Niềm tin gửi vào lá phiếu

0 Thanh Niên
Cử tri Đà Nẵng bày tỏ sự tin tưởng với sự lựa chọn của mình sẽ bầu ra những đại biểu có thể nói lên tiếng nói của nhân dân, giải quyết được những vấn đề dân sinh còn đang bức xúc.
Các tổ bầu cử tại Đà Nẵng phòng chống Covid-19 nghiêm túc trong bầu cử /// ẢNH: HOÀNG SƠN Các tổ bầu cử tại Đà Nẵng phòng chống Covid-19 nghiêm túc trong bầu cử - ẢNH: HOÀNG SƠN
Các tổ bầu cử tại Đà Nẵng phòng chống Covid-19 nghiêm túc trong bầu cử
ẢNH: HOÀNG SƠN
Hôm qua (23.5), cử tri toàn TP.Đà Nẵng đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026). Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, tại các điểm bỏ phiếu cố định, người dân hoàn thành việc bỏ phiếu khá nhanh chóng, do chủ động phòng tránh Covid-19.
Các tổ bầu cử cũng tổ chức phân luồng ra - vào hợp lý; công tác khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay… được triển khai chặt chẽ. Lực lượng y tế túc trực sẵn, đội ngũ thanh niên tình nguyện làm công tác hướng dẫn tại các điểm bỏ phiếu cố định khá năng nổ để đảm bảo giãn cách.
Chuyển thùng phiếu vào tận khu phong tỏa để cử tri bỏ phiếu

Chuyển thùng phiếu vào tận khu phong tỏa để cử tri bỏ phiếu

Còn tại các khu phong tỏa, cán bộ trong trang phục bảo hộ đã đưa hòm phiếu đến trước từng nhà dân. Sau khi được hướng dẫn, người dân sát khuẩn tay trước khi bỏ phiếu. Bỏ phiếu xong, người dân tiếp tục sát khuẩn tay thêm lần nữa rồi trở về nhà.
Ông Ngô Văn Dũng, phụ trách khu cách ly y tế Ký túc xá phía tây TP.Đà Nẵng, cho hay hiện có 264 cử tri thuộc diện F1 nên công tác bỏ phiếu bầu cử diễn ra rất nghiêm ngặt, chú trọng giãn cách, thực hiện nghiêm 5K. Riêng các trường hợp F1 thuộc diện nguy cơ cao đều phải mang trang phục bảo hộ khi đi bỏ phiếu.
Ủy ban bầu cử TP cho biết Đà Nẵng có hơn 9.000 cử tri cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, bệnh viện, khu vực bị phong tỏa... Những địa điểm này đều thực hiện công tác bầu cử đúng như hướng dẫn thông qua clip diễn tập đã được tập huấn.

Cử tri nhắn gửi

Kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 11 (P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ), Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP.Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết cho biết tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát. Đây là tín hiệu đáng mừng, phần nào tạo sự an tâm nhất định cho cử tri.
Tuy nhiên, trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, ông Triết yêu cầu các tổ bầu cử cần nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K, triển khai công việc đúng quy trình, không để xảy ra sai sót ảnh hưởng đến kết quả bầu cử chung của TP.
Khi được hỏi, các cử tri đều cho biết họ nghiên cứu rất kỹ tiểu sử từng ứng viên để bầu chọn người mà họ cho rằng đủ tài và đức có thể giải quyết những vấn đề bức xúc trong đời sống.
“Tôi chọn những đại biểu có thể có tiếng nói góp phần tháo gỡ những vấn đề, chẳng hạn giải quyết việc làm cho người dân hậu Covid-19, thiếu nước sinh hoạt, dự án “treo”, ô nhiễm môi trường ở âu thuyền Thọ Quang…”, cử tri Nguyễn Thu Thảo (trú tại tổ 78, P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà) nói.
Cử tri Bùi Nguyên Hòa (trú tại P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu) chia sẻ anh đặt nhiều kỳ vọng qua lá phiếu của mình. Theo anh, cử tri luôn mong muốn các đại biểu sẽ góp phần xây dựng Đà Nẵng ngày càng “đáng sống” thông qua triển khai thành công các nghị quyết, chính sách đặc thù mà T.Ư đã định hướng.
Trong khi đó, do không phải là người địa phương, tạm trú tại Q.Sơn Trà (nơi có đơn vị bầu cử số 10 giới thiệu ứng cử viên đại diện cho chính quyền huyện đảo Hoàng Sa), nam sinh viên Nguyễn Hữu Tú tỏ ra quan tâm đến chủ quyền quần đảo Hoàng Sa.
“Em mong muốn với sự bầu chọn của mình, Chánh văn phòng UBND H.Hoàng Sa sẽ “tập hợp hệ thống cơ sở pháp lý trong việc đấu tranh giành chủ quyền đối với huyện đảo Hoàng Sa đang bị Trung Quốc chiếm đóng” như lời khẳng định của ứng viên này trong chương trình hành động”, cử tri Tú nói.

Quảng Nam: Hơn 1.600 cử tri bỏ phiếu trong khu cách ly

Do chưa kết thúc thời gian cách ly 21 ngày, nên hôm qua 23.5 đã có hơn 1.600 cử tri đang cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam tham gia bỏ phiếu bầu cử tại các khu cách ly tập trung. Lực lượng y tế đã đem thùng phiếu đến từng phòng để các F1 bỏ phiếu.
Niềm tin gửi vào lá phiếu - ảnh 2

Cán bộ làm nhiệm vụ trong khu cách ly tại xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) bỏ phiếu

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Tại huyện vùng cao Tây Giang, từ sáng sớm gần 14.000 cử tri, chủ yếu là đồng bào Cơ Tu vận sắc phục truyền thống đi bỏ phiếu tại 63 khu vực bỏ phiếu. H.Nam Trà My cũng có gần 18.000 cử tri đi bầu cử tại 61 điểm bỏ phiếu…
Trước đó, ngày 16.5, 4.800 cử tri ở 6 xã vùng biên giới H.Nam Giang đã hoàn thành sớm chương trình bầu cử tại 24 điểm bầu cử. Tại Quảng Nam, có 13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (để bầu chọn 7 đại biểu), 91 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh (bầu 57 đại biểu).
Mạnh Cường

Quảng Trị: Huyện đảo Cồn Cỏ bầu cử xong sớm nhất

Từ 11 giờ trưa qua 23.5, theo thống kê của Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Trị, có 100% cử tri huyện đảo Cồn Cỏ trong danh sách đã đi bỏ phiếu. Ngoài ra, cùng với những công dân tại các điểm phong tỏa cách ly tạm thời, còn có thêm hơn 300 công dân đang cách ly tại 15 điểm cách ly tập trung và 32 cử tri sống trong 2 khu vực phong tỏa vì Covid-19 ở P.3 (TP.Đông Hà) cũng đã bỏ phiếu. Tại Quảng Trị, có 10 người ứng cử viên đại biểu Quốc hội để bầu 6 đại biểu, 85 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh (bầu 50 đại biểu).
Nguyễn Phúc

Thừa Thiên-Huế: Chu đáo cho cử tri trực chiến, trực phòng dịch

Toàn tỉnh có 930 khu vực bỏ phiếu dành cho 894.432 cử tri. Riêng lực lượng vũ trang có 8 khu vực bỏ phiếu riêng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cũng thành lập tổ bầu cử lưu động dành cho các cử tri đang trực chiến, trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng không, trực Covid-19 và các phân đội khác đang thực hiện nhiệm vụ được bầu cử.
Tại các khu cách ly tập trung, công tác bầu cử cũng tổ chức riêng biệt; tổ bầu cử trao phiếu bầu cử đến tận tay và mang hòm phiếu đến từng phòng. Tổng số cử tri tại 3 khu cách ly tập trung T3, T4, T5 (cả khung cán bộ, nhân viên quản lý) là 787 người. Tại các khu cách ly này, sau khi cử tri hoàn thành việc bầu cử, Tổ bầu cử gồm quân đội và y tế sẽ kiểm phiếu, lập biên bản, niêm phong, khử khuẩn hòm phiếu và chuyển kết quả bầu cử về Tổ bầu cử của xã Phú Thượng, H.Phú Vang.
Bùi Ngọc Long

Quảng Bình: Trang trọng, đúng quy định phòng dịch

Hôm qua, 1.050 khu vực bỏ phiếu tại Quảng Bình đã hoàn tất chương trình bầu cử với gần 637.000 cử tri tham gia. Cũng như nhiều địa phương khác, với những cử tri thuộc diện cách ly tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ phụ trách bầu cử đã mang thùng phiếu phụ đến tận nhà.
Tại các khu vực cách ly tập trung, công tác bầu cử được triển khai chặt chẽ dưới sự giám sát của lực lượng y tế. Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, công tác bầu cử được tổ chức trang trọng, đảm bảo các quy định, nhất là phòng chống Covid-19… Trước đó, ngày 21.5, hơn 3.100 cử tri ở 17 khu vực bỏ phiếu là các địa bàn vùng sâu vùng xa của 2 huyện Quảng Ninh và Bố Trạch đã bầu cử sớm.
T.Q.Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm