TP.HCM: Nữ đồng nghiệp bệnh nhân Covid-19 ngụ chung cư SunView Town cũng nghi nhiễm

1 Thanh Niên Online
Tối 18.5, các cơ quan chức năng Q.7 đã phong tỏa một khu vực trên đường số 3, Khu phố 3, P.Tân Kiểng nơi có ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 ngụ chung cư SunView Town ở Thành phố Thủ Đức.
Khu vực nhà bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đã phong tỏa.  /// ẢNH: KHÁNH TRẦN Khu vực nhà bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đã phong tỏa. - ẢNH: KHÁNH TRẦN
Khu vực nhà bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đã phong tỏa.
ẢNH: KHÁNH TRẦN
Tối 18.5,  các cơ quan chức năng Q.7 đã thực hiện khoanh vùng, phong tỏa tại một địa chỉ trên đường số 3, Khu phố 3, P.Tân Kiểng, Q.7 (TP.HCM). Đây là địa chỉ của người nữ nghi nhiễm Covid-19 tên Đ.T.T.M (34 tuổi).

Nữ đồng nghiệp của bệnh nhân ở chung cư Sunview Thủ Đức dương tính Covid-19

Người nghi nhiễm này là nhân viên văn phòng công ty trên đường Pasteur, Q.3 - nơi công ty nam bệnh nhân 35 tuổi nhiễm Covid-19 (ngụ chung cư SunView Town, đường Gò Dưa, P.Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức) làm việc.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết qua khai thác dịch tễ ban đầu, người này đã từng đến Hải Phòng từ ngày 24.4 đến ngày 5.5.

Ngày 5.5, người này đi trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến TP.HCM.

Ngày 8.5 người này có dấu hiệu sốt tự mua thuốc uống và nghỉ làm đến ngày 11.5 thì đi làm lại.

HCDC tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết, lấy mẫu các trường hợp sống cùng địa chỉ với người này cũng như các hành khách đi cùng chuyến bay VN1179. Qua đó biết được người nữ nghi nhiễm này có tiếp xúc nam bệnh nhân ngụ chung cư SunView Town, nói trên.

Hiện tại khu vực nơi người nghi nhiễm này cư ngụ được phong tỏa, khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm.

Chung cư Sunview Town ở TP.HCM xôn xao vì ca dương tính Covid-19: "Dịch bệnh tới nhanh quá"

Cùng ngày, các cơ quan chức năng Q.7 cũng đưa đi cách ly một người nữ (37 tuổi) là nhân viên tư vấn của công ty trên đường Pasteur, Q.3 – người nữ này là F1, cùng công ty của nam bệnh nhân 35 tuổi ngụ chung cư SunView Town làm việc.

TP.HCM nhanh chóng phong tỏa, xét nghiệm

Tại buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tối 18.5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết trưa nay TP.HCM phát sinh ca nhiễm Covid-19 ở P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức sau hơn 20 ngày không có ca nhiễm trong công đồng.
Với tinh thần hết sức thần tốc, TP.HCM đã nhanh chóng phong tỏa và tiến hành xét nghiệm toàn bộ 4 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú. “Quan trọng nhất là đã xác định nguồn lây là ai”, ông Phong cho biết.

Có ca nhiễm Covid-19 ở chung cư SunView Town, lấy mẫu xét nghiệm 6.000 người

Hiện lực lượng y tế đang tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm nơi công tác ở Q.3 và nơi làm việc của vợ bệnh nhân này tại Khu Công nghệ cao.
“Cho tới giờ phút này tạm thời yên tâm là đã truy nguồn lây nhiễm của ca này, hiện nay khoanh vùng, triển khai lấy mẫu xét nghiệm. Chiều hôm nay, Giám đốc Sở Y tế báo cáo với tôi, tất cả người tiếp xúc với ca này đã âm tính. Đây là tín hiệu rất mừng”, ông Phong nói với cử tri.
Theo ông Phong, TP.HCM đang triển khai các biện pháp đồng bộ, từ việc hình thành 69 chốt kiểm soát đường không, thủy, bộ để khai báo y tế, kiểm soát người dân nơi khác đến thành phố có đảm bảo công tác phòng chống dịch hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Viet Vuong Vu

Viet Vuong Vu

Phức tạp hơn, nhưng có vẻ đường lây truyền dịch rỏ hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm