Phát hiện 4 bộ hài cốt liệt sĩ ở giữa đồng lúa Gio Linh

0 Thanh Niên Online
4 bộ hài cốt liệt sĩ ở khu vực ruộng lúa đã thu hoạch của người dân thôn Nhĩ Hạ (xã Gio Hải, H.Gio Linh, QUảng Trị) vừa được phát hiện, cất bốc...
Khu vực phát hiện hài cốt liệt sĩ. /// ẢNH: THANH LỘC Khu vực phát hiện hài cốt liệt sĩ. - ẢNH: THANH LỘC
Khu vực phát hiện hài cốt liệt sĩ.
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 21.5, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) đã tìm kiếm, quy tập được 4 bộ hài cốt liệt sĩ ở khu vực ruộng lúa của người dân thuộc thôn Nhĩ Hạ (xã Gio Hải, huyện Gio Linh).
Trước đó, ngày 20.5, ông Phạm Văn Sanh ở thôn Nhĩ Hạ cung cấp thông tin ở khu vực ruộng lúa của gia đình có hài cốt liệt sĩ. Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã tổ chức tìm kiếm và quy tập được 1 mộ tập thể (có 2 hài cốt liệt sĩ) và 2 hài cốt liệt sĩ tại khu vực ruộng lúa này.
Phát hiện 4 bộ hài cốt liệt sĩ ở giữa đồng lúa Gio Linh - ảnh 1

Các hài cốt liệt sĩ được về quàn tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh.

ẢNH: THANH LỘC

Các hài cốt liệt sĩ được phát hiện nằm ở độ sâu hơn 1 mét so với mặt đất và có nhiều di vật kèm theo như: lựu đạn chày, mặt nạ phòng độc, lọ thuốc penicillin, gương, đế giày, khuy áo,... Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, các liệt sĩ được xác định là bộ đội ta hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhưng chưa thể xác định được danh tính.
Hiện các hài cốt liệt sĩ đã được đưa về quàn tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh để tổ chức truy điệu và an táng trong thời gian tới. Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đang tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm