Ông Huỳnh Văn Sum: 'Đi chung đoàn với Trịnh Sướng là tình cờ'

18 Thanh Niên Online
Ông Huỳnh Văn Sum, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng, tái khẳng định không có chuyện "đại gia" Trịnh Sướng mời đi du lịch nước ngoài. Ông Sum nói mình đi du lịch Nhật Bản với tư cách cá nhân, tự đóng tiền.
Phiếu thu đóng tiền mà ông Sum đăng ký đi du lịch nước ngoài do tài xế Đinh Vĩnh Ân đóng  /// ẢNH: VĂN PHÒNG TỈNH ỦY CUNG CẤP Phiếu thu đóng tiền mà ông Sum đăng ký đi du lịch nước ngoài do tài xế Đinh Vĩnh Ân đóng - ẢNH: VĂN PHÒNG TỈNH ỦY CUNG CẤP
Phiếu thu đóng tiền mà ông Sum đăng ký đi du lịch nước ngoài do tài xế Đinh Vĩnh Ân đóng
ẢNH: VĂN PHÒNG TỈNH ỦY CUNG CẤP
Ngày 14.6, trả lời báo chí, ông Huỳnh Văn Sum, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng, tái khẳng định việc đi du lịch ở Nhật là từ tiền của ông, còn việc đi chung đoàn với ông Trịnh Sướng là do tình cờ.

Không tổ chức đoàn cho cán bộ đi du lịch tại Nhật Bản

Chiều 14.6, trả lời PV Thanh Niên về thông tin cho rằng “đại gia” Trịnh Sướng, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng (bị bắt trong đường dây xăng giả xôn xao dư luận vừa qua), ký hợp đồng với một công ty du lịch tại Cần Thơ tổ chức tour cho đoàn cán bộ của tỉnh Sóc Trăng đi du lịch ở Nhật Bản từ ngày 29.3 đến 3.4.2019, ông Triệu Công Tính, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng khẳng định tỉnh Sóc Trăng không tổ chức đoàn nào cho cán bộ đi du lịch tại Nhật Bản.
Ông Triệu Công Tính cho biết, ông Sum (Huỳnh Văn Sum, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - PV) đi du lịch với tư cách cá nhân, theo đúng thủ tục quy định. Còn ông Trịnh Sướng hợp đồng với công ty du lịch tổ chức tour cho đoàn cán bộ của tỉnh đi du lịch, thì ông hoàn toàn không biết.
Theo ông Tính, công ty du lịch cũng đã trả lời việc ông Sum đi Nhật du lịch là đặt mua vé tự túc, không đi chung đoàn với ông Trịnh Sướng. 
[VIDEO] Đại gia xăng giả Trịnh Sướng giàu cỡ nào, có bao nhiêu đất đai ở Sóc Trăng?
Cùng ngày, trả lời báo chí, ông Huỳnh Văn Sum tái khẳng định việc đi du lịch ở Nhật là từ tiền của ông; còn việc đi chung đoàn với ông Trịnh Sướng là do tình cờ. Không có chuyện ông Sướng mời, tài trợ, “bao” đi du lịch.
Ông Huỳnh Văn Sum cho biết mình nhờ tài xế đi đóng tiền du lịch giúp, cần thiết cứ cho trích xuất camera của phía lữ hành sẽ rõ. Ông Sum lý giải do ông nhiều việc nên đã nhờ tài xế đi đóng giùm. Còn việc đoàn ghép là do phía công ty du lịch ghép khách từ các đoàn khác lại. Ông Sum cũng khẳng định tỉnh không phân công ông làm trưởng đoàn đi du lịch nước ngoài.
Ông Huỳnh Văn Sum nói mình làm Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, "đã nhiều lần ký văn bản cho anh em đi công tác, du lịch nước ngoài nên hiểu rõ các quy định".  
Theo phiếu thu đóng tiền mà ông Huỳnh Văn Sum đăng ký đi du lịch nước ngoài với một công ty du lịch, người đóng tiền là ông Đinh Vĩnh Ân (là tài xế của ông Sum).
[VIDEO] “Đại gia” Trịnh Sướng đã làm giàu bằng hàng triệu lít xăng giả như thế nào?

Bình luận 18

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Huỳnh Quốc Vương

Huỳnh Quốc Vương

Chuyện cổ tích thời nay, 1 tỉnh có vài chục cán bộ đi du lịch tự túc, vô tình gặp nhau trên 1 chuyến bay và vô tình lưu trú chung khách sạn, vô tình cùng chụp hình chung với 1 tấm băng rôn. Nếu tỷ lệ 1 lần vô tình nhiều cán bộ đi du lịch cùng lúc như vậy chứng tỏ tỉnh này có số lượng công chức rảnh bậc nhất tại Việt Nam rồi. Nên chăng giảm biên chế đi là vừa
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Ông này có lẽ đã tiết kiệm tiền lương và làm thêm nghề mua bán chổi đót, nuôi heo, chạy xe ôm... để dành tiền đi du lịch qua NHẬT BẢN đất nước " HOA ANH ĐÀO" xinh đẹp, rồi tình cờ gặp Đại gia Trịnh Sướng và nhiều người khác, nên chụp hình lưu niệm. Đây chắc là "một sự vô tình có tính toán..." ha ha ha./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Quang

Quang

Khổ thân các bác lãnh đạo, hỏi đến đâu là không biết đến đấy.
Lieutien

Lieutien

Chưa có phép của Tỉnh mà tự đóng tiền đi (đóng tiền ngày 31/1/2019, đi ngày 29 hay 30/4, Tỉnh cho ngày nào?). Thường cán bộ muốn đi nước ngoài, một là đặt cọc trước, xin phép sau. Hai là xin phép UBND, nếu là Đảng viên còn phải xin thường vụ nữa chứ, được đồng ý mới dám đặt cọc, chưa đóng tiền hết đâu nhé.
Văn Lê

Văn Lê

Ngày 31/1 là nộp tiền tất toán theo dõi phải thu, như vậy là đã ký hợp đồng trước đó nữa. Phiếu thu này nếu đưa cho kế toán thì sẽ phân tích được ngay là sơ suất gì thôi.
su

su

đã đưa phiếu thu tiền cho báo chí sao lại làm nhòe tên công ty du lịch ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm