Nhân viên y tế chống Covid-19 làm việc thêm 3,65 giờ/ngày

0 Thanh Niên
Theo khảo sát, số giờ làm việc của các cán bộ y tế tại các đơn vị trực tiếp tham gia công tác chống dịch, điều trị bệnh nhân khi có dịch Covid-19 tăng thêm trung bình 3,65 giờ/ngày.
Bệnh nhân 91 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
 /// ẢNH: Bệnh viện cung cấp Bệnh nhân 91 tại Bệnh viện Chợ Rẫy. - ẢNH: Bệnh viện cung cấp
Bệnh nhân 91 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
ẢNH: Bệnh viện cung cấp
Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết ngày 27.5, cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Trong ngày, 6 bệnh nhân (BN) Covid-19 tại Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội) được công bố khỏi bệnh.
Đó là các BN thứ 19, 52, 291, 285, 308 và 324. Tất cả 6 BN hiện có sức khỏe ổn định. Trong 6 BN trên, BN 19 là ca nặng nhất, có thời gian điều trị dài ngày nhất (nhập viện ngày 6.3) trong số các BN được điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, tính đến thời điểm này.
Về sức khỏe BN 91 (43 tuổi, phi công người Anh) đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM), Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, cho biết BN này hiện vẫn trong tình trạng nguy kịch.
Theo PGS-TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam, khảo sát mới nhất của Công đoàn y tế Việt Nam tại 70 công đoàn cơ sở trực thuộc cho thấy số giờ làm việc của các cán bộ y tế tại các đơn vị trực tiếp tham gia công tác chống dịch, điều trị BN khi có dịch Covid-19 tăng thêm trung bình 3,65 giờ/ngày.

Phi công người Anh nhiễm Covid-19 có dấu hiệu tỉnh lại, cử động đầu chi


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm