnh Quảng Ninh không cần phải khai báo y tế như trước /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Người ra khỏi tỉnh Quảng Ninh không cần phải khai báo y tế như trước - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Người ra khỏi tỉnh Quảng Ninh không cần phải khai báo y tế như trước
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Chiều 2.3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra công văn hỏa tốc về việc mở lại một số hoạt động kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới.
Người từ Quảng Ninh ra khỏi tỉnh không còn phải khai báo y tế - ảnh 1

Quảng Ninh yêu cầu tạo điều kiện thuân lợi cho việc lưu thông hàng hóa qua các chốt kiểm soát

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Theo đó, đối với việc kiểm soát người vào địa bàn, tỉnh Quảng Ninh bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí đối với tất cả người đến từ vùng có dịch của tỉnh, thành phố trong cả nước.
Người đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch chỉ cần khai báo y tế khi qua chốt kiểm soát. Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân chủ động khai báo y tế điện tử trước để giảm thời gian qua các trạm.
Ngoài ra, người từ Quảng Ninh ra khỏi tỉnh được đi như bình thường, không còn phải khai báo y tế.
Tỉnh Quảng Ninh cho phép các trường hợp sau được lưu thông bình thường: xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao; xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định trong và ngoài tỉnh; xe chở lương thực, thực phẩm, hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế; xe đón, chở người hoàn thành cách ly; xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện.
Dịch vụ vận tải khách liên tỉnh chưa được tỉnh Quảng Ninh cho phép hoạt động trở lại.

Sáng 2.3: Thêm 11 ca mắc Covid-19 tại Hải Dương

Tổ chức hoạt động du lịch nội tỉnh

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, hơn 20 ngày qua, địa phương này không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.
Cùng với đó, tỉnh đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho trên 160.000 lượt người. Trong đó, có 53.870 lượt người xét nghiệm ổ dịch; 73.768 lượt người thực hiện xét nghiệm diện rộng tại cộng đồng. Ngoài ra, có hơn 3 vạn người dân Quảng Ninh tự nguyện đăng ký và thực hiện xét nghiệm dịch vụ, đến nay đã có 24.185 mẫu âm tính.
Người từ Quảng Ninh ra khỏi tỉnh không còn phải khai báo y tế - ảnh 2

Hoạt động tham quan trên vịnh Hạ Long được mở cửa trở lại nhưng chỉ đón khách nội tỉnh

Ảnh N.H

Trên cơ sở giữ vững địa bàn an toàn, tỉnh Quảng Ninh đã chuyển sang trạng thái bình thường mới.
Theo đó, một số lĩnh vực kinh tế, dịch vụ được phép hoạt động trở lại như các điểm tham quan du lịch, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo; cơ sở tập luyện thể thao được hoạt động trở lại nhưng phải theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Hoạt động du lịch được mở lại nhưng chỉ được đón khách nội tỉnh.
Tuy nhiên, với các lĩnh vực trên, tỉnh Quảng Ninh chỉ hoạt động thí điểm đến 15.3; hết thời gian thí điểm, các cơ quan chức năng sẽ tổ chức đánh giá cụ thể tình hình, sau đó mới quyết định triển khai các bước tiếp theo.
Một số lĩnh vực kinh doanh có điều kiện như rạp chiếu phim, karaoke, mát xa, vũ trường, bar, pub, dịch vụ internet, trò chơi điện tử… UBND tỉnh Quảng Ninh giao Công an tỉnh tham mưu việc xem xét cho hoạt động trở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm