Nguy cơ nhiễm bệnh nếu mang khẩu trang người khác đã sử dụng

0 Thanh Niên Online
Nếu vô tình mang phải khẩu trang người khác đã sử dụng thì nguy cơ mắc nhiều bệnh!
Đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh /// Ảnh: Duy Tính Đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh - Ảnh: Duy Tính
Đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh
Ảnh: Duy Tính
Dư luận đang xôn xao, lo ngại về vụ việc cơ quan chức năng vừa phát hiện trên 780 kg khẩu trang y tế tại một vựa ve chai ở huyện Bình Chánh, TP.HCM. 
Chủ vựa ve chai khai đây là số khẩu trang bị lỗi bỏ ra, ông thu gom về để... sửa lại rồi bán! 
Nếu mang khẩu trang y tế đã qua sử dụng sẽ nguy hiễm ra sao? Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa nhiễm – thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM, cho biết một người mang khẩu trang và tự giặt khẩu trang của mình để mang lại là tốt.
Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, nếu mang khẩu trang của ai đó đã sử dụng qua thì nguy cơ bị lây nhiễm bệnh rất cao, có khi bị lây nhiều bệnh khác và không phòng ngừa được bệnh như mong muốn.
“Bệnh đầu tiên nguy hiểm nhất là bệnh lao, tiếp đến là các bệnh lây qua đường tiêu hóa, đường hô hấp...”, bác sĩ Khanh nói.
Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo người dân, nếu nhìn bằng mắt thường thấy chiếc khẩu trang đã mềm, nhàu cũ, phần thanh để ôm kín phần mũi đã bị cong, đặc biệt là có... mùi lạ, thì khả năng là khẩu trang đó đã qua sử dụng, không được dùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm