Ông Đoàn Ngọc Hải ăn cơm 2.000 đồng

32 Thanh Niên Online
Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM), Đoàn Ngọc Hải tới ăn cơm ở quán cơm 2.000 đồng/dĩa dành cho người nghèo và hứa giúp quán này.
Ông Hải (đứng sau cùng) đang cầm tờ 2.000 đồng xếp hàng chờ mua phiếu ăn
Ảnh: Độc Lập

Ngày 18.9, Quán cơm Nụ Cười 1 (thuộc Quỹ từ thiện Tình Thương, số 6 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM) đón những vị khách đặc biệt.

Ngoài nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân tới thăm và ăn cơm, quán cơm này còn đón ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1.

Khi ông Hải có mặt tại quán, hàng người sắp hàng mua phiếu cơm 2.000 đồng/dĩa kéo dài ở trên vỉa hè trước quán. Khi thấy mặt ông Hải, ai cũng tỏ vẻ bất ngờ bởi trước đó ông được ví như “sát thủ” của những hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường.

Ông Đoàn Ngọc Hải ăn cơm 2.000 đồng - ảnh 1
Quán cơm Nụ Cười là quán cơm dành cho người nghèo với suất cơm giá 2.000 đồng. Do bán với giá tượng trưng nên mỗi suất quán phải bù 12.000 đồng và phần tiền này do các mạnh thường quân đóng góp. Trong ảnh là một người bán vé số bị khuyết tật đến quán ăn cơm
Độc Lập

Nhưng trái với lo ngại của mọi người, ông Hải là bạn của một trong mạnh thường quân đang có mặt ở quán. Sau khi giải quyết hết công việc, nghe bạn điện, ông tranh thủ tới quán nằm ở địa bàn mình phụ trách để “thưởng thức” dĩa cơm trị giá 2.000 đồng.

Tới nơi, sau khi chào người bạn và ông Nam Đồng - Chủ nhiệm Quán cơm Nụ Cười, ông Hải móc trong túi tờ 2.000 đồng đi về phía cuối để sắp hàng chờ đến lượt mua phiếu. Thấy cảnh đó, ông Nam Đồng nói với chúng tôi: "Quán này dành cho người nghèo nhưng ai cũng như ai, đến sau thì phải xếp hàng tới lượt mình".

Ông Đoàn Ngọc Hải ăn cơm 2.000 đồng - ảnh 2
Sau khi nhận phần cơm ông Hải ngồi ăn với những người bạn
Độc Lập
Ông Đoàn Ngọc Hải ăn cơm 2.000 đồng - ảnh 3
Ông Hải đã gặp và trò chuyện với nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (thứ 2 từ trái qua) và phu nhân (ngoài cùng bên trái)
Độc Lập

Sau khi nhận phần cơm, ông Hải ngồi với nhóm mạnh thường quân đến ủng hộ quán. Vừa ăn, vị Phó chủ tịch UBND Q.1 tỏ ra khá tâm đắc với mô hình Quán Nụ Cười và trò chuyện với ông Nam Đồng: “Biết quán đã lâu nhưng em bận quá bữa nay mới thu xếp đến thăm quán. Em hứa dịp sau sẽ mời một số người bạn đến ăn và ủng hộ quán. Nếu quán gặp khó khăn, anh cứ kêu em”.

Ông Hải cũng đã ủng hộ Quán Nụ Cười 20 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HỒNG SẬP BẮC

HỒNG SẬP BẮC

Đây là một việc làm rất đỗi bình thường đối với bất cứ một công dân nào trong cộng đồng - theo tôi.
Không tên

Không tên

Mong rằng thời gian tới càng ít quán như thế này càng tốt. Các bác đừng chửi em vội nhé! Vì lúc đó dân mình ai cũng giàu, ai cũng ấm no hạnh phúc mà!
phương trinh701

phương trinh701

Tuyệt vời một hình ảnh vợ chồng nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Đoàn Ngọc Hải tại quán cơm 2.000 đồng. Một sự đồng cảm đáng được ghi nhận trong mắt ngời dân.
Quang

Quang

Ok bác hải phong cách giống nhât bản và hàn quốc. Cam ơn bác hải rất nhiều. Việc của bác lây đình rất nhiều người bác ah.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm