Ninh Bình: Bệnh nhân Covid-19 tái dương tính sau 7 lần âm tính

0 Thanh Niên Online
Tỉnh Ninh Bình vừa ghi nhận liên tiếp 3 ca bệnh tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, 2 ca bệnh trước đó đã có 7 lần liên tiếp xét nghiệm cho kết quả âm tính.
Ghi nhận 3 ca tái dương tính ở tỉnh Ninh Bình /// ẢNH PHÚC NGƯ Ghi nhận 3 ca tái dương tính ở tỉnh Ninh Bình - ẢNH PHÚC NGƯ
Ghi nhận 3 ca tái dương tính ở tỉnh Ninh Bình
ẢNH PHÚC NGƯ
Chiều 8.6, Sở Y tế Ninh Bình đã tổ chức họp báo công bố ghi nhận 3 ca tái dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 2 ca bệnh trước đó đã liên tiếp 7 lần âm tính.

Tối 8.6: Thêm 55 ca mắc Covid-19, riêng TP.HCM 14 bệnh nhân

Cụ thể, bệnh nhân 2810 (21 tuổi, ngụ thôn Phấn Trung, xã Ninh Khang, H.Hoa Lư, Ninh Bình) phát hiện nhiễm Covid-19 vào ngày 21.4, sau khi nhập cảnh từ Nhật Bản về và được cách ly tập trung tại tỉnh Thái Bình.
Đến ngày 22.4, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, và sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) để điều trị. Ngày 31.5, sau 6 lần lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính, đáp ứng đủ tiêu chuẩn ra viện, bệnh nhân được xe cấp cứu 115 của tỉnh Ninh Bình đón và đưa về địa phương tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày.
Đến ngày 1.6, Trung tâm Y tế H.Hoa Lư (Ninh Bình) lấy mẫu xét nghiệm (lần 1 tại Ninh Bình) thì cho kết quả âm tính. Nhưng đến ngày 7.6, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm thì lại cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, bệnh nhân 2810 tái dương tính sau 7 lần liên tiếp có kết quả âm tính.
Bệnh nhân 2995 (25 tuổi, ngụ thôn Bến, xã Văn Phương, H.Nho Quan, Ninh Bình) ghi nhận tái dương tính cũng sau 7 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính.
Trước đó, ngày 27.4, bệnh nhân 2995 cùng gia đình (gồm chồng và con) nhập cảnh từ Lào về và được cách ly tập trung tại tỉnh Hà Tĩnh. Đến ngày 3.5 thì phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19, nên được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (H.Hương Sơn, Hà Tĩnh).
Đến ngày 7.6, bệnh nhân 2995 được đưa từ Hà Tĩnh về theo dõi sức khỏe tại Trạm Y tế xã Văn Phương sau 7 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, khi về đến địa phương, Trung tâm Y tế H.Nho Quan lấy mẫu xét nghiệm thì lại cho kết quả dương tính.

Quỹ vắc xin Covid-19 của Việt Nam đã có hơn 7.400 tỉ đồng

Bệnh nhân 4606 (30 tuổi, ngụ thôn Bến, xã Văn Phương, H.Nho Quan; là chồng của bệnh nhân 2995) cũng nhập cảnh từ Lào về Việt Nam và được cách ly tập trung tại tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 27.4. Đến ngày 18.5 thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, nên bệnh nhân 4606 được chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để cách ly, điều trị.
Đến ngày 7.6, sau 3 lần xét nghiệm âm tính, và đủ điều kiện ra viện nên được vận chuyển từ Hà Tĩnh về Trạm Y tế xã Văn Phương theo dõi sức khỏe. Khi về đến địa phương, Trung tâm Y tế H.Nho Quan lấy mẫu xét nghiệm thì lại dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện cả 3 bệnh nhân trên đã được đưa đến Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên (H.Hoa Lư, Ninh Bình) cách ly và điều trị.
Cũng theo Sở Y tế Ninh Bình, do các bệnh nhân trước đó đã được cách ly nên không có F1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm