Ông Ngô Văn Tuấn sẽ quay về Sở Xây dựng Thanh Hóa

84 Thanh Niên Online
Sở Xây dựng Thanh Hóa hiện đang trong quá trình thực hiện các bước theo quy định để sắp xếp, bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn - người đã "nâng đỡ không trong sáng" hot girl Quỳnh Anh khi còn làm giám đốc sở này.
Ông Ngô Văn Tuấn sắp quay về nơi bản thân từng sai phạm để công tác /// ÁI CHÂU Ông Ngô Văn Tuấn sắp quay về nơi bản thân từng sai phạm để công tác - ÁI CHÂU
Ông Ngô Văn Tuấn sắp quay về nơi bản thân từng sai phạm để công tác
ÁI CHÂU
Chiều 30.3, ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa, cho biết Sở này vừa tham mưu cho UBND tỉnh Thanh Hóa về công tác sắp xếp, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Ngô Văn Tuấn - người từng bị cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, hiện là Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở. Ban Chỉ đạo mà ông Tuấn đang công tác này là ban kiêm nhiệm do Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa làm trưởng ban.
Theo ông Thủy, sau khi Sở Xây dựng Thanh Hóa có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa xin chủ trương về quy hoạch cán bộ, trong đó có đề xuất làm quy trình để nhận ông Ngô Văn Tuấn về Sở công tác, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Sở Nội vụ Thanh Hóa tham mưu, sau đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý chủ trương để ông Ngô Văn Tuấn là chuyên viên thuộc Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa về công tác tại Sở Xây dựng.
“Sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý chủ trương, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa lại “băn khoăn” về việc ông Tuấn đang là một chuyên viên, liệu bổ nhiệm lên cấp trưởng, phó phòng của Sở thì có đúng quy định. Vấn đề này, chúng tôi đã trả lời rằng hiện không có văn bản nào cấm quy định bổ nhiệm từ chuyên viên lên trưởng, phó phòng, nên vẫn có thể làm bình thường. Hơn nữa, ông Tuấn cũng đã hết thời gian chịu kỷ luật, và có kinh nghiệm vì trước đó đã làm Giám đốc Sở Xây dựng”, ông Thủy nói.
Hiện chưa rõ ông Tuấn sẽ được lãnh đạo Sở Xây dựng Thanh Hóa bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo nào, nhưng theo một số nguồn tin thì nhiều khả năng ông này sẽ được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở.
Ông Ngô Văn Tuấn sẽ quay về Sở Xây dựng Thanh Hóa  - ảnh 1
Sở Xây dựng Thanh Hóa
ẢNH MINH HẢI
Trước đó, như Thanh Niên đã có loạt bài điều tra về những sai phạm của ông Ngô Văn Tuấn. Sau đó, ông Tuấn bị cách hết tất cả các chức vụ trong Đảng, cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.
Cụ thể, trong giai đoạn từ tháng 10.2010 - 11.2015, khi đó là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ, cụ thể: làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng; Quyết định thành lập mới một số ban chuyên trách trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, trái các chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế.
Đáng chú ý, ông Tuấn đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng hot girl Quỳnh Anh (bà Trần Vũ Quỳnh Anh – PV) khi ra các quyết định về công tác cán bộ, thăng chức cho bà này, vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước.
Từ những vi phạm được đánh giá là rất nghiệm trọng trên, ngày 17.12.2017, Ban Bí thư đã đưa ra hình thức kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn. Tiếp đó, ngày 18.1.2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Ngô Văn Tuấn.
Sau đó, ông Tuấn được UBND tỉnh Thanh Hóa phân công làm Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

Bình luận 84

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TT

TT

Vụ này sao nghe chướng tai quá. Từ GĐ sở Xây dựng lên P. Chủ tịch tỉnh, bị kỷ luật làm chuyên viên Văn phòng UB, rồi giờ quay về làm chánh VP sở Xây dựng, liệu có khi nào lên lại GĐ sở và P. Chủ tịch tỉnh nữa không? Người trong bộ máy chính quyền thật khó thất nghiệp!
Sunflower

Sunflower

Thanh Hóa có nhiều chuyện buồn cười, theo dõi báo hoặc search trên mạng xem và có những chuyện chỉ có ở Thanh Hóa mới có, hic..
Nam Phuong

Nam Phuong

Việt Nam không có người tài giỏi như Ngô Văn Tuấn để thay thế .
Đỗ Văn Lệ

Đỗ Văn Lệ

Bạn không phải " băn khoăn" vì theo ông Thủy "... hiện không có văn bản nào cấm quy định nào bổ nhiệm từ chuyên viên lên trưởng, phó phòng, nên vẫn có thể làm bình thường. Hơn nữa, ông Tuấn cũng đã hết thời gian kỷ luật, và có kinh nghiệm vì trước đó đã làm Giám đốc sở xây dựng". Vì vậy ông Tuấn lên lại Giám đốc sở rồi Phó Chủ tịch tỉnh chỉ là vấn đề thời gian thôi... chướng tai cũng phải nghe bạn nhé...buồn!!!
Anh Tuấn Nguyễn

Anh Tuấn Nguyễn

Đúng là ông Ngô Văn Tuấn rất kiên cường phấn đấu, bền bỉ chấp nhận thị phi. Từ quan phó tỉnh bị kỷ luật cách hết tất cả các chức vụ trong Đảng, cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.
Tỉnh bố trí làm tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở ( Tổ nầy chắc chỉ có ở Thanh Hóa thôi và hình thức kỷ luật của ông cũng chỉ có ở Thanh Hóa là: Nâng đỡ không trong sáng cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh). Nay anh mon men lên Chánh VP Sở XD, tôi biết anh sinh năm 1966 nên vẫn còn cửa cho nhiệm kỳ 5 năm sau, biết đâu " Châu về hợp phố" anh ngồi lại ghế PCT. UBND tỉnh thì sao? Tôi khâm phục sĩ diện chịu đựng, gan lì hơn inox của anh. Các bạn trẻ có năng lực, trình độ hãy quay về xứ Thanh mà đầu quân, vì người như thế mà vẫn được ưu ái trọng dụng - lẽ nào các bạn không có cơ hội cống hiến !
Manh Do

Manh Do

Người như vậy mà sử dụng được thì Trung ương nên cách chức những người có trách nhiệm ở Thanh Hoá, làm cán bộ như ông này mà sử dụng lại được thì ở nơi này xem pháp luật nhà nước, sự nghiêm minh của chính quyền ở đâu?, người dân sẽ đặt câu hỏi 'không có lợi ích nhóm mới lạ, và chính quyền ở đây giỡn mặt với người dân & xã hội, làm trò cười, làm mất niềm tin của nhân dân về chính quyền, làm suy giảm sử lãnh đạo của Đảng & nhà nước, một chuyện nhỏ như vậy mà giải quyết không xong.
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Chỉ người trong cuộc mới hiểu tại sao vậy?
Vu hung

Vu hung

Các bạn trẻ Về đó rồi ngóc cái đầu lên ko khỏi mặt đất. Trừ khi là cocc
Tung Trieu

Tung Trieu

"Nâng đỡ không trong sáng"
Hoang Nguyen Van

Hoang Nguyen Van

Liệu có ai nâng đỡ không trong sáng ông Tuấn?
Nguyễn Lang

Nguyễn Lang

Rất hợp lý. Ông Tuấn bị oan vì Quỳnh Anh là vợ bé của người khác, ông nâng đỡ hotgirl này không phải vì cá nhân ông.
THANH TÂM

THANH TÂM

Tôi nghĩ bạn đúng và bác tổng sẽ không để ai muốn làm gì thì làm!
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Tới thời điểm phải trả ơn bạn ơi.Lòng tin của người ngày càng giảm.
Dang xuân diễn.ccbe749

Dang xuân diễn.ccbe749

chẳng lẽ chúng ta hết người làm được việc rồi sao? Lòng tự trọng và văn hóa từ chức của chúng ta chưa có thì Đảng nhà nước ta nên có quy định mới về công tác xử lý cán bộ.đừng để lợi ích nhóm và ca nê thao túng
sự đời

sự đời

Ông Tuấn luôn quên mình phục vụ đất nước. Càng có nhiều Ông Tuấn chắc đất nước nghèo luôn
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm