Núp bóng cầm đồ để hoạt động tín dụng đen

0 Thanh Niên
Thuê nhà mở dịch vụ cầm đồ nhưng thực chất Phan Công Bảo và Lý Sỹ Trọng hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi với lãi suất 30%/tháng trở lên.
Phan Công Bảo (ảnh trái) và Lý Sỹ Trọng /// Ảnh: Trị Bình Phan Công Bảo (ảnh trái) và Lý Sỹ Trọng - Ảnh: Trị Bình
Phan Công Bảo (ảnh trái) và Lý Sỹ Trọng
Ảnh: Trị Bình
Ngày 16.5, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Phan Công Bảo (30 tuổi, quê Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và Lý Sỹ Trọng (19 tuổi, ngụ xã Nhơn Khánh, TX.An Nhơn, Bình Định) về hành vi cho vay nặng lãi
Theo điều tra của công an, Bảo từ Hà Tĩnh vào Quy Nhơn thuê nhà làm dịch vụ cầm đồ nhưng rủ thêm Trọng cùng hoạt động tín dụng đen với lãi suất 30%/tháng trở lên.
Thời điểm khám xét tiệm cầm đồ của Bảo ở đường Thành Thái, TP.Quy Nhơn, công an thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi và rất nhiều hung khí như rựa, dao, mác. Những hung khí này Bảo và đồng phạm dùng để hăm dọa, đánh người vay nếu trả tiền lãi không đúng thời hạn. Ngoài việc đe dọa, đánh người, nhóm của Bảo còn in tờ rơi rải ở những nơi đông người nhằm bôi nhọ người đi vay nếu họ chậm trả tiền.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu đất 1.000 m2 tại 26 Bạch Đằng mà Cảng Đà Nẵng sử dụng được tính giảm 20% (12,378 tỉ đồng) khi tính giá trị cổ phần hóa  /// Ảnh: Danangport.com

Hàng loạt sai phạm liên quan 'đất vàng' ở Đà Nẵng

Kiểm toán Nhà nước vừa có báo cáo kiểm toán việc quản lý và sử dụng đất trong và sau cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011 - 2017 trên địa bàn TP.Đà Nẵng, trong đó đã chỉ ra rất nhiều sai phạm.