Nhiều nghi vấn vụ thanh niên nguy kịch khi 'nghịch' súng của công an xã

1 Thanh Niên Online
Đại tá Đỗ Ngọc Viên, Trưởng công an H.Chư Sê (Gia Lai), cho rằng vụ nam thanh niên nguy kịch sau khi 'nghịch' súng bắn đạn cao su của công an xã còn nhiều điểm chưa hợp lý và đang được điều tra, làm rõ.
Quán cà phê Uyên nơi xảy ra vụ việc /// Ảnh: Thiên Ân Quán cà phê Uyên nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Thiên Ân
Quán cà phê Uyên nơi xảy ra vụ việc
Ảnh: Thiên Ân
Trước đó, ngày 25.10, trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, đại tá Đỗ Ngọc Viên cho biết hiện đơn vị vẫn đang tiếp tục điều tra vụ nam thanh niên nguy kịch khi nghịch súng của công an xã.
Đại tá Viên cũng cho rằng vụ án còn nhiều điểm chưa hợp lý và hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ.
Chúng tôi đã tìm gặp anh Vũ Văn Mạnh (22 tuổi) công an viên thường trực xã Bờ Ngoong để tìm hiểu thêm về vụ việc.
Theo anh Mạnh, vào 14 giờ ngày 17.10, anh Phạm Ngọc Sơn (26 tuổi, Phó Công an xã Bờ Ngoong) cùng Mạnh đi giải quyết vụ đánh nhau tại thôn 16, xã Bờ Ngoong.
Đến 16 giờ cùng ngày, anh Sơn giao cho Mạnh 1 khẩu súng RG 88 (súng bắn đạn cao su) và 1 còng số 8 mang về cất vào tủ tại cơ quan. Tuy nhiên, Mạnh không mang về cơ quan mà để vào cốp xe máy của mình.
Khoảng 9 giờ ngày 20.10, sau khi đi xử lý một vụ đánh nhau khác trên địa bàn xã, anh Mạnh không mang công cụ hỗ trợ về cất mà để trong cốp xe máy rồi đi nhậu tại quán cà phê Uyên, đối diện trụ sở UBND xã Bờ Ngoong. Anh Lê Văn Hữu (20 tuổi, trú làng Kpó, xã Barmaih) cũng nhậu cùng.
Đến 23 giờ 30, khi cả 3 đang nhậu thì điện thoại của Hữu hết pin nên có hỏi Mạnh mượn cục sạc. Sau đó, Mạnh đưa chìa khóa xe máy của mình cho Hữu mở cốp xe lấy đồ sạc điện thoại, tiện tay Hữu cầm luôn khẩu súng RG 88 vào nhà.
“Khi tôi đang mải nói chuyện với một người khác có nghe thấy tiếng cạch cạch nên quay sang thì thấy Hữu đang cầm súng, tôi liền bảo bỏ súng xuống. Tuy nhiên Hữu liền dí súng vào bên phải đầu. Tôi chưa kịp ngăn cản thì súng phát nổ, viên đạn găm đầu làm Hữu gục tại chỗ. Sau đó tôi liền bế Hữu chạy lên trạm xá đồng thời liên hệ với người thân đưa Hữu đi viện”, anh Mạnh cho biết thêm.
Ông Lê Văn Hậu (47 tuổi), cha anh Hữu, cho biết gia đình đã yêu cầu công an H.Chư Sê làm rõ nguyên nhân vì sao súng của công an xã cướp cò và bắn trúng đầu con mình.
Ông Hậu cũng thông tin thêm, sau vụ việc, anh Hữu được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên do bị xuất huyết não nên anh Hữu được gia đình chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).
“Hữu đã được phẫu thuật gắp viên đạn ra ngoài tuy nhiên vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Tôi đã nghe nói sơ qua về sự việc tuy nhiên tôi vẫn thấy nhiều điểm vô lý. Con tôi đang lành lặn, tâm trí bình thường chứ đâu phải ngây ngô mà tự lấy súng dí vào đầu mình để súng cướp cò”, ông Hậu nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
K

K

Vậy là trắng đen chưa rõ, yêu cầu công an phải vào cuộc để xác minh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm