Đôi nam nữ rủ nhau đi trộm chó bị người dân truy bắt

11 Thanh Niên Online
Vừa mới bị phạt hành chính vì trộm chó, đôi nam nữ tiếp tục đi trộm chó của người dân ở xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa). Hàng chục người dân đã phát hiện, truy đuổi và bắt giữ giao nộp cho công an.
Cặp đôi trộm chó bị công an còng tay /// ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP Cặp đôi trộm chó bị công an còng tay - ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP
Cặp đôi trộm chó bị công an còng tay
ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP
Ngày 13.8, ông Cao Văn Lượng, Trưởng công an xã Phú Lộc, xác nhận thông tin trên và cho biết, sau khi phát hiện có 2 người trộm chó, hàng chục người dân địa phương đã hô hoán nhau đuổi bắt và giao nộp cả người, phương tiện và tang vật cho công an xã xử lý.
Theo ông Lượng, khoảng 6 giờ ngày 12.8, người dân thôn Giữa, xã Phú Lộc phát hiện có 2 người đi xe máy đến trước nhà một hộ dân trong thôn, và dùng bả chó đánh để bắt trộm chó.
Đôi nam nữ rủ nhau đi trộm chó bị người dân truy bắt - ảnh 1

Công an xã kiểm tra chiếc xe của đôi nam nữ trộm chó

ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP

Khi 2 “cẩu tặc” vừa ôm được chó lên xe, chuẩn bị chạy khỏi hiện trường thì người dân phát hiện và hô hoán nhau truy đuổi. Đuổi được khoảng 300 m, hai kẻ trộm chó bị ngã xe máy, nên người dân bắt được đưa cả người, xe máy và tang vật là 1 con chó đến trụ sở Công an xã Phú Lộc bàn giao cho đơn vị này xử lý.
Tiến hành làm rõ, Công an xã Phú Lộc xác định, danh tính hai “cẩu tặc” là Lê Văn Công (34 tuổi, ngụ tại xã Tuy Lộc, huyện Hậu Lộc) và Trịnh Thị Thơm (25 tuổi, ngụ tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc).
Công an cũng làm rõ, khoảng hơn 1 tháng trước, Công và Thơm đi trộm chó ở một xã khác trên địa bàn huyện Hậu Lộc, và bị người dân bắt giữ giao nộp cho công an. Sau đó cả hai bị xử phạt hành chính.
Sau khi lập biên bản, do cả hai "cẩu tặc" trên đã từng bị phạt hành chính vì trộm chó, nên Công an xã Phú Lộc đã chuyển hồ sơ, người, phương tiện và tang vật cho Công an huyện Hậu Lộc xử lý theo thẩm quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Phạt nhẹ nên lờn thuốc ?
Trần khánh hòa

Trần khánh hòa

Phạt hành chính nữa hả
Phạm Huỳnh Tuấn Đạt

Phạm Huỳnh Tuấn Đạt

Xử lý hình sự nè bạn
"Điều 173. Tội trộm cắp tài sản
Người nào trộm cắp tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:
a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;..."
Dung

Dung

Phải phạt hành chính người thả rông chó nữa!
Phong

Phong

Chả có BLHS điều nào quy định trộm chó đi tù cả đâu bạn
Tuấn Huỳnh

Tuấn Huỳnh

Cứ thử trộm con Becgie xem... Có đi tù không thì biết. (đây là giá trị tài sản chứ không phải là con vật tên CHÓ đâu nhé)
Hoang Thang

Hoang Thang

Vấn đề k phải lá chó hay meo, xe cộ... Mà là giá trị tài sản trộm cắp.
Dưới 2tr thì theo luật chỉ xử phạt chứ chưa truy cứu hình sự bạn ạ
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>