Nữ sinh bị bạo hành ở Hưng Yên yêu cầu bồi thường danh dự 500 triệu đồng

41 Thanh Niên Online
Sau khi bị 5 bạn nữ cùng lớp bạo hành, lột đồ, gia đình nữ sinh bị hại yêu cầu bồi thường hơn 500 triệu đồng về cả danh dự, nhân phẩm và các chi phí trong quá trình điều trị tại bệnh viện.
5 nữ sinh tham gia bạo hành H.Y /// Ảnh Trần Cường 5 nữ sinh tham gia bạo hành H.Y - Ảnh Trần Cường
5 nữ sinh tham gia bạo hành H.Y
Ảnh Trần Cường
Ngày 29.10, Tòa án nhân dân huyện Ân Thi (Hưng Yên) mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án dân sự về việc tranh chấp đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.
Phía nguyên đơn là cháu N.T.H.Y. (15 tuổi, học sinh lớp 9A Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi) cùng đại diện gia đình. Phía bị đơn là 5 nữ sinh tham gia bạo hành Y. cùng người đại diện hợp pháp (bố, mẹ).
Khoảng 8 giờ 30, phiên xét xử bắt đầu. Tại đây, anh Nguyễn Văn Doanh, người được ủy quyền đại diện hợp pháp cho nữ sinh H.Y., yêu cầu gia đình 5 nữ sinh tham gia đánh, lột đồ hội đồng cháu mình phải bồi thường hơn 500 triệu đồng về viện phí, chi phí đi lại, tổn thất tinh thần,...
Nữ sinh bị bạo hành ở Hưng Yên yêu cầu bồi thường danh dự 500 triệu đồng - ảnh 1

Luật sư bảo vệ quyền lợi miễn phí cho nữ sinh H.Y tại phiên tòa

Ảnh Trần Cường

Cụ thể, anh Doanh yêu cầu bồi thường danh dự, nhân phẩm với số tiền 500 triệu đồng; tiền đi lại 1,8 triệu đồng; viện phí, thuốc men 2,1 triệu đồng; tiền công lao động, chăm sóc H.Y trong thời gian nằm viện là 1,4 triệu đồng.
Tuy nhiên, gia đình 5 nữ sinh bị đơn không đồng ý với mức bồi thường này, họ cho rằng số tiền quá lớn và đề nghị tòa án xử theo đúng pháp luật.
"Tôi không đồng ý với mức bồi thường này, tôi chưa bao giờ nghĩ được số tiền bồi thường nó lớn như vậy, mong tòa xem xét, xử theo đúng pháp luật",  anh Nguyễn Minh Tân, bố nữ sinh N.T.D.T (16 tuổi), nêu đồng ý kiến cùng 4 gia đình.

Bố mẹ ly hôn cách đây 2 năm, nữ sinh N.T.T.T (15 tuổi; tham gia đánh, lột đồ H.Y) không có người đại diện hợp pháp, được bà nội Nguyễn Thị Viết đưa đến dự tòa.

Nữ sinh bị bạo hành ở Hưng Yên yêu cầu bồi thường danh dự 500 triệu đồng - ảnh 2

Chủ tọa Phạm Bá Hân đọc quyết định tạm dừng phiên tòa

Ảnh Trần Cường

Tại đây, bà Viết cho hay, sau khi ly hôn, mẹ thì về nhà ngoại, còn bố đi nước ngoài và biệt tăm, T.T. sống cùng bà Việt. Trước những lỗi lầm của đứa cháu thơ dại, bà Viết chỉ biết xin lỗi gia đình bị hại và mong muốn pháp luật khoan hồng cho các cháu để bước tiếp trên con đường tương lai phía trước, còn về khoản tiền đền bù hơn 100 triệu, bà Việt cho rằng mình không có khả năng.
"Chúng tôi rất đáng tiếc trước sự việc đã xảy ra, tôi đồng ý bồi thường tiền thuốc men cho cháu H.Y chứ tiền to như vậy tôi không thể có", bà Viết bày tỏ đồng quan điểm với các gia đình khác.
Quá trình xét xử, nhận thấy sự việc cần thu thập thêm các chứng cứ bổ sung, ông Phạm Bá Hân, Chủ tọa phiên tòa, đã quyết định tạm dừng phiên tòa, và dự kiến sẽ đưa ra xét xử trở lại vào ngày 28.11 tới.
Trước đó, ngày 29.3, clip ghi lại hình ảnh em N.T.H.Y, 15 tuổi, học sinh lớp 9A Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bị 5 bạn nữ cùng lớp bạo hành dã man ngay tại lớp học được phát tán trên mạng xã hội khiến nhiều người rùng mình, phẫn nộ.
Từ clip có thể thấy H.Y bị bạn lột hết quần áo, đạp nhiều lần vào đầu, vào người. Theo tường trình của các em tham gia đánh bạn và cô giáo, vụ việc xảy ra vào chiều 22.3, sau khi đã tan học, nhóm bạn này đã kéo nữ sinh H.Y lên lớp để đánh vì những mâu thuẫn nhỏ.
Ngoài quay clip, tối hôm đó, N.T.D.T (16 tuổi), nữ sinh được cho là cầm đầu nhóm bạn, đã gửi clip cho 2 bạn nam cùng lớp và 1 bạn đã báo với cô chủ nhiệm.
Ngày 25.3, Ban Giám hiệu nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật, mời các gia đình lên làm việc và đình chỉ học 5 em tham gia đánh bạn 4, 5 ngày.
Nữ sinh bị bạo hành ở Hưng Yên yêu cầu bồi thường danh dự 500 triệu đồng - ảnh 3

Nữ sinh N.T.H.Y điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên sau khi bị các bạn bạo hành

Ảnh Trần Cường

Do không nắm đủ thông tin, nghĩ cháu bị bắt nạt qua loa, nên gia đình và bản thân H.Y cũng đã đồng ý bỏ qua cho các bạn. Tuy được xem clip, nhưng cô giáo và nhà trường đã không thông tin đầy đủ đến gia đình em H.Y về mức độ nghiêm trọng của vụ việc, cũng như việc em bị lột quần áo, quay clip.
Sau khi nghe người làng báo và xem clip, gia đình nữ sinh H.Y không thể chấp nhận được khi thấy cháu bị hành hung dã man, bị lột quần áo và lan truyền cho cả bạn bè và những người trong làng xem, nên ngày 27.3 đã quyết định gửi đơn lên các cơ quan chức năng, đề nghị vào cuộc, làm rõ sự việc.
Ngày 31.3, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã yêu cầu xem xét quy trình cách chức Ban giám hiệu nhà trường. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, yêu cầu thay giáo viên chủ nhiệm lớp cháu H.Y; đình chỉ 15 ngày đối với Hiệu trưởng để giải quyết sự việc.
Sau đó, UBND huyện Ân Thi đã ra quyết định cách chức hiệu trưởng và phó hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng, điều xuống làm giáo viên ở trường khác. Hiệu trưởng trường xin nghỉ hưu sớm với lý do sức khỏe. Giáo viên chủ nhiệm lớp 9A bị buộc dừng công tác giảng dạy, chuyển sang làm công việc hành chính. Đồng thời, 5 nữ sinh tham gia đánh em Y. không được xét tốt nghiệp trong năm học 2018 - 2019.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hương Trà My

Hương Trà My

Số tiền bồi thường lớn thiệt nhưng không đủ sức răn đe đối với 5 HS đã gây ra hậu quả này, làm nhiều thầy cô bị mất chức, làm bạn mình phải nhập viện và chịu tổn thương tinh thần suốt cả cuộc đời. Theo tôi ngoài số tiền bồi thường, 5 em HS này cần bị cách ly một thời gian để suy ngẫm lại việc làm sai trái của mình, điều đó sẽ làm cho các em trưởng thành hơn sau này và cũng là bài học cho những bạn trẻ khác có tư tưởng manh động, côn đồ nhìn đó mà sợ.
Thanh Tâm

Thanh Tâm

5 em học sinh này nên cách ly xã hội và đưa vào trường giáo dưỡng.
Dân Phan

Dân Phan

Bồi thường như vậy là hợp lý! Cha mẹ không dạy con tốt thì phải chịu trách nhiệm!
Ho Thu Thuy

Ho Thu Thuy

Phải nghiêm khắc xử phạt để răn đe bạo hành học đường về sau. Đừng nghĩ chưa đến tuổi chịu trách nhiệm, đừng đổ thừa hoàn cảnh gia đình.....
Thu

Thu

Lúc bị buộc bồi thường thì đem hoàn cảnh ra chống đỡ, sao lúc đánh người ko nghĩ đến hoàn cảnh mà sống cho đàng hoàng đi? Tội thì tội thật nhưng con dại cái mang, mang một lần cho chừa, làm gương cho những học sinh khác
Lê Hùng Cường

Lê Hùng Cường

Xử nghiêm vụ này để làm án điểm và để răn đe, cảnh tỉnh nhận thức của toàn xã hội về các vụ việc đau lòng tương tự....
Chuong Tranvan

Chuong Tranvan

Xử xong nên đăng bài tuyên truyền rộng rải khắp cả nước để giáo dục tư cách học sinh, vì nhiều vụ bạo lực học đường quá rồi, và cũng từ đây răn đe kiểu đánh ghen tập thể lột đồ áo giữa đường thật quá đáng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm