Nữ du khách Trung Quốc 'trốn viện' ở Đà Nẵng: Hết sốt, rời sân bay hơn 15 ngày

0 Thanh Niên Online
Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng nói, sự việc nữ du khách Trung Quốc ‘trốn viện” đã hết sốt và rời sân bay đến nay đã hơn 15 ngày.
Ngày 5.2, thông tin một nữ du khách Trung Quốc 'trốn viện' ở Đà Nẵng được chia sẻ trên mạng xã hội rất nhiều.

Nên đeo loại khẩu trang nào để phòng virus corona |Bác sĩ Chợ Rẫy giải đáp

Thông tin này dẫn nguồn từ văn bản của Bệnh viện Đà Nẵng gửi Sở Y tế Đà Nẵng  ngày 22.1. Theo đó, vào tối 21.1, Bệnh viện Đà Nẵng có tiếp nhận một nữ bệnh nhân Trung Quốc tên Zhang Shun Yu (31 tuổi), có biểu hiện sốt. Bệnh nhân khai đi du lịch từ Vũ Hán (Trung Quốc) đến Đà Nẵng. Bệnh nhân thấy sốt nhẹ kèm mệt, tự điều trị không đỡ nên nhập viện.
Sau khi tiếp nhận và thăm khám bệnh nhân, nhận thấy đây là ca bệnh sốt đến từ vùng dịch tễ, nên bệnh viện đã giải thích với người bệnh...; đồng thời tiếp tục giải thích tình trạng bệnh, hướng điều trị và theo dõi tiếp theo. Tuy nhiên, trong khi chờ hoàn thành các thủ tục, bệnh nhân đã tự ý bỏ viện; nhân viên y tế cùng bảo vệ bệnh viện tìm mọi cách liên hệ và tìm kiếm bệnh nhân nhưng vẫn không liên lạc được với người bệnh.
Ngay lập tức, Bệnh viện Đà Nẵng báo cáo Sở Y tế để phối hợp liên ngành hỗ trợ. Ngay ngày hôm sau (22.1), sau khi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng phối hợp xác minh thông tin, tìm kiếm bệnh nhân thì phát hiện bệnh nhân đã ra sân bay và lên máy bay về Trung Quốc.

Xôn xao về khả năng ủ bệnh từ nữ du khách Trung Quốc trốn viện là không cần thiết

Liên quan đến những thông tin nói trên, chiều 5.2, trao đổi với PV Thanh Niên, TS - BS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận, “đó là báo cáo đề nghị phối hợp giữa Bệnh viện Đà Nẵng và liên ngành trong nỗ lực kịp thời chống dịch Corona”.
BS Nhân cho biết thêm, ngay sau khi phát hiện bệnh nhân rời bệnh viện, liên ngành tại Đà Nẵng, gồm: Y tế, Du lịch, Dịch vụ lưu trú, Công an... huy động tổng lực tìm nữ du khách.

Nên đeo loại khẩu trang nào để phòng virus corona |Bác sĩ Chợ Rẫy giải đáp

“Đến sáng 22.1, phát hiện du khách đang đợi làm thủ tục xuất cảnh tại Sây bay Đà Nẵng, Ban chỉ đạo chống dịch virus Corona chủng mới (nCoV 2019 - Bệnh viện Đà Nẵng) đã ngay lập tức cử ê kíp tiếp cận nữ du khách, kiểm tra thân nhiệt; ghi nhận du khách đã hết sốt kèm những biểu hiện lâm sàng có thể xuất cảnh rời Đà Nẵng.
Bác sĩ Nhân cũng thông tin, ê kíp phòng dịch có đại diện Trưởng ban chống dịch nCoV 2019, là bác sĩ Nguyễn Thành Trung (Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng ký biên bản xác nhận lúc bệnh nhân rời sân bay Đà Nẵng).
Nữ du khách Trung Quốc đã hết sốt và rời sân bay đến nay đã hơn 15 ngày, nên việc dư luận xôn xao về khả năng ủ bệnh từ người này là không cần thiết. Vì mọi lịch trình tiếp xúc, di chuyển của bệnh nhân đều được kiểm soát và theo dõi”, bác sĩ Nhân nói.
“Sự việc diễn ra trong lúc triển khai phòng chống dịch, đến nay đã qua 14 ngày rồi. Đây là một báo cáo chuyên môn của Bệnh viện gửi Sở Y tế, nhưng thông tin lan truyền trên mạng xã hội khiến người dân lo lắng. Ngành chức năng tiến hành xác minh thông tin và xử lý các biện pháp y tế cần thiết. Không có vấn đề gì. Mong rằng chúng ta có những thông tin chính xác để người dân hiểu được bản chất câu chuyện và yên tâm, bình tĩnh chống dịch”, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm